Đỗ Thanh Hải bênh vực Chân trời trắng

Trước rất nhiều ý kiến của khán giả cho rằng bộ phim Chân trời trắng đã bôi bác và phản ánh không chân thực đời sống của sinh viên Trường Y, đạo diễn Đỗ Thanh Hải và biên kịch của bộ phim đã lên tiếng.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm sản xuất phim truyền hình, Đài THVN khẳng định, phim đã khắc họa sinh động lối sống của một bộ phận các bạn trẻ ngày hôm nay. “Chân trời trắng khá mạnh mẽ khi đề cập những hiện thực về lối sống của một bộ phận sinh viên hôm nay và thức tỉnh họ để có bản lĩnh và tri thức đi đến tương lai. Đồng thời, khắc họa những tấm gương sinh viên luôn nỗ lực học tập, dám đối mặt với những khó khăn và điều kiện sống còn hạn chế để khẳng định mình, đủ tự tin và trình độ để bước vào môi trường ngành Y, một nghề cao quy nhưng cũng nhiều thách thức”, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết.

Đỗ Thanh Hải bênh vực Chân trời trắng - 1

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho rằng Chân trời trắng phim đã khắc họa sinh động lối sống của một bộ phận các bạn trẻ ngày hôm nay

Không những thế, đạo diễn Đỗ Thanh Hải còn đồng tình với ông Vũ Thu Phong - biên kịch của bộ phim Chân Trời Trắng khi nói rằng, bộ phim muốn phản ánh hiện thực thông qua những nhân vật điển hình chứ không phải là minh hoa cuộc sống từ những bối cảnh, con người cụ thể.

“Mỗi kịch bản là kết quả của một quá trình hư cấu. Biên kịch luôn muốn mang tới cho khán giả những kịch bản hấp dẫn, hướng tới những điều tốt đẹp của cuộc sống, nhằm mang tới hiệu ứng cảm xúc thẩm mĩ cho khán giả qua lăng kính sáng tạo. Chúng tôi khái quát hiện thực qua những điển hình chứ không phải minh họa cuộc sống từ những bối cảnh, con người cụ thể. Mong rằng khán giả sẽ xem phim với tâm thế thưởng thức một tác phẩm nghệ thuật”, biên kịch Vũ Thu Phong của phim Chân trời trắng nhấn mạnh.

Đỗ Thanh Hải bênh vực Chân trời trắng - 2

Bộ phim Chân trời trắng đã bị các sinh viên trường Y phản đối vì cho rằng bộ phim đã phản ánh không chân thực đời sống của họ

Biên kịch Vũ Thu Phong cho biết thêm, vẫn là đề tài Sinh viên nhưng Chân trời trắng lấy bối cảnh là trường Y, một môi trường giáo dục nghiêm khắc, kỉ luật- vì trường giáo dục nghề đồng thời với giáo dục Y đức, tính chất nghề y liên quan trực tiếp đến sinh mạng con người. Với môi trường đó, các nhân vật sẽ được thử thách, va vấp, tôi luyện và trưởng thành.

Biên kịch của bộ phim còn cho biết thêm, trước và trong khi bấm máy, đoàn làm phim đã nhận sự ủng hộ và hỗ trợ rất lớn từ lãnh đạo, đoàn trường và các bạn sinh viên trường ĐH Y.

“Xoay quanh câu chuyện của những sinh viên trường Y, của những bác sỹ tương lai và những hiện thực tại bệnh viện công và tư, bộ phim mang tới những tâm sự thấm thía qua trải nghiệm cuộc sống của một nhóm bạn trẻ, bắt đầu từ những ngày đầu tiên bước vào trường đến khi tốt nghiệp. Dù có khi vấp ngã, đổi thay nhưng tình yêu, tình đồng nghiệp, nghĩa thầy trò, đạo nghề nghiệp vẫn luôn tồn tại ở sâu thẳm tâm hồn mỗi người... Và “chân trời” mà mỗi người vượt lên hoàn cảnh, vượt lên chính mình, để hướng tới, vẫn luôn là chân trời của y đức trong sáng, của nhân cách hướng thiện, của lòng yêu thương con người. Đây là thông điệp mà chúng tôi gửi gắm qua bộ phim”, biên kịch Vũ Thu Phong cho biết thêm.

Đỗ Thanh Hải bênh vực Chân trời trắng - 3

Phim có khá nhiều cảnh nóng

Trước đó, khi Chân trời trắng phát sóng được gần một nửa số tập phim thì đã vấp phải phản ứng của khán giả, đặc biệt là của các sinh viên trường Y. Họ cho rằng bộ phim đã đưa ra những tình tiết sai lệch, thiếu chân thực và bôi nhọ hình ảnh của những sinh viên trường Y.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Giang ([Tên nguồn])
Phim Việt: Tranh tối, tranh sáng Xem thêm
Báo lỗi nội dung