Những Hoa hậu diễn xuất dở tệ

Thứ Ba, ngày 26/03/2013 14:50 PM (GMT+7)

Dù được TVB hết mực “cưng chiều” nhưng nhiều người đẹp mang danh Hoa hậu vẫn bị khán giả “ném đá” tơi bời mỗi khi xuất hiện trên màn ảnh nhỏ.

Hầu hết các nữ diễn viên dưới quyền quản lý của TVB đều xuất thân từ những cuộc thi Hoa hậu. Nhiều người trong số họ đã tận dụng tốt lợi thế nhan sắc và trở thành thần tượng của đông đảo khán giả truyền hình. Tuy nhiên, không phải lúc nào “cây cầu” nhan sắc cũng là điều tuyệt diệu, bởi lẽ, không ít người đẹp mang danh Hoa hậu vẫn bị khán giả “ném đá” tơi bời mỗi khi xuất hiện trên màn ảnh nhỏ TVB.

Chu Thần Lệ

Sau khi đăng quang Hoa hậu Hồng Kông 2011, Chu Thần Lệ ngay lập tức ký hợp đồng quản lý với TVB. Dù chỉ là người mới nhưng cô nàng đã được giao cho vai nặng ký trong phim mừng lễ khánh thành đài – Danh viện vọng tộc.

Những Hoa hậu diễn xuất dở tệ - 1

Chu Thần Lệ

Thời điểm Chu Thần Lệ mới xác nhận đóng Danh viện vọng tộc, hàng loạt tin đồn về việc tranh chấp vai diễn đã được tung ra. Điều này không khó hiểu, bởi vai mà Chu Thần Lệ đảm nhận ban đầu được giao cho “Hoa Đán” Trần Pháp Lai, vì Trần Pháp Lai xảy ra bất đồng với TVB nên giám chế Lương Gia Thụ đã thẳng thừng đôn Chu Thần Lệ lên thay thế.

Những Hoa hậu diễn xuất dở tệ - 2

Được nhiều ưu ái, những tưởng Chu Thần Lệ sẽ sớm gia nhập vào hàng “Hoa Đán” TVB, ngờ đâu diễn xuất của cô nàng quá tệ, Danh viện vọng tộc lên sóng chỉ vài tập mà khán giả đã không ngừng “ném đá”. Nhiều người còn chẳng ngại xếp cô nàng vào danh sách những bình hoa di động trên màn ảnh TVB.

Diệp Thúy Thúy

Cũng giống như Chu Thần Lệ, Diệp Thúy Thúy khi mới đăng quang Họa hậu Hồng Kông 2006 đã được TVB hết mực lăng xê, ủng hộ. Thế nhưng, vì dính vào hàng loạt scandal mà Diệp Thúy Thúy ngày càng bị lu mờ.

Những Hoa hậu diễn xuất dở tệ - 3

Diệp Thúy Thúy

Cho đến nay, cô nàng đã xuất hiện trong các phim: Công chúa giá đáo, Danh viện vọng tộc, Cung tâm kế, Thịnh thế nhân kiệt… Tuy nhiên tất cả đều chỉ là vai phụ, ấn tượng để lại chẳng có gì đặc sắc. Biết rõ danh hiệu Hoa hậu không thể giúp cô trở thành một ngôi sao truyền hình, Diệp Thúy thời gian qua đã có nhiều cố gắng cải thiện khả năng diễn xuất. Mong rằng trong tương lai, khán giả sẽ không phải “ngáp ngắn ngáp dài” mỗi khi Diệp Thúy Thúy xuất hiện trên màn ảnh nữa.

Những Hoa hậu diễn xuất dở tệ - 4


Lý Gia Hân

Dù được mệnh danh là Hoa hậu đẹp nhất trong lịch sử Hồng Kông nhưng Lý Gia Hân vẫn chẳng tránh được việc bị chê bai là “bình hoa di động”. Năm 1998, sau khi đoạt vương miện Hoa hậu Hồng Kông và Hoa hậu Hoa Kiều Quốc tế, Lý Gia Hân đã về đầu quân dưới trướng TVB.

Những Hoa hậu diễn xuất dở tệ - 5

Lý Gia Hân

Từ 1990 đến 2003, Lý Gia Hân đã góp mặt trong hàng loạt phim truyền hình TVB đình đám như: Thiện nữ u hồn 2, Tiếu ngạo giang hồ: Đông phương bất bại, Đọa lạc thiên sứ,… Lý Gia Hân là điển hình cho nghịch lý “bình hoa di động” diễn dở mà vẫn nổi đình nổi đám. Ngần ấy năm đóng phim TVB, Lý Gia Hân chưa bao giờ được đánh giá cao khả năng diễn xuất, nhắc đến cô, điều đầu tiên nghĩ đến sẽ là nhan sắc mặn mà và người chồng tỷ phú.

Những Hoa hậu diễn xuất dở tệ - 6

Lý Thi Vận

Lý Thi Vận đến với TVB sau cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông 2003, nhờ vào hai danh hiệu Hoa hậu ăn ảnh và Hoa hậu tài năng, Lý Thi Vận dễ dàng lọt vào mắt xanh “bộ sậu” quản lý cao cấp TVB.

Những Hoa hậu diễn xuất dở tệ - 7

Lý Thi Vận

Lý Thi Vận bắt đầu đóng phim từ 2004 nhưng mãi đến 2006, khi tham gia Trên cả tình yêu, cô mới được khán giả dành cho nhiều lời khen ngợi. Nếu so với các “Hoa Đán” Hồ Hạnh Nhi, Chung Gia Hân hay Từ Tử San, Lý Thi Vận chẳng kém về nhan sắc, cô thậm chí còn được biết đến là Hoa hậu thông minh, có bằng tốt nghiệp chuyên ngành Thương mại của Đại học Toronto – Canada. Vậy mà gần 10 năm ở TVB, Lý Thi Vận vẫn chỉ mang danh diễn viên tầm trung, chưa có vai chính nào nổi bật.

Những Hoa hậu diễn xuất dở tệ - 8

Giải thích cho vấn đề này, nhiều người viện lý do Lý Thi Vận kém may, tuy nhiên cũng có không ít người khẳng định: “Diễn xuất chưa thuyết phục, vẫn còn thấp thoáng hình ảnh Hoa hậu đóng phim”.

Lý San San

Lý San San là một trong số ít các Hoa hậu giành chiến thắng tuyệt đối ở các cuộc thi sắc đẹp Hồng Kông. Năm 1996, Lý San San đã gây chấn động khi cùng lúc đoạt cả vương miện Hoa hậu và 3 giải phụ khác.

Với thành tích quá ấn tượng, Lý San San từng được kỳ vọng sẽ trở thành “Hoa Đán” hàng đầu, thế mà cô nàng lại đi ngược lại, đóng phim nào biến phim đó thành chủ đề chỉ trích của khán giả màn ảnh nhỏ.

Những Hoa hậu diễn xuất dở tệ - 9

Những Hoa hậu diễn xuất dở tệ - 10

Lý San San

Bất chấp sự phản đối, TVB liên tiếp cho Lý San San xuất hiện trong: Cuộc chiến với lửa, Chú chó thông minh, Hồ sơ trinh sát 4… Và hậu quả của sự ưu ái này là giới báo chí Hồng Kông đã đồng lòng “dập” TVB tơi bời! Riêng khán giả truyền hình, hết phim này đến phim khác, chỉ biết viết đơn khiếu nại TVB là đừng giao cho Lý San San các vai quá sức!

Theo Shindo (TTVN)

sự kiện Hậu trường những ngôi sao