Jennifer Phạm: Muốn đón con về Việt Nam

Với Jennifer, mục tiêu lớn nhất hiện giờ là sắp xếp công việc hợp lý để đón con trai – bé Bảo Nam – về Việt Nam sống cùng mình.

Từ chối rất nhiều câu hỏi liên quan đến chồng cũ, thậm chí cả về bạn trai mới, có vẻ Jennifer Phạm thật sự không muốn dư luận tiếp tục “ném đá” vào cuộc sống vốn đã không bình lặng của cô nữa.

Vấn đề của con thì để con quyết

- Chị có phải suy nghĩ hay đắn đo quá nhiều trước khi quyết định để con trai sống ở Mỹ cùng ông bà ngoại?

- Tôi luôn đặt gia đình là ưu tiên số 1 trong cuộc sống của mình. Với những quyết định liên quan đến gia đình, tôi luôn xin ý kiến của các thành viên. Trong trường hợp bé Bảo Nam thì ý kiến của bé là quan trọng nhất. Việc đưa con sang Mỹ ở cùng ông bà để đi học cũng nhận được sự ủng hộ của anh Dũng vì ở thời điểm đó chúng tôi nhận thấy đây là sự lựa chọn tốt nhất cho con. Công việc của tôi và anh Dũng lúc đó cũng không cho phép chúng tôi có thể chăm sóc bé một cách tốt nhất.

Jennifer Phạm: Muốn đón con về Việt Nam - 1

Hai mẹ con Jennifer chơi biển trong một chuyến công tác của cô tại VN

 - Chị đã nghĩ đến chuyện thay đổi cuộc sống để hai mẹ con có thể gần nhau chưa, vì để bé ở cùng ông bà mãi như thế có vẻ không phải là giải pháp hay?

- Tôi đang lên kế hoạch và thu xếp công việc để đưa Bảo Nam về Việt Nam trong tương lai gần. Tuy nhiên, hiện tại dù xa cách địa lý nhưng tôi và bé ngày nào cũng liên lạc, trò chuyện, tôi vẫn nghe và chia sẻ những điều thú vị mà bé tiếp nhận từ cuộc sống xung quanh. Dù bận đến đâu thì khoảng 2 tháng tôi cũng thu xếp để về Mỹ thăm con vài hôm.

- Sống ở Mỹ từ nhỏ, có vẻ Bảo Nam sớm là một cậu bé tự lập và độc lập. Chị có sợ điều đó sẽ làm tình cảm gia đình, mẹ con sẽ xa cách?

- Tôi lớn lên ở Mỹ và từ nhỏ đã được dạy sống tự lập và độc lập như nhiều đứa trẻ phương Tây. Lúc nhỏ, gia đình tôi cũng khá khó khăn, bố mẹ phải vừa đi học vừa đi làm nên chủ yếu tôi sống với bà ngoại. Dù tự lập nhưng tôi hay các em đều luôn coi trọng gia đình mình. Tôi đã trải qua tuổi thơ như thế và nó hình thành con người của mình như hiện nay – tự lập và độc lập. Vì thế tôi tin khoảng thời gian sống với ông bà ngoại sẽ giúp ích cho con trai mình trong tương lai. Tất nhiên đó không phải là lý do tôi đưa con về ngoại nhưng tại thời điểm nào đó, mình cần lựa chọn như thế.

Tranh thủ bên con từng phút

- Sống ở Mỹ, Bảo Nam được dạy về văn hóa Việt Nam thế nào? Những quyết định liên quan đến cuộc sống của Bảo Nam như học hành, sinh hoạt…, chị thống nhất cùng ba của bé hay tự mình quyết định?

- Về việc nuôi dạy con thì anh Dũng rất tin tưởng ở tôi cũng như gia đình ngoại. Gia đình tôi có nguyên tắc: mọi thành viên khi về nhà đều dùng tiếng Việt để nói chuyện với nhau. Các ngày lễ, tết hay những nghi thức cúng giỗ… của người Việt đều được gia đình tôi giữ gìn bao năm qua. Bạn có thấy tôi rất Việt nam và nói tiếng Việt không đến nỗi tệ, đúng không? (cười)

- Mỗi lần Bảo Nam về nước, cuộc sống của chị có xáo trộn?

- Trước khi đón bé về Việt nam để nghỉ hè hay nghỉ tết, tôi hạn chế nhận show để dành nhiều thời gian ở bên con, dẫn bé đi du lịch hay thăm gia đình nội ngoại. Mới đây nhất có những sự kiện không thể từ chối được thì tôi cho bé đi cùng từ Bắc vào Nam, cũng là một dịp để bé hiểu hơn công việc của mẹ và tranh thủ đi du lịch luôn.

Jennifer Phạm: Muốn đón con về Việt Nam - 2

 - Vậy mỗi khi về Mỹ, điều mà chị muốn làm cho con nhất là gì?

- Thời gian ở Mỹ bao giờ cũng là khoảng thời gian trọn vẹn nhất dành cho gia đình và con trai, vì tôi đã có quá nhiều thời gian lăn lộn với cuộc sống bên ngoài để kiếm tiền rồi. Về Mỹ, tôi thường tổ chức những chuyến du lịch nhỏ hay picnic để cả nhà cùng tham gia. Tôi cũng dành nhiều thời gian để cùng học với con trai, đưa bé đến trường và nấu những món ăn ngon mà Bảo Nam yêu thích.

- Hơi bất ngờ vì một người bận bịu như chị mà vẫn có thời gian để vào bếp. Con trai chị thích nhất món ăn nào mà chị nấu?

- Bảo Nam thích ăn thịt bò và thịt gà, bé có thể ăn thịt bò cả ngày với điều kiện tôi phải “chế biến” thành nhiều món khác nhau. Tuy còn nhỏ nhưng Bảo Nam khá kén ăn nên tôi cũng chú ý nhiều đến các món ăn để thay đổi cho bé mỗi ngày. Có một điều an ủi tôi rất nhiều là bé khá thích đồ ăn do mẹ nấu.

- Trong quá trình gần gũi và dạy con học, chị thấy Bảo Nam có năng khiếu gì rõ rệt không, như nghệ thuật chẳng hạn?

- Lúc mới bắt đầu nói thì bé rất thích hát và hát được rất nhiều bài. Nhưng càng lớn bé lại thích những trò chơi mang tính khám phá và sáng tạo nhiều hơn. Có thể mỗi giai đoạn khác nhau bé có những sở thích khác nhau. Bây giờ thì bé thích những môn tô vẽ hay xếp hình đòi hỏi sự sáng tạo.

Con tôi đã… có “người yêu”

Mỗi ngày trước khi vào lớp và trước khi đi ngủ, mẹ con tôi đều chat webcam cùng nhau. Lúc nào bé cũng muốn chúc mẹ Jenni một ngày vui vẻ và kể cho mẹ nghe những chuyện ở lớp học hôm nay như một hình thức “báo cáo” tình hình cho mẹ. Có lần bé kể chuyện về cô bạn gái trong lớp nhưng khi tôi hỏi kỹ hơn về cô bé kia thì Bảo Nam lại mắc cỡ không nói nữa. Tôi hình dung ra khuôn mặt con trai lúc đó, nhìn chắc dễ thương và cũng tội nghiệp lắm… (cười).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mẹ yêu bé
Hậu trường những ngôi sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN