Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Củng Lợi tái ngộ tình cũ Nghệ Mưu

Thứ Tư, ngày 21/08/2013 08:26 AM (GMT+7)

Theo ông Trương Chiêu - CEO của công ty Điện ảnh Lạc Thị/Le Vision Picture, ngôi nhà mới của đạo diễn Trương Nghệ Mưu tiết lộ, dự án điện ảnh mới mang tên Trở lại sẽ có tên Củng Lợi.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Lạc Thị dự tính sẽ tổ chức họp báo vào tháng 9/2013 để công bố về kế hoạch sản xuất Trở lại, một cái tên đầy ý nghĩa đối với sự tái ngộ của "cặp bài trùng" - đạo diễn Trương và nàng Cúc Đậu.

Củng Lợi tái ngộ tình cũ Nghệ Mưu - 1

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu và Hoa đán Củng Lợi tái xuất trong dự án phim mới

Chia sẻ về tác phẩm mới, ông Trương Chiêu cho biết: “Đây là một bộ phim với đề tài thời hậu Cách mạng Văn hóa. Đạo diễn Trương đã nhàm chán thể loại phim thương mại suốt 10 năm qua. Giờ đây, ông ấy muốn trở lại và hợp tác cùng với nữ diễn viên Củng Lợi”.

Được biết, thông tin trên được CEO Trương tiết lộ trong nội bộ, chưa công bố trước đông đảo báo giới. Do đó, đến thời điểm hiện tại, phía công ty Lạc Thị vẫn chưa công bố rộng rãi.

Khái quát nội dung phim

Dự án phim Trở lại của đạo diễn Trương Nghệ Mưu được cải biên từ tiểu thuyết mới của nhà văn Nghiêm Ca Linh mang tên Lục Phạm Yên Thức. Phim có bối cảnh và đề tài về những sự kiện, những cuộc vận động chính trị thời Cách mạng Văn Hóa.

Hiện tại, trên trang Mtime đã công bố nội dung kịch bản khái quát của Trở lại: Nhân vật cậu thiếu gia Lục Yên Thức và người “vợ hờ” là Phùng Uyển Du đến với nhau bởi sự sắp đặt từ người mẹ kế, giữa hai người không hề có tình yêu, không có sự tìm hiểu, hẹn hò như thông thường.

Chính vì vậy, Yên Thức đã chán nản và rời bỏ Thượng Hải để sang Mỹ du học. Hai vợ chồng ít có cơ hội gặp gỡ, mặc dù tình cảm của Uyển Du dành cho Yên Thức là sự ngưỡng mộ lẫn si mê.

Củng Lợi tái ngộ tình cũ Nghệ Mưu - 2

Dự án phim mới đề cập đến đề tài hết sức nhạy cảm của Trung Quốc - Cách mạng Văn hóa.

Trong thời gian Lục yên Thức say mê với cuộc sống tự do, nếm mật ngọt của trào lưu văn hóa phương Tây thì mối quan hệ giữa hai vợ chồng ngày một xa cách. Chỉ đến khi anh trở lại Thượng Hải, nhận ra người vợ vẫn luôn dõi theo và chờ tin tức của mình, luôn chung thủy sắt son thì Phùng Uyển Du đã mất hẳn trí nhớ. Cô không còn nhận ra Lục Yên Thức, người chồng cô từng mong ngóng, yêu thương.

Đề tài nhạy cảm về Cách mạng Văn hóa

Với đa số người dân Trung Quốc, đề tài về Cách mạng Văn hóa (thường được gọi tắt là “Văn cách”) vốn là một từ hết sức nhạy cảm, động chạm chính trị. Nó xảy ra trong giai đoạn hỗn loạn xã hội và tình trạng vô chính phủ ở Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa diễn ra trong 10 năm từ năm 1966-1976, gây tác động rộng lớn và sâu sắc lên mọi mặt của cuộc sống chính trị, văn hóa, xã hội.

Củng Lợi tái ngộ tình cũ Nghệ Mưu - 3

Sự trở lại của Trương Nghệ Mưu và Củng Lợi trong dự án phim mới khiến khán giả vô cùng háo hức.

Do đó, đề tài dự án phim Trở lại lần này của đạo diễn Trương Nghệ Mưu được coi là hết sức nhạy cảm và “khó nhằn”. Đây cũng đồng thời là một bộ phim báo hiệu sự trở lại của đạo diễn Trương, đặc biệt là sự tái ngộ với nữ diễn viên nổi tiếng Củng Lợi. Đây thực sự là một bộ phim khiến khán giả Trung Quốc háo hức và mong đợi, kỳ vọng.

Trước đó, CEO của Lạc Thị còn tiết lộ một gương mặt lừng danh trong giới điện ảnh Hollywood sẽ góp mặt trong dự án này là “vua khủng long” Steven Spielberg.

Củng Lợi tái ngộ tình cũ Nghệ Mưu - 4

Trần Đạo Minh và Củng Lợi được xác định là cặp nam nữ diễn viên chính của Trở lại.

Khi  vừa hay có thông tin đạo diễn Trương nhận lời sản xuất dự án phim dựa trên tiểu thuyết của Nghiêm Ca Linh, không ít lời bàn tán của dư luận Trung Quốc cho biết, nội dung của cốt truyện được cho là rất gần gũi với đời thực của Trương Nghệ Mưu.

Đặc biệt là những scandal từng và đang diễn ra và bao phủ quanh đời tư cũng như cuộc sống của đạo diễn Trương: 3 vợ, 7 con, bỏ vợ (Tiêu Hoa) để đến với Củng Lợi, hay những bức thư mà bạn trai Củng Lợi gửi cho vợ của Trương Nghệ Mưu về quan hệ giữa Hoa đán và “quốc sư”....

Vai nữ chính gần như đã chắc chắn do Hoa đán Củng Lợi đảm nhiệm còn vai nam chính, nhiều giả thuyết được đặt ra cho nam diễn viên Trần Đạo Minh. Điều trùng hợp là trong thời gian này, Trần Đạo Minh cũng tiết lộ sẽ có một dự án phim mới nhưng không nói rõ tên tác phẩm.

Theo Long Hy (Khampha.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang