Khỏa thân trên TH: Nên hay không?

Những chương trình truyền hình dành cho người lớn tại các nước phương Tây từ lâu đã xuất hiện hình ảnh MC hay khách mời khỏa thân. Điều đó được coi là bình thường vì giới hạn độ tuổi khán giả đều được giới hạn trong những chương trình phải đăng ký trả phí và có mã.

Tuy nhiên, với văn hóa phương Đông, việc khỏa thân trên truyền hình dường như là tối kỵ. Theo quan điểm của nhiều  người, việc xuất hiện không mảnh vải che thân với mục đích nào đi chăng nữa cũng sẽ có ranh giới mong manh với... khiêu dâm. Việc trưng bày cơ thể lộ liễu được xem là vi phạm thuần phong mỹ tục.

Chính vì thế mà khi một người nào đó - dù nam hay nữ nude trong các chương trình chiếu trên TV đều được xem là chuyện dễ gây bất bình, phản đối.

Vậy nhưng, trong xã hội đương đại, xuất phát từ ý thức bình đẳng giới và ham muốn thu hút sự chú ý của khán giả nên một số nước châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông đã xuất hiện những chương trình sử dụng phương thức khỏa thân trên truyền hình.

Tại Nhật Bản – đất nước pha trộn giữa văn hóa Nho giáo với sự tự do của phương Tây đã sẵn sàng du nhập một chương trình tin tức Naked News khởi nguồn từ Bắc Mỹ.

Trong đó, mọi MC và khách mời đều khỏa thân hoàn toàn và không hề che đậy trước ống kính.

Chủ tập đoàn Surise Takuya Uchikawa đã hùng hồn giới thiệu rằng: “Đây là một chương trình thông tin giải trí mà ở đó đầu tiên là phụ nữ rồi sẽ đến nam giới trút bỏ quần áo khi đưa tin”.

Khỏa thân trên TH: Nên hay không? - 1

Ngôi sao phim cấp 3 khỏa thân trong chương trình truyền hình đêm khuya của Nhật

Trong khi đó, một kênh truyền hình FujiTV của Nhật lại mạnh dạn thuê một ngôi sao phim khiêu dâm để làm MC.

Trong chương trình Let’s go to the spa more, cô gái này đã hoàn toàn khỏa thân, ngâm mình trong suối nước nóng.

Mặc dù được phát vào khung giờ đêm nhưng hình ảnh và nội dung mang tính khiêu khích đã bị nhiều người phàn nàn.

Tuy nhiên, để cạnh tranh và “câu khách”, chương trình vẫn để các nữ MC trên tiếp tục hình thức đưa tin "có một không hai" này.

Khỏa thân trên TH: Nên hay không? - 2

Các nữ phát thanh viên cởi đồ và tắm suối nước nóng trong chương trình Let’s go to the spa more

Không chỉ ở Nhật, tại Trung Quốc cũng không ít lần xảy ra những vụ tranh cãi quanh chuyện khỏa thân trên truyền hình.

Trên một chương trình về sức khỏe phát trên kênh Xingshang của đài Thượng Hải, nữ phát thanh viên Cissce đã từng cởi bỏ quần áo trên người để được trải nghiệm cảm giác xoa tinh dầu.

Cô gái trẻ này đã trở thành MC nữ đầu tiên dám cởi đồ trên truyền hình Trung Quốc.

Mặc dù những điểm nhạy cảm không bị lộ nhưng khán giả vẫn phản đối việc làm được đánh giá là quá táo bạo so với thuần phong mỹ tục người Á Đông.

Khỏa thân trên TH: Nên hay không? - 3

Nữ phát thanh viên Cissce táo bạo cởi đồ để được xoa tinh dầu lên người

Tại Hong Kong, một kênh truyền hình dành cho người lớn cũng cho ra mắt chương trình khỏa thân dạy nấu ăn.

Người mẫu Flora Cheung đảm nhiệm công việc dẫn chương trình đã khỏa thân hoàn toàn và đeo tạp dề trong suốt nhằm... khuyến khích nam giới vào bếp nấu ăn.

Cô người mẫu 26 tuổi đã táo bạo chia sẻ: “Chiếc tạp dề phủ lên phần lớn cơ thể nhưng lại chẳng che giấu được gì”.

Khỏa thân trên TH: Nên hay không? - 4

Flora Cheung làm nữ đầu bếp khỏa thân dạy nấu ăn

Mới đây nhất, kênh NowTV của Hong Kong lại làm dấy lên những tranh cãi về chuyện dạy giới tính bằng mẫu nude.

Hình ảnh các người mẫu khỏa thân không che đậy hoặc làm mờ các bộ phận nhạy cảm được sử dụng để giảng dạy về giới tính.

Khỏa thân trên TH: Nên hay không? - 5

Trên thực tế, hình ảnh các người mẫu nam và nữ khỏa thân, không che đậy hoặc làm mờ các bộ phận nhạy cảm, được sử dụng để giảng dạy về giới tính

Được biết, chương trình sắp ra mắt vào những ngày đầu tháng 11 này đã mua bản quyền từ The sex education show của Anh. Vào thời điểm đó, người dân ở xứ sở sương mù cũng đưa ra những ý kiến phản đối dữ dội vì có nhiều cảnh lộ liễu trên màn hình, dễ ảnh hưởng tới tâm lý trẻ vị thành niên.

Việc xuất hiện những hình ảnh khỏa thân trên truyền hình phần lớn bị phản đối vì suy nghĩ lo sợ ảnh hưởng mang tính khiêu dâm, đặc biệt tới khán giả nhỏ tuổi. Dù là một chương trình người lớn hay một format giáo dục hiện đại, cởi mở, thì cũng luôn cần đặt đúng trong giới hạn cho phép.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh_An (Tổng hợp)
Hậu trường những ngôi sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN