Ngọc Lan bị phụ tình trong “Thuyền giấy”

Sự kiện: Phim truyền hình

Cô bị chồng hắt hủi, bỏ theo người phụ nữ giàu có để thỏa mãn khát vọng làm giàu

Khai thác trào lưu thanh niên ở miền Tây Nam Bộ lên thành phố để kiếm cơ hội đổi đời, Thuyền Giấy xoáy mạnh vào thách thức về cuộc mưu sinh nơi phố thị đầy cam go. Liệu những người con tỉnh lẻ có thể tồn tại khi chính những người sinh ra ở thành phố vẫn còn khó khăn với cạnh tranh vì “cơm, áo, gạo, tiền” hằng ngày nơi thành phố hoa lệ.

Đặc biệt, chuyện phim đặt trong bối cảnh khủng hoảng của Ngành may công nghiệp và thời trang. Cuộc chiến giữa các công ty may mặc lại càng khốc liệt hơn. Những chủ doanh nghiệp phải có hướng đi đột phá nếu không muốn đào thải khỏi thị trường.

Hương Thảo (Ngọc Lan) là một cô thợ may ờ miệt vườn. Gia đình nghèo, cô phải làm việc cận lực để nuôi con nhỏ (Cu Bi) và ông nội của chồng (Ông Tư đàn bầu). Trong khi chồng cô đang học đại học ở thành phố, Thảo vẫn hy vọng một ngày chồng cô – Bình (Quang Tuấn) học xong sẽ về quê hương và làm việc ở đây.

Nhưng sau khi tốt nghiệp đại học, Bình không muốn về quê mà muốn đưa vợ con lên thành phố sống vì theo anh cuộc sống ở miệt vườn là nơi ao tù nước đọng và không tương lai. Trong khi vợ được nhận vào làm công nhân may thì Bình vẫn thất nghiệp, anh rất chán nản tuyệt vọng. Sau, từ một nhân viên bảo vệ, Bình được Phương Vy(Vũ Ngọc Ánh), Phó giám đốc công ty để ý tới. Bình cho Phương Vy biết anh đã tốt nghiệp trường kinh tế nhưng không kiếm được việc làm nên phải vào đây làm bảo vệ, tuy vậy anh vẫn nói dối là mình chưa có vợ.

Ngọc Lan bị phụ tình trong “Thuyền giấy” - 1

Ngọc Lan bị phụ tình trong “Thuyền giấy” - 2

Những khoảnh khắc hạnh phúc của gia đình nơi làng quê yên ả không còn nữa khi họ quyết định lên thành phố lập nghiệp

Vy đưa Bình về làm nhân viên kinh doanh tại văn phòng công ty. Tại nơi làm mới, Bình phát huy được hết sở trường của mình. Những sáng kiến anh đưa ra đã đem về cho công ty nhiều lợi nhuận. Cũng từ đó Phương Vy công khai tỏ tình cảm với anh, tuy nhiên tình cảm của Phương Vy dành cho Bình không được gia đình cô hưởng ứng. Cả gia đình vẫn nghĩ Vy phải lấy người danh giá hơn Bình. Bình không thích Phương Vy nhưng khi biết gia cảnh của cô Phó Giám Đốc, anh nảy ra ý định muốn lợi dụng cô để có cơ hội đổi đời. Bình lấy cớ dọn ra ngoài cố ý là tránh sự nghi ngờ của Phương Vy.

Bình mặc nhiên công khai với Vy và thẳng thắn đuổi mẹ con Thảo về quê hòng để đạt được mục đích lấy Phương Vy của mình, anh cự tuyệt vợ con và còn hăm dọa nếu Thảo là vật cản của anh, Thảo rất đau khổ và sụp đổ hoàn toàn. Trong lúc đó ở xưởng may, Thảo bị Thắm chèn ép và nói xấu. Khi Thảo về quê thăm ông Tư đang bệnh thì người quản đốc phân xưởng tự ý cho cô nghỉ việc luôn. Thảo chăm sóc cho Ông Tư trong nhà thương thì Nhẫn, một người bạn cùng quê, đưa Cu Bi ra sông chơi và để bé chết đuối. Thế nhưng, Bình cũng không về chịu tang con.

Ngọc Lan bị phụ tình trong “Thuyền giấy” - 3

Ngọc Lan và diễn viên nhí trong vai Cu Bi có diễn xuất ấn tượng trong phim

Sau một thời gian dài yêu nhau, Phương Vy nghi ngờ thái độ của Bình nên đã âm thầm về quê tìm hiểu. Bây giờ cô mới biết là Bình đã lừa cô mọi chuyện. Anh đã có vợ và người vợ đó chính là Hương Thảo. Dù còn yêu Bình nhưng Phương Vy cương quyết nói lời chia tay.

Ngoài một kịch bản chắc tay, hàm chứa nhiều tình tiết xúc động, phim còn lay động trái tim người xem qua diễn xuất xuất sắc của dàn diễn viên có nghề, tâm huyết. Ngôn ngữ điện ảnh cũng như thông điệp phim thể hiện một cách rõ nét qua hình ảnh chiếc thuyền giấy.

Ngọc Lan bị phụ tình trong “Thuyền giấy” - 4

Ngọc Lan bị phụ tình trong “Thuyền giấy” - 5

Chiếc thuyền giấy là ngôn ngữ điển ảnh gửi gắm thông điệp nhân văn, sâu sắc đến người xem

Hạnh phúc gia đình, tình yêu đôi lứa trôi giữa đời sống cũng giống như một chiếc thuyền giấy mong manh trôi trên giòng sông chảy xiết. Nếu người ta không biết  nâng niu, trân quý và bảo vệ, “vận mệnh chiếc thuyền giấy” có thể bị cuốn vào cơn gió lớn hay bị nhấn chìm bởi bão giông bất cứ lúc nào. Dù có được tiền bạc, danh vọng nhưng mất đi gia đình thì vẫn là mất tất cả.  

Phim có sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng như: Ngọc Lan, Quang Tuấn, Quang Thảo, Vũ Ngọc Ánh, Mã Hiểu Đông, Hồ Bích Trâm, Hùng Thuận, Kim Phương, Lê Bình, Hạnh Thúy, Công Danh, Kiều Trinh, Quốc Hùng, Quốc Dũng, bé Nhật Thanh, …

Thuyền giấy phát sóng trên kênh HTV7 lúc 13h từ ngày 11/11/2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo ([Tên nguồn])
Phim truyền hình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN