Những sao Hoa bị "ném đá" năm 2013

Thứ Ba, ngày 10/12/2013 10:16 AM (GMT+7)

Châu Tinh Trì, Cổ Thiên Lạc, Triệu Vy, Uông Đông Thành... là những tên tuổi trong Cbiz bị cư dân mạng "ném đá" chỉ vì những scandal "trời ơi đất hỡi".

Sự kiện: Showbiz 2015

Châu Tinh Trì

Đầu năm 2013, một số diễn viên gạo cội của làng điện ảnh Hong Kong như Châu Tinh Trì, Thang Chấn Nghiệp, Mã Đỉnh Thịnh, Ngô Tiểu Lợi đã tham gia ứng cử bầu chọn uỷ viên thành uỷ thành phố Quảng Châu khiến công chúng được phen “nhốn nháo”.

Những sao Hoa bị "ném đá" năm 2013 - 1

Ủng hộ thì ít, phản đối thì nhiều, không ít công chúng đều đưa ra câu hỏi liệu vua hài xứ Cảng Thơm này lấn sân sang lĩnh vực chính trị có kham nổi không? Hàng loạt các diễn đàn trên mạng đều xôn xao và coi đây là chủ đề hot để bàn tán. Sự việc chưa đến hồi ngã ngũ nhưng xem ra dư luận đã “dội gáo nước lạnh” cho tham vọng chính trị của tài tử này.

Cổ Thiên Lạc

Những sao Hoa bị "ném đá" năm 2013 - 2

Yêu thích làn da rám nắng, Cổ Thiên Lạc đã thay đổi hình tượng từ làn da trắng sang da nâu khiến các fan ngỡ ngàng. Thời gian gần đây, công chúng càng bất ngờ hơn khi làn da của Cổ Thiên Lạc càng ngày càng đen bóng, thậm chí còn chuyển hướng sang “đen bẩn”. Hiệu ứng hấp dẫn chưa thấy, chỉ thấy khán giả lên án gu thẩm mỹ của chàng Cổ, có khán giả còn không ngần ngại hỏi anh: “Cổ Tử, anh đi đào than phải không?”

Triệu Vy

Những sao Hoa bị "ném đá" năm 2013 - 3

Vì đã là gái có chồng nên Triệu Vy cũng phải để ý hình ảnh hơn so với thời son rỗi, bởi vậy khi hình ảnh cô kề vai áp má chụp cùng trai trẻ Hà Cảnh đã trở thành tâm điểm của cư dân mạng Trung Quốc. Tuy người trong nghề đều biết rõ mối quan hệ giữa Triệu Vy và Hà Cảnh chỉ đơn thuần là chị em nhưng do cả hai đều là người của công chúng nên họ cũng bị soi mói hơn.

Uông Đông Thành

Những sao Hoa bị "ném đá" năm 2013 - 4

Một trong những quảng cáo "độc" tại Trung Quốc cũng khiến cộng đồng mạng xôn xao trong năm qua chính là việc Uông Đông Thành trở thành hình ảnh đại diện cho một hãng băng vệ sinh phụ nữ. Khoản thù lao khoảng 200 vạn nhân dân tệ cũng khó có thể bù đắp cho danh thanh bị “xâm hại” của Uông Đông Thành khi anh quảng cáo hàng nhạy cảm trên sóng truyền hình và bị cộng đồng online mang ra "chặt chém".

Trần Nghiên Hy

Những sao Hoa bị "ném đá" năm 2013 - 5

Được kỳ vọng là phiên bản mới Tiểu Long Nữ xinh tươi nhưng chính hình ảnh này đã đem tới rất nhiều thị phi cho diễn viên trẻ Trần Nghiên Hy. Cư dân mạng đã không tiếc lời “ném đá” vì cho rằng nhan sắc của Trần Nghiên Hy hạn chế và cô cũng không phù hợp với vai diễn này. Có fan còn buông lời bình luận nặng nề: “Nếu tôi là Dương Quá, tôi sẽ cưới Quách Phù, cưới Lục Vô Song làm lẽ, sau đó thuê Tiểu Long Nữ làm osin”.

Trương Nghệ Mưu

Những sao Hoa bị "ném đá" năm 2013 - 6

Đạo diễn tài ba Trương Nghệ Mưu cũng nằm trong danh sách thị phi của Cbiz 2013. Nguyên nhân xuất phát từ việc ông đã bạo dạn tuyên bố bí mật “sinh 7 đứa con” với Trần Đình. Trước đó, Trương Nghệ Mưu thừa nhận ông chỉ có 3 người con 2 trai 1 gái với người vợ chính thức Trần Đình. Đạo diễn họ Trương cũng khẳng khái tuyên bố sẽ chấp nhận nộp phạt cho Cục sinh đẻ kế hoạch hoá gia đình tỉnh Giang Tô. Dù đã gửi lời xin lỗi tới công chúng nhưng việc “con đàn con đống” của Trương Nghệ Mưu cũng đã gây chấn động các diễn đàn mạng tại Trung Quốc, đất nước đông dân số nhất thế giới hiện nay.

Quách Kính Minh

Những sao Hoa bị "ném đá" năm 2013 - 7

Ngoại hình của những người nổi tiếng luôn là tâm điểm “soi mói” của công chúng. Quách Kính Minh được biết tới như một nhà văn trẻ thành danh và kiếm bội tiền trong làng văn học Trung Quốc. Điển trai, sành điệu nhưng chiều cao khiêm tốn chỉ hơn 1m50 của Quách Kính Minh đã trở thành tâm điểm chế nhạo của cư dân mạng, thậm chí trong giới văn nghệ sĩ còn có người mát mẻ anh “nếu hỏi về chuyện đi giày cao gót thì phải hỏi Quách Kính Minh”.

Theo Ngọc Kiến Long (Tri Thức trực tuyến)
sự kiện Showbiz 2015
Báo lỗi nội dung