Diễn viên chết vì cảnh sex

Nghề diễn viên không phải là một con đường trải đầy hoa hồng, “một chốc lên mây” thành người nổi tiếng được triệu người biết tới. Những phù hoa, cay đắng luôn bám chặt lấy nghề "một thân làm vạn người" này. Đặc biệt là khi phải diễn những cảnh nóng bỏng, sự ám ảnh vai diễn nhiều khi khiến các ngôi sao trở nên đau đớn vật vã, tới mức thành bệnh.

Từ câu chuyện của diễn viên xứ Hàn…

Câu chuyện nguyên nhân tự sát của nữ diễn viên Lee Eun Joo xứ Hàn là một điều ám ảnh đầy cay đắng.

Cô sinh năm 1980 nhưng đã qua đời khi mới 25 tuổi. 

Là một diễn viên tài năng của điện ảnh xứ kim chi với các vai diễn ấn tượng trong Cờ thái cực bay phấp phới, Rainbow Trout, Chim lửa… nhưng chính nghiệp diễn đa đoan đã vận vào đời cô.

Nhiều vai diễn của Lee Eun Joo có kết cục đau lòng, có khi nhân vật chết vì bệnh ung thư, có lúc qua đời vì tai nạn ôtô, một lần khác lại chết thảm trong thùng xe hay thậm chí là bị bắn chết ngay trước mặt chồng.

Diễn viên chết vì cảnh sex - 1

Lee Eun Joo

Cuối cùng, những ám ảnh tâm lý đã khiến Lee rơi vào bi kịch tự sát khi còn quá trẻ. Gia đình Lee cho biết, đó chính là thời gian cô rơi vào trạng thái trầm cảm, mất ngủ sau khi đóng những cảnh khỏa thân quá táo bạo trong phim The Scarlet Letter.

Lee Eun Joo vào vai một ca sỹ phòng trà vô cùng quyến rũ tên là Ka-hee - người tìm cách mê hoặc ông chủ studio Ji Kyung-hee.

Khi đang biểu diễn tại câu lạc bộ, Ka-hee nhìn thấy anh chàng chăm chú theo dõi mình và đã đứng lặng trong giây lát. Cả hai như bị tiếng sét ái tình đốt cháy. Ngay sau đó, họ đã quấn chặt lấy nhau trên giường ngủ.

Diễn viên chết vì cảnh sex - 2

Diễn viên chết vì cảnh sex - 3

Lee Eun Joo trong The Scarlet Letter

Lee Eun Joo phải nude hoàn toàn để nhập vai Ka-hee khi thực hiện cảnh chăn gối vụng trộm với một người đàn ông có vợ. Tới cuối phim, nhân vật Ji Kyung-hee bị giết chết tàn khốc, nằm sõng soài bên một vũng máu.

Gia đình Lee Eun Joo cho rằng con gái của mình suy sụp và tự sát vì đã đóng cảnh sex ám ảnh này.

Dù có nhiều tranh cãi quanh nguyên nhân thực sự về cái chết của Lee nhưng có một điều chắc chắn rằng cô đã ra đi khi rơi vào cảm giác chán nản tuyệt vọng.

Điều này hẳn xuất phát từ những áp lực nghề diễn và sự ám ảnh của những nhân vật.

Diễn viên chết vì cảnh sex - 4

Lee Eun Joo từng thoát y trong bộ phim điện ảnh trước đó mang tên Virgin Stripped Bare by Her Bachelors

… đến những nỗi ám ảnh của nhiều ngôi sao khác

Nữ diễn viên Vân Trang khi tham gia dự án phim Scandal cũng mắc phải ảnh hưởng tâm lý này.

Trong Scandal, Vân Trang là một Ý Linh có nhan sắc, tham vọng đánh đổi bằng mọi thứ để phải đối mặt với những dày vò, mệt mỏi.

Cô tâm sự: “Khi nhận kịch bản Scandal, tôi đã rất lo sợ. Điều may mắn nhất là tôi đã sống trong showbiz một thời gian vừa đủ nên nhiều mặt trái của nó tôi đã được chứng kiến qua và lấy đó làm kinh nghiệm.Tuy vậy, vai diễn ám ảnh tôi suốt khoảng thời gian quay và cả sau khi đóng máy”.

Diễn viên chết vì cảnh sex - 5

Vân Trang trong Scandal

Nữ diễn viên trẻ Lan Ngọc sau thời gian đóng vai Nương trong Cánh đồng bật tận cũng rất khó để thoát khỏi sự ám ảnh vai diễn. Sau khi hoàn thành bộ phim, cô bị giảm cân nghiêm trọng và suy giảm thể lực nhiều.

Diễn viên chết vì cảnh sex - 6

Lan Ngọc trong Cánh đồng bật tận

Nhiều ngôi sao nữ tên tuổi của điện ảnh Trung Hoa từng bị nỗi ám ảnh vai diễn khôn nguôi.

Diễn viên chết vì cảnh sex - 7

Thư Kỳ

Thư Kỳ dù hiện tại đã trở thành một ngôi sao điện ảnh nổi tiếng nhưng vẫn bị những tháng ngày trong quá khứ đóng phim cấp ba giày vò.

Với cô, đó là quãng thời gian khờ dại và đau đớn nhất. Và cũng chính vì nó mà cô từng thề rằng sẽ không bao giờ “cởi áo” trong các bộ phim.

Thang Duy cũng phải khóc nghẹn khi quay Sắc giới. Sau mỗi phân đoạn cảnh phòng the, cô đều khóc nghẹn ngào cho những hy sinh "cởi áo" và diễn cảnh nóng cực độ khi mới chỉ vừa chập chững bước chân vào làng điện ảnh.

Trớ trêu thay, sau khi bộ phim này công chiếu, những cố gắng của Thang Duy đã bị dư luận lên án nặng nề, khán giả tẩy chay, “ném đá” không thương tiếc.

Hình ảnh cô bị cấm tại Trung Quốc đại lục khiến cảnh sex vốn thành công lại trở thành nỗi ám ảnh, mộy áp lực tâm lý nặng nề.

Những ngôi sao hàng đầu đã phải chịu những tổn thương tâm lý, dù ít hay nhiều, vì những vai diễn đang bào mòn chính họ.

Diễn viên chết vì cảnh sex - 8

Thang Duy trong Sắc giới

Trong làng điện ảnh Mỹ không hiếm những câu chuyện ám ảnh vì vai diễn.

Nữ diễn viên xinh đẹp Kate Beckinsale - vợ của đạo diễn phim Truy tìm ký ức, vì quá sợ hãi bởi sự ám ảnh của vai diễn người đàn bà 3 ngực trong phần đã phải từ chối nhân vật này ở series phần hai.

Sau đó, chồng cô – đạo diễn Len Wiseman đã quyết định để vợ mình thử sức với vai nữ chính là một đặc vụ ngầm.

Diễn viên chết vì cảnh sex - 9

Kate Beckinsale

Một ngôi sao kỳ cựu và nam tính, mạnh mẽ như Tom Cruise cũng một vai diễn ám ảnh vào trong giấc ngủ.

Anh tâm sự, khi vào vai sĩ quan Đức có nhiệm vụ giết chết Hitle trong bộ phim Valkyrie, nhiều đêm anh ngủ mơ thấy chính mình giết chết tên Đức quốc xã này.

Diễn viên chết vì cảnh sex - 10

Tom Cruise trong Valkyrie

Việc nhập tâm vào vai diễn là điều hết sức cần thiết để tạo nên thành công cho sự nghiệp của diễn viên.

Tuy nhiên, nó cũng là một sự thử thách khó khăn, thậm chí là nghiệt ngã khi đối mặt với ảnh hưởng tâm lý, đặc biệt sau những cảnh quay ám ảnh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh_An ([Tên nguồn])
Hậu trường những ngôi sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung