Thiên thần gãy cánh Angela Phương Trinh

Sự kiện: Angela Phương Trinh

Cách đây 3 năm (đầu năm 2009), tôi có chụp một bộ hình thời trang cho Angela Phương Trinh (khi đó tên của cô chỉ đơn giản là Phương Trinh).

Để có thể mời cô chụp hình, tôi đã phải làm việc với bố cô từ trước, cam kết là nội dung bộ hình sẽ rất trẻ trung, tươi sáng đặc biệt là không... hở hang.

Hôm đó, Phương Trinh tới địa điểm chụp hình cùng bố, em trai và em gái. Bố cô giám sát buổi chụp rất kỹ lưỡng, dù chỉ một chút “sáng tạo” quá trớn cũng không được. Lúc đó tôi hơi bực mình, nhưng tự nhủ Phương Trinh quả là người may mắn vì luôn có người ở bên cạnh, che chở và định hướng giúp cô con đường đúng đắn. Nhưng hoá ra, tôi đã sai...

Thiên thần gãy cánh Angela Phương Trinh - 1

Không cần phải nói thì ai cũng biết hình ảnh “Bà mẹ nhí” xinh xắn, đáng yêu và trong sáng bây giờ chỉ còn là dĩ vãng. Phương Trinh thay đổi một cách nhanh chóng đến không ngờ, gần một năm nay, những thông tin về cô chỉ quanh quẩn ở những phát ngôn gây sốc, những bộ hình “nhìn là đỏ mặt” bởi sự “khoe” được cô sử dụng triệt để. Đã quá lâu rồi công chúng không còn thấy cô ở những dự án phim mới nữa.

Với những người đã theo dõi Phương Trinh (không hiểu sao tôi cứ thích tên cô ngắn gọn là Phương Trinh hơn) từ những vai diễn đầu tiên, khi còn là một cô bé nhỏ tuổi, hẳn họ sẽ không khỏi cảm thấy đau lòng với hình ảnh hiện nay của cô. Làm một “phép thử” đơn giản là gõ lên Google, sẽ thấy kết của của hai chữ Phương Trinh không gì ngoài những phát ngôn gây sốc và những hình ảnh nóng bỏng.

Thiên thần gãy cánh Angela Phương Trinh - 2

Nhiều người nói sở dĩ Phương Trinh “lột xác” như vậy là bởi không đứng vững được trước sức hút của showbiz. Họ so sánh cô với Macaulay Culkin, ngôi sao suy tàn của “Ở nhà một mình”, với Lindsay Lohan, ngôi sao đầy rắc rối... và thực sự, họ có lý. Showbiz bây giờ tai tiếng và nổi tiếng đang được đánh đồng với nhau và Phương Trinh, dù có rất nhiều thâm niên trong nghề nhưng lại quá non nớt trước những lời cám dỗ.

Tôi tin Phương Trinh khác với những “ngôi sao” đình đám theo kiểu của cô hiện tại, sẽ là không công bằng nếu nói rằng cô không có tài năng, ngược lại là khác. Nhưng cô thiếu đi một sự quan tâm, chỉ dẫn cần thiết của “người lớn”. Ở độ tuổi “nổi loạn” thường thấy ở mỗi con người, cô được “thả lỏng” để tự do bay nhảy. Một người ở môi trường bình thường nếu không có sự giáo dục tốt cũng dễ dàng sa ngã, huống chi ở trong môi trường đầy rẫy sự cám dỗ như showbiz? Hệ quả là cô chọn con đường “nổi tiếng” dễ dãi bằng cách khoe thân hay cố ép mình theo xu hướng “người đẹp hát” thay vì đầu tư nghiêm túc vào nghiệp diễn.

Tôi còn nhớ 3 năm trước, khi bấm xong cú máy cuối cùng, Phương Trinh đã vòng tay (thực sự vòng tay) cảm ơn tôi “vì đã chụp hình và phỏng vấn” khiến tôi hơi ngỡ ngàng vì ngạc nhiên. Hôm đó về kể cho chị bạn cùng làm trong giới nghe, chị nói đã có thời Phương Trinh muốn mua một món đồ mắc tiền một chút cũng phải hỏi ý kiến của ba, dù cát xê của cô khi đó không nhỏ. Nhưng mà, thời đó quá xa rồi.

Thiên thần gãy cánh Angela Phương Trinh - 3

Bây giờ một người bạn tôi trong giới nói sở dĩ Phương Trinh thay đổi đến vậy là do cú sốc từ chuyện của bố cô. “Chuyện nào có ai ngờ” ấy đủ gây sốc cho bất kỳ ai, dù là những kẻ sành sỏi trong giới showbiz. Chuyện riêng tư ấy tôi không tiện nói ra, nhưng tôi chỉ muốn nói rằng, có lẽ cô nên nhận được một sự thông cảm nho nhỏ.

Cách đây chưa lâu, tôi có đọc thông tin về Britney Spear. Chuyện là cô hiện bị ông bố Jamie và chồng sắp cưới, Jason kiểm soát gắt gao dù cô là ngôi sao cực nổi tiếng trong làng giải trí thế giới. Sở dĩ họ làm vậy là để giúp cô trở lại là chính mình, sau những rắc rối lớn trong lối sống và sự nghiệp. Đọc xong bài báo đó, thú thực là tôi nhớ tới Phương Trinh.

Cũng như Britney Spear, Phương Trinh cũng nổi tiếng từ rất sớm, cũng đã đánh mất mình. Bây giờ không còn ai nhớ tới “Bà mẹ nhí” tài năng dễ thương ngày xưa nữa, thay vào đó là một “ngôi sao” nhí đầy tai tiếng. Angela Phương Trinh đã từng là Angel (Thiên thần), nhưng bây giờ Thiên thần đã thực sự gãy cánh.

Nhưng tôi tin, nếu có một sự nâng đỡ và kiểm soát tốt, Phương Trinh vẫn có thể là “thiên thần” dù không cần gắn thêm chữ Angela phía trước.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Anh (Vnnew)
Angela Phương Trinh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN