Sao Việt mượn cosplay để khoe thân

Chủ Nhật, ngày 01/07/2012 00:05 AM (GMT+7)

Tại Việt Nam, sao nữ từng là đề tài bàn tán khi mượn cosplay để khoe thân không ít.

Cosplay là một thuật ngữ có nguồn gốc từ Nhật Bản viết tắt từ “Costume Play”. Đó là các hoạt động, các trò chơi phỏng lại theo các nhân vật của truyện tranh, phim giả tưởng, các trò chơi điện tử ăn khách.

Đây là một phong trào khá nổi tiếng và được yêu thích tại các quốc gia châu Á và tại Việt Nam. 

Thế nhưng, giờ đây, các sao nữ gợi tình với thân hình chuẩn mực, vòng một “siêu nảy nở” và gương mặt không giống người bình thường xuất hiện trên các tạp chí, các trang  mạng điện tử đã tạo nên những cuộc tranh luận lớn nhỏ khác nhau trên các diễn đàn.

Có ý kiến cho rằng, hình ảnh các sao nữ với hình ảnh cosplay thường quá táo bạo và khiêu khích và việc đăng tải những hình ảnh như thế này sẽ khuyến khích giới trẻ chạy theo những xu hướng không tích cực như phẫu thuật để giống với nhân vật trong hình, chạy theo phong cách ăn mặc “kiệm vải” để khoe da thịt – nhiều điều không phù hợp với truyền thống của người phụ nữ châu Á.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến khen ngợi những bức ảnh này đẹp và đánh giá đây là những hình ảnh thành công của nghệ thuật cosplay.

Tuy nhiên, rõ ràng, việc tận dụng những ưu điểm của dáng vóc, những lợi thế của cơ thể để thu hút sự chú ý đang ngày một “ăn khách” tại châu Á. Nhiều người đẹp trong độ tuổi đôi mươi đều cố gắng làm mọi cách để những bức ảnh riêng tư, những bức hình gợi cảm của mình có thể xuất hiện trên các phương tiện truyền thông.

Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ hiện nay, chẳng mấy chốc những bức ảnh của họ đã trở thành “chủ đề” nóng trên các diễn đàn và xuất hiện trên mọi trang web. Với họ những lời bình luận khen chê không có nghĩa, mục đích duy nhất của họ là thu hút sự quan tâm của dư luận và được công chúng nhớ mặt, nhớ tên!

Tại Việt Nam, sao nữ từng là đề tài bàn tán khi mượn cosplay để khoe thân không ít. Dưới đây là một số người đẹp đã khiến cư dân mạng xôn xao với hình ảnh của  họ.

Angela Phương Trinh 

Sao Việt mượn cosplay để khoe thân - 1

Sao Việt mượn cosplay để khoe thân - 2

Sao Việt mượn cosplay để khoe thân - 3

“Mỹ nữ 17 tuổi” Angela Phương Trinh sẽ hóa thân thành Chiến Thần Lữ Bố “sexy” và “khiêu gợi”, một nhân vật nổi tiếng bất bại trong Tam Quốc.

Kiều Trinh

Sao Việt mượn cosplay để khoe thân - 4

Sao Việt mượn cosplay để khoe thân - 5

Sao Việt mượn cosplay để khoe thân - 6

Sau clip “Trinh ơi! Đừng sợ” nhận được nhiều phản hồi không tích cực, dường như Kiều Trinh thật sự “không sợ” và nhận lời làm đại sứ cho một tựa game online tại Việt Nam.

Ngọc Trinh 

Sao Việt mượn cosplay để khoe thân - 7

Sao Việt mượn cosplay để khoe thân - 8

Sao Việt mượn cosplay để khoe thân - 9

Hoa hậu Ngọc Trinh khoe đường cong trứ danh.

Lê Kiều Như

Sao Việt mượn cosplay để khoe thân - 10

Sao Việt mượn cosplay để khoe thân - 11

Sao Việt mượn cosplay để khoe thân - 12

Nữ nhà văn kiêm ca sĩ và diễn viên từng gây dư luận với cuốn sách "Sợi Xích" đã thực hiện bộ ảnh cosplay được cho là "đỉnh" nhất năm 2011.

Elly Trần

Sao Việt mượn cosplay để khoe thân - 13

Sao Việt mượn cosplay để khoe thân - 14

Thủy Tiên

Sao Việt mượn cosplay để khoe thân - 15

Sao Việt mượn cosplay để khoe thân - 16

Sao Việt mượn cosplay để khoe thân - 17

Ngọc Quyên

Sao Việt mượn cosplay để khoe thân - 18

Sao Việt mượn cosplay để khoe thân - 19

Theo Thảo Phương (Khampha.vn)