Nữ MC đồng tính thành danh nhất thế giới

Thứ Ba, ngày 10/12/2013 10:03 AM (GMT+7)

“Yep, I’m Gay” – Ellen đã thẳng thắn nói như vậy trên tạp chí Time số tháng 4/1997 để sống thực với chính mình.

Người ta vẫn quen gọi Ellen thay vì cái tên đầy đủ khá dài và khó nhớ Ellen Lee DeGeneres. Cô là một nữ MC thành danh nhất thế giới với việc đảm nhiệm nhiều vai trò trong làng giải trí, từ MC tới diễn viên, danh hài… Đó là một người đặc biệt bởi dám công khai giới tính thứ ba.

“Yep, I’m Gay” – Ellen đã thẳng thắn nói như vậy trên tạp chí Time số tháng 4/1997 để sống thực với chính mình.

Sự nghiệp lẫy lừng

Nữ MC đồng tính thành danh nhất thế giới - 1

Ellen được ghi danh trên đại lộ Hollywood

Với việc được ghi danh trên đại lộ danh vọng Hollywood vào ngày 4/9/2009, Ellen đã trở thành ngôi sao đồng tình quyền lực số 1 nước Mỹ. Tuy nhiên ở tuổi 54 mới được ghi danh là một điều an ủi cho những đóng góp lớn của người phụ nữ này với truyền hình Mỹ, thậm chí Ellen được xem là một người đứng sau thành công của Tổng Thống Mỹ Obama.

Ellen bắt đầu biểu diễn từ năm 1981, năm 23 tuổi trong các chương trình hài kịch. Buổi công diễn lớn đầu tiên diễn ra vào năm 1986 khi talk show nổi tiếng The tonight show starring Johnny Carson đã đến mời Ellen biểu diễn cho câu lạc bộ hài kịch ở Hollywood. Sau buổi gặp gỡ đó, cô được mời vào luôn chương trình. Ellen trở thành nữ diễn viên kịch duy nhất được xuất hiện trên ghế nóng ngay trong lần ghi hình đầu tiên.

Những talk show sau đó liên tiếp mời cô gái có khiếu hài hước và tài nhạy bén trong ứng xử này tham gia, đưa tên tuổi của cô nổi danh trên truyền hình Mỹ. Hiện tại tên tuổi của Ellen DeGeneres xếp thứ 47 trong số 100 người phụ nữ quyền lực nhất hành tinh, và thứ 34 trong danh dách 100 nghệ sĩ nổi tiếng thế giới (theo bình chọn của tạp chí Forbes). Ngoài ra, năm 2012 ngôi sao này còn vinh dự nhận được giải thưởng Mark Twain cho nghệ sĩ hài nước Mỹ do trung tâm John F. KenNedy trao tặng.

Nữ MC đồng tính thành danh nhất thế giới - 2

Nữ MC có duyên lôi cuốn người đối diện và các khán giả vào câu chuyện của mình

Nói riêng về show truyền hình mang tên bà – Talk show Ellen – đó là một hiện tượng của truyền hình Mỹ. Chương trình đến nay đã trải qua 10 mùa công chiếu và thu hút khoảng 3 triệu người theo dõi mỗi tập. Từ lúc khởi đầu, chương trình đã giành được một giải Emmy và 13 giải thưởng Daytime Emmy cho các hạng mục như chương trình truyền hình xuất sắc nhất, dẫn chương trình xuất sắc nhất, kịch bản xuất sắc nhất chỉ với riêng talk show của bà Ellen. Ngoài ra bà còn giành được 11 giải thưởng do khán giả bình chọn bao gồm Nữ nghệ sĩ hài hước nhất, người dẫn chương trình được yêu thích nhất, giải thanh thiếu niên bình chọn.

Nữ MC đồng tính thành danh nhất thế giới - 3

Ellen trong một talk show giới thiệu điệu nhảy Gangnam Style

Video: Psy dạy nhảy ngựa cho Ellen và Britney Spears

Điều gì làm nên sức hấp dẫn “ma lực” của Talk show Ellen? Đó không chỉ là một chương trình phỏng vấn những người nổi tiếng một cách đơn thuần mà tại đây các khách mời sẽ chia sẻ những kinh nghiệm và những câu chuyện lần đầu tiên bật mí. Các khán giả còn thường xuyên nhận được những phần thưởng giá trị. Nhưng đặc biệt hơn cả, đó là việc nữ MC đồng tính này đã mời đến show của mình những trẻ em có năng khiếu đặc biệt. Đó chính là điều làm nên nét riêng để chương trình được phát đi trên toàn thế giới với những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống.

Ellen được xem là một người đứng sau thành công của Tổng Thống Mỹ Obama. Từ một thượng nghị sĩ nhỏ bang Illinois đến ứng cử viên cho vị trí tổng thống Mỹ và được đắc cử Tổng Thống vào ngày 4/11/2008 là một thành công vượt sức tưởng tượng đối với Barack Obama. Người góp phần đem hình ảnh của vị tổng thống da màu đầu tiên của Hoa Kỳ đến gần hơn với công chúng Mỹ chính là Talk show của Ellen.

Nữ MC đồng tính thành danh nhất thế giới - 4

Nữ MC đồng tính thành danh nhất thế giới - 5

Gia đình Tổng Thống Barack Obama đến gần hơn với công chúng Mỹ qua talk show của Ellen

Thành công trong sự nghiệp giúp nữ MC đồng tính có được một gia sản vững chãi. Ngôi sao từng 8 lần giành giải Emmy này hiện đang sở hữu một căn biệt thự sang trọng, xa hoa nhưng vẫn gần gũi với thiên nhiên. Ngoài ra nữ MC này còn có một trang trại thơ mộng rộng khoảng 10ha để thư giãn ở Santa Monica, California.

Nữ MC đồng tính thành danh nhất thế giới - 6

Nữ MC đồng tính thành danh nhất thế giới - 7

Nữ MC đồng tính thành danh nhất thế giới - 8

Căn biệt thự sang trọng của Ellen

Nữ MC đồng tính thành danh nhất thế giới - 9

Nữ MC đồng tính thành danh nhất thế giới - 10

Nữ MC đồng tính thành danh nhất thế giới - 11

Nội thất đắt tiền và mang tính cổ điển

Nữ MC đồng tính thành danh nhất thế giới - 12

Nữ MC đồng tính thành danh nhất thế giới - 13

Phòng sách trưng bày rất nhiều giải thưởng của nữ MC

Nữ MC đồng tính thành danh nhất thế giới - 14

Nữ MC đồng tính thành danh nhất thế giới - 15

Nữ MC đồng tính thành danh nhất thế giới - 16

Phòng tắm và bể bơi hiện đại

Cuộc đời sóng gió

Thành công đó của Ellen không phải là một chặng đường trải đầy hoa thơm. Nữ MC phải trải qua nhiều chông gai mới hái được trái ngọt như hiện tại.

Theo Quỳnh_An (Khampha.vn)
sự kiện Nghìn lẻ một chuyện nữ MC
Báo lỗi nội dung