Phim Việt giờ vàng "gây ức chế" cho khán giả vì sa đà thuyết giáo

Cho đến tập 8, "Hợp đồng hôn nhân" vẫn không bước ra được khỏi cái bóng sai lầm trong việc nhồi nhét thoại và sử dụng thoại vô nghĩa.

Kịch bản đang phát triển theo hướng "báo động"

Với câu chuyện về "chồng hờ, vợ tạm" mới mẻ, bộ phim Hợp đồng hôn nhân lên sóng giờ vàng VTV1 đang thu hút nhiều sự chú ý. Nhưng sau 8 tập lên sóng, khán giả bắt đầu cảm thấy sốt ruột với cách phát triển kịch bản.

Mạch phim đi sai hướng khi để hai nhân vật chính quá tập trung vào thế giới công việc mà “quên” khai thác mối quan hệ tình cảm của họ. Phong bận rộn đi kiếm việc làm, Quỳnh cũng mải miết với công việc tại công ty. Họ giống như đang tồn tại ở hai thế giới khác nhau, không có sự va chạm với nhau trong cuộc sống. Những tình huống liên tiếp xảy đến, hay những đoạn đối thoại của cả hai cũng chỉ xoay quanh vấn đề công việc. 

Xuyên suốt 8 tập phim chưa hề có bất kỳ phân đoạn nào để thúc đẩy tình cảm giữa hai người, khiến họ phải nhớ đến đối phương.

  Phim Việt giờ vàng "gây ức chế" cho khán giả vì sa đà thuyết giáo - 1

           Những tình huống dở khóc dở cười khi hôn nhân chỉ là hợp đồng

Bên cạnh đó, tập 5 đến tập 6 của bộ phim xuất hiện sự vô lý và thiếu logic khi đưa ra tình tiết đám cưới Quỳnh không mời người thân ở quê chỉ có sự góp mặt của anh con trai bác cả. Phải chăng mục đích của biên kịch là bất chấp tất cả chỉ để cho “đúng với những gì sẽ diễn ra trong bữa nhậu của người ở quê.”

Sử dụng chiêu “lấy câu chuyện làm quà” này đã hoàn toàn phản tác dụng, không những không thể hiện được sự chân thật, gần gũi trong nếp sinh hoạt của người thôn quê mà còn gây ra một lỗ hổng đáng tiếc trong cấu trúc kịch bản.

Hợp đồng hôn nhân có được một cốt truyện tốt nhưng cách triển khai chưa hiệu quả. Cho đến tập 8, bộ phim vẫn không bước ra được khỏi cái bóng sai lầm trong việc nhồi nhét thoại và sử dụng thoại vô nghĩa của rất nhiều phim truyền hình Việt Nam.

Chỉ trong một cuộc gặp gỡ ngắn, ăn cơm cùng bố mẹ vợ mà Phong nói gần như không ngừng nghỉ, và nội dung những lời thoại đó mang tính giáo lý về vấn đề gia đình nhưng lại cho khán thấy đó chỉ là những lời trống rỗng. Nếu như không có cách diễn tự nhiên và lôi cuốn của Tô  Dũng, liệu khán giả có đủ kiên nhẫn ngồi nghe ba nhân vật thoại quá nhiều lời như thế? 

Phim Việt giờ vàng "gây ức chế" cho khán giả vì sa đà thuyết giáo - 2

       Bữa cơm với hàng loạt thoại triết lý về cuộc sống gia đình.

Đỉnh điểm thất vọng của khán giả là những phút cuối trong tập 8 của bộ phim. Trong cuộc gặp với Lê Dũng, Quỳnh liên tiếp thể hiện những hành động vô lý. Cô khóc lóc thể hiện sự đau khổ, nói với Lê Dũng việc sẽ chia tay chồng để rồi chỉ sau vài câu nói hững hờ của Lê Dũng đã lập tức đổi ý.

Thái độ, cách xử lý của Lê Dũng trong trường hợp đó cũng hoàn toàn không hợp logic phim khi rõ ràng bản thân anh đang tìm mọi cách để lấy lại tình cảm của Quỳnh từ những tập phim trước. Thế nhưng trong tình huống như vậy, Lê Dũng vẫn sử dụng gương mặt “ không cảm xúc” mang thương hiệu của mình để đọc thoại an ủi Quỳnh.

Video đoạn trích gây "ức chế" cho khán giả

Chỉ một câu nói “Anh thật sự không thể khuyên em được gì” của Lê Dũng đã khiến Quỳnh gục mặt khóc rất đau khổ. Khán giả như bị quay vòng và không thể hiểu được tình huống hiện tại cũng như mối quan hệ của hai nhân vật này.

Cuối cùng, khi Quỳnh đột ngột thay đổi nói sẽ không ly hôn nữa, Lê Dũng cũng tỏ ra hết sức dửng dưng, thậm chí có phần nhẹ nhõm. Phản ứng này của Lê Dũng không sai nhưng nó hoàn toàn không phù hợp trong diễn biến mạch phim từ đầu tới giờ.

Kịch bản tệ, diễn viên vẫn diễn “ ngọt” 

Điều bất ngờ nhất tính đến thời điểm hiện tại là Hợp đồng hôn nhân vẫn nhận được sự ủng hộ của khán giả nhờ vào diễn xuất của diễn viên, dù nội dung các tập phim ngày càng nhạt.

 Phim Việt giờ vàng "gây ức chế" cho khán giả vì sa đà thuyết giáo - 3

Sự kết hợp hoàn hảo của bộ đôi Tô Dũng – Bảo Thanh đang mang lại sức hấp dẫn mới cho bộ phim.

Khán giả thích thú với những tình huống hài hước có duyên được cài cắm phù hợp qua từng tập phim.

Ở tập phim mới nhất, Phong đã có một màn giới thiệu ngắn gọn, chân thật vô cùng đáng yêu với bác bảo vệ khi tự hào nói về khả năng MC của mình. Nét duyên trong diễn xuất của anh chàng này đang tăng lên qua từng tập phim với khả năng nói và sử dụng thoại phù hợp với đặc điểm nhân vật mà mình đảm nhận.

Đặc biệt, khán giả vô cùng bất ngờ với diễn xuất nhập tâm tạo hiệu ứng cảm xúc tốt thúc đẩy tình huống phim lên cao trào của Bảo Thanh.

 Phim Việt giờ vàng "gây ức chế" cho khán giả vì sa đà thuyết giáo - 4

      Bảo Thanh (vai Quỳnh) đã dần lột tả được cảm xúc và những nét riêng của nhân vật Quỳnh.

Trong tập 8, Bảo Thanh đã thể hiện tốt từng cảm xúc của nhân vật Quỳnh bằng diễn xuất trên gương mặt cùng với cách thể hiện thoại làm nổi bật vấn đề mà Quỳnh và Phong đang gặp phải.

Bảo Thanh hoàn toàn thể hiện tốt không khí tình huống phim khi vừa kiên quyết vừa đau khổ trong việc yêu cầu Phong ngừng việc làm con rể tốt của bố mẹ cô. Từng câu thoại cũng được tận dụng để giúp đẩy tình huống lên cao trào. Đến đây, khán giả mới thực sự cảm nhận được mạch truyện chính cũng như không khí của bộ phim.

Hy vọng ràng Bảo Thanh và Tô Dũng sẽ tiếp tục duy trì sự kết hợp ăn ý này xuyên suốt những tập tiếp theo của phim để Hợp đồng hôn nhân xứng đáng với sự chờ đón nồng nhiệt của khán giả.

Video sự bứt phá trong diễn xuất của dàn diễn viên "Hợp đồng hôn nhân". Cảnh phim biểu đạt cảm xúc tốt của nhân vạt Quỳnh do Bảo Thanh thể hiện

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trậm Điểu ([Tên nguồn])
Phim Việt giờ vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN