🏆 Arsenal có giữ được 5 điểm mong manh?

Những tranh cãi về "bàn tay vô hình" sau lễ bốc thăm vòng 1/8 cúp C1?

Valverde sẽ đến MU hay ở lại Real? Tất cả phụ thuộc vào... Jude Bellingham

Hojlund lên ngôi, Lukaku lạc lối: Thời của “quái vật” tại Napoli đã hết?

Duy Anh

Ronaldo “vô duyên” cả trận, chốt hạ bằng siêu phẩm để đời

😅 CR7 bỏ lỡ hàng loạt cơ hội, fan tưởng anh “tịt ngòi” thì bất ngờ tung người móc bóng cháy lưới, cứu vớt cả màn trình diễn nhạt nhòa!

🚀 Đồng đội Felix, Wesley, Mane thay nhau ghi bàn, nhưng Ronaldo mới là người khiến thủ môn Al Khaleej phải “ngước nhìn trời”!

🏆 Al Nassr thắng 4-1, Ronaldo lại khiến thế giới phải trầm trồ: 954 bàn rồi, 1000 bàn chỉ còn là chuyện thời gian!

1
493 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu
VUHONG LAM
Cả trận đá như mơ ngủ, cuối trận tỉnh dậy vả phát cháy lưới. Đúng là Ronaldo chỉ cần 1 khoảnh khắc để biến anti thành fan. Mấy ông Messi fan vào đây cãi nhau cho vui cái nào!
Thích
Phản hồi
0
Dang Phong
954 bàn rồi mà mấy ông vẫn bảo “hết thời”. Đúng là ngáo thật sự. Đợi CR7 cán mốc 1000 bàn rồi lại bảo “do ăn may” cho xem. Anti cứ chuẩn bị lý do mới đi là vừa!
Thích
Phản hồi
0
Hải Đẹp Trai
Felix, Wesley, Mane ghi bàn xong tưởng được lên báo, ai dè CR7 lại chiếm hết spotlight. Đúng là ở đâu có Ronaldo, ở đó đồng đội chỉ làm nền. Thủ môn Al Khaleej chắc giờ vẫn còn đang ngước nhìn trời hỏi: “Sao lại là tôi?”
Thích
Phản hồi
1
Hạp Tiến Sơn
Mấy ông anti Ronaldo chắc giờ đang cắn gối khóc thét. Cả trận chửi ổng “vô duyên”, xong cuối trận lại phải lật mặt khen “siêu phẩm”. Đúng là idol quốc dân, cứ bị chửi là lại ghi bàn cho cay!
Thích
Phản hồi
0
Anh Do Xuan Duy
Đầu trận nhìn CR7 đá mà tưởng ông này quên mang chân, ai ngờ cuối trận lại vả cả thế giới bằng quả ngả bàn đèn vãi chưởng. Đúng kiểu: “Tao đá dở cho chúng mày chủ quan đấy, chứ tao mà nghiêm túc thì thủ môn chỉ có khóc tiếng Ả Rập!”
Thích
Phản hồi
0
Thanh Phung
Đá cả trận như mơ ngủ, xong cuối trận lại hóa siêu nhân. Ronaldo đúng kiểu: “Tao không cần đá hay, tao chỉ cần đá đúng lúc!” Fan Al Nassr chắc giờ đang bay lên mây, còn fan đội bạn thì khóc tiếng Ả Rập luôn.
Thích
Phản hồi
0
Nguyễn Quang Hưng
954 bàn rồi mà vẫn bị bảo “hết thời”, chắc phải đợi Ronaldo ghi 1000 bàn thì mấy ông mới chịu im mồm à? Đúng là anti ngáo thật sự, cứ mỗi lần chê là mỗi lần bị vả sm.
Thích
Phản hồi
0
Quan Do Hoang
Felix, Wesley, Mane ghi bàn xong cũng chỉ là phụ họa cho show diễn của CR7 thôi. Đỉnh cao là phải để người ta chửi chán rồi mới tung siêu phẩm, thế mới gọi là “nghệ sĩ sân cỏ” chứ!
Thích
Phản hồi
0
Duy Anh
Mấy ông anti Ronaldo chắc giờ cay lắm nhỉ, vừa gõ phím chê xong thì anh lại nổ súng, thủ môn chỉ biết đứng nhìn trời. Đúng là “thánh tấu hài” của làng bóng đá, cứ tưởng hết thời ai dè lại bùng nổ.
Thích
Phản hồi
0
VUHONG LAM
Đầu trận nhìn CR7 đá mà tưởng ông này bị lag, ai ngờ cuối trận lại vả cả thế giới bằng quả ngả bàn đèn vãi chưởng. Đúng kiểu: “Tao đá dở cho tụi mày chủ quan đấy, rồi tao gánh team luôn cho xem!”
Thích
Phản hồi
0
Chọn hình ảnh
Chọn ảnh từ thư viện
Chọn cảm xúc
Nhấn gửi

Bạn cũng sẽ thích

Anh Phạm

Khi áp lực lên tiếng trong cuộc đua vô địch

Ở thời kỳ đỉnh cao, khi còn liên tục chinh phục danh hiệu, Jose Mourinho từng có một phát biểu đầy ẩn ý có thể trở thành nguồn động lực cho Arsenal lúc này, khi họ bị Man City bám sát quyết liệt trên bảng xếp hạng Premier League.

Mùa đầu tiên dẫn dắt Chelsea, Mourinho nhanh chóng đưa đội bóng thành London chiếm lĩnh ngôi đầu và băng băng về đích. Khi đó, Sir Alex Ferguson đặt câu hỏi liệu có xảy ra một “khoảnh khắc Devon Loch” hay không – nhắc lại hình ảnh chú ngựa đua dẫn đầu nhưng gục ngã ngay trước vạch đích ở Grand National 1956.

Không né tránh, Mourinho đáp trả bằng một hình ảnh giàu tính biểu tượng. Ông nói mình không biết Devon Loch là ai, nhưng hiểu một thành ngữ Bồ Đào Nha: “morrer na praia” – chết trên bãi biển. Ông ví cuộc đua vô địch như hai người đang bơi giữa đại dương, và khẳng định mình là người bơi giỏi hơn. Theo Mourinho, kẻ bám đuổi nếu quá vội vàng, quá căng thẳng, có thể kiệt sức ngay khi vừa chạm bờ.

Thông điệp ấy giờ đây lại vang lên giữa bối cảnh Arsenal đang chịu sức ép nặng nề từ Man City.

Bài học quá khứ và nỗi ám ảnh mang tên Man City

Vấn đề của Arsenal không nằm ở năng lực, mà ở tiền lệ. Hai mùa gần đây, họ từng dẫn trước Man City 8 điểm rồi 5 điểm, nhưng cuối cùng vẫn nhìn đối thủ lên ngôi.

Thời điểm tháng 2, Arsenal từng tạo khoảng cách 9 điểm. Nhưng chỉ sau vài vòng đấu, con số ấy thu hẹp còn 5, trong khi Man City vẫn còn trận chưa đá. Kịch bản quen thuộc dường như lại xuất hiện.

Mikel Arteta hiểu rõ đối thủ của mình hơn ai hết. Ông từng là trợ lý của Pep Guardiola trong mùa giải 2018/19 – mùa mà Man City thắng liền 14 trận cuối cùng để vượt mặt Liverpool trong cuộc đua nghẹt thở. City khi đó kết thúc với 98 điểm, hơn Liverpool đúng 1 điểm.

Điều khiến Man City đáng sợ không chỉ là chuyên môn, mà là khả năng duy trì nhịp độ và bản lĩnh ở giai đoạn then chốt.

“Squeaky bum time” và cuộc chiến thần kinh

Sir Alex Ferguson từng gọi giai đoạn nước rút là “squeaky bum time” – thời khắc mà sự căng thẳng lên đến đỉnh điểm. Đó là lúc danh hiệu không còn được quyết định bởi kỹ thuật đơn thuần, mà bởi thần kinh thép.

Andy Cole từng trải qua cả hai mặt của cảm xúc ấy. Ông là một phần của màn lội ngược dòng trước Newcastle mùa 1995/96, khi MU san bằng khoảng cách 12 điểm để vô địch. Nhưng chỉ một năm trước đó, MU lại hụt hơi trong cuộc bám đuổi Blackburn khi Cole không thể ghi bàn quyết định ở vòng cuối.

Các cuộc đua vô địch luôn đi kèm chiến tranh tâm lý. Ferguson từng nhiều lần tung đòn áp lực vào đối thủ bằng phát biểu đầy ẩn ý. Cuộc chiến với Kevin Keegan năm 1996, kết thúc bằng câu nói nổi tiếng “I would love it”, là minh chứng cho việc cảm xúc có thể làm thay đổi cục diện.

Guardiola và nghệ thuật điều tiết nội bộ

Guardiola chọn cách khác. Ông hiếm khi công khai công kích đối thủ, mà tập trung kiểm soát cảm xúc bên trong phòng thay đồ.

Sau thất bại trước Newcastle năm 2019, nhiều người trong nội bộ Man City từng nghi ngờ cơ hội vô địch. Nhưng một bài phát biểu đầy quyết tâm của Vincent Kompany đã thắp lại niềm tin. Từ đó, City thiết lập “luật ngầm”: không tiệc tùng, không ăn mừng sớm, duy trì sự tập trung tuyệt đối.

Guardiola cũng nổi tiếng với khả năng đảo chiều bầu không khí. Khi đội bóng căng thẳng, ông tạo ra những buổi tập nhẹ nhàng. Khi mọi thứ quá thoải mái, ông khơi dậy sự cảnh giác. Những trận sân khách khó được tiếp cận bằng sự bình thản, còn các trận tưởng như dễ lại được thổi phồng thành “chung kết”.

Kết quả là chuỗi 14 chiến thắng liên tiếp, vượt qua Arsenal, Chelsea, Tottenham, MU và nhiều đối thủ khác để giành chức vô địch với cách biệt mong manh.

Arsenal trước khoảnh khắc định đoạt

Lịch sử cho thấy chức vô địch có thể được định đoạt bởi một quyết định trọng tài, một chấn thương hay một khoảnh khắc mất tập trung. Mùa 1997/98, MU hụt hơi khi mất Roy Keane, và Arsenal tận dụng triệt để cơ hội. Chỉ một trận thắng 1-0 tại Old Trafford cũng đủ tạo đà tâm lý.

Ngày nay, cụm từ “squeaky bum time” đã trở thành thuật ngữ chính thức trong từ điển Oxford để chỉ giai đoạn căng thẳng tột độ trước cao trào của một sự kiện.

Với Arsenal, thử thách không chỉ là duy trì phong độ, mà là giữ được sự bình tĩnh khi áp lực dâng cao. Họ phải chứng minh mình không run rẩy khi chiếc cúp đã ở trong tầm tay. Rằng lần này, họ sẽ không “chết trên bãi biển”.

Xem thêm
0
135 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Thanh Hải

Dự đoán gây chú ý
Trước lễ bốc thăm Champions League mùa giải 2025/26, thủ thành Thibaut Courtois của Real Madrid đã khiến giới truyền thông và người hâm mộ bất ngờ với phát biểu: “Tất cả chúng tôi đều biết rằng đối thủ vào thứ Sáu tới tại buổi bốc thăm sẽ là Man City. Ai cũng biết điều đó mà.” Ban đầu, nhiều người nghĩ đây chỉ là một câu nói đùa, nhưng khi kết quả được công bố, mọi thứ đã diễn ra đúng như lời Courtois dự đoán. Real Madrid tiếp tục chạm trán Manchester City, tái hiện một trong những cặp đấu hấp dẫn nhất của bóng đá châu Âu hiện đại.

Định mệnh của hai gã khổng lồ
Việc Real Madrid và Man City liên tục gặp nhau ở các vòng knock-out Champions League không còn là điều bất ngờ với người hâm mộ. Đây đã là mùa giải thứ 5 liên tiếp hai đội đụng độ ở vòng loại trực tiếp, biến cuộc đối đầu này thành một trong những “kinh điển” mới của bóng đá châu Âu. Tính đến nay, hai đội đã gặp nhau tổng cộng 15 lần tại Champions League, với thành tích khá cân bằng: Man City thắng 5, Real thắng 6 và hòa 4 trận.

Những ký ức khó phai
Lịch sử đối đầu giữa Real Madrid và Man City bắt đầu từ đầu những năm 2010, nhưng chỉ trong thập kỷ gần đây, sự kình địch này mới thực sự bùng nổ. Những trận cầu kịch tính, bàn thắng muộn và các loạt sút luân lưu nghẹt thở đã tạo nên những khoảnh khắc không thể nào quên. Đặc biệt, chiến thắng của Man City ngay tại Madrid vào tháng 12 vừa qua là một dấu mốc quan trọng, tiếp tục viết tiếp câu chuyện dài kỳ giữa hai đội.

Chờ đợi chương mới
Với lần gặp gỡ thứ 9 kể từ tháng 4/2022, người hâm mộ đang háo hức chờ đợi xem liệu Real Madrid hay Man City sẽ là đội bóng tiếp tục khẳng định vị thế ở đấu trường danh giá nhất châu Âu. Những ký ức về các trận bán kết, loạt penalty và những màn rượt đuổi tỷ số nghẹt thở chắc chắn sẽ còn được nhắc lại nhiều lần nữa trong mùa giải tới.

Xem thêm
0
116 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Dang Dinh

Áp lực lịch thi đấu dày đặc
Paris Saint-Germain (PSG) đang đối mặt với một lịch thi đấu vô cùng khắc nghiệt vào tháng 3/2026. Theo lịch ban đầu, PSG sẽ tiếp đón Chelsea tại sân Công viên các Hoàng tử vào rạng sáng ngày 12/3 (giờ Việt Nam) trong khuôn khổ lượt đi Champions League. Chỉ sáu ngày sau, họ phải hành quân đến sân Stamford Bridge để đá trận lượt về vào rạng sáng ngày 18/3. Xen giữa hai trận cầu đỉnh cao này là cuộc đối đầu với Nantes tại Ligue 1, dự kiến diễn ra vào ngày 15/3. Điều này khiến các trụ cột của PSG đứng trước nguy cơ bị bào mòn thể lực nghiêm trọng.

Đàm phán và sự đồng thuận từ Nantes
Nhận thấy bất lợi lớn về mặt thể lực, ban lãnh đạo PSG đã chủ động đàm phán với FC Nantes để đề xuất dời lịch thi đấu. Động thái này nhận được sự đồng thuận từ phía đối thủ, thể hiện tinh thần hợp tác giữa các câu lạc bộ tại Ligue 1 nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho đại diện nước Pháp chinh chiến ở đấu trường châu Âu.

LFP cân nhắc điều chỉnh lịch
Ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Pháp (LFP) đã xác nhận đề xuất của PSG và cho biết trận đấu có thể được dời sang tuần lễ bắt đầu từ ngày 20/4/2026. Đây là khoảng thời gian hợp lý hơn, giúp PSG có sự chuẩn bị tốt nhất cho Champions League mà không ảnh hưởng quá nhiều đến lịch trình của giải quốc nội.

Tiền lệ và kỳ vọng
Việc điều chỉnh lịch thi đấu không phải là điều chưa từng xảy ra. Mùa trước, trận PSG gặp Nantes cũng từng được dời lịch để PSG tập trung cho trận tứ kết gặp Aston Villa. Hiện quyết định cuối cùng đang chờ Hội đồng quản trị LFP phê duyệt. Nếu được thông qua, đây sẽ là bước đi quan trọng giúp PSG có thêm cơ hội tiến sâu tại Champions League, đồng thời thể hiện sự linh hoạt và ưu tiên của bóng đá Pháp đối với thành tích quốc tế.

Xem thêm
0
69 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Trang Võ

Khủng hoảng lực lượng và nhu cầu cấp thiết
Liverpool đang trải qua giai đoạn đầy biến động ở hàng phòng ngự khi liên tiếp đối mặt với nguy cơ mất người. Không chỉ có những tin đồn về việc Ibrahima Konate và Joe Gomez có thể rời Anfield, mà chấn thương của Giovanni Leoni cũng khiến chiều sâu đội hình bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong bối cảnh đó, việc bổ sung một trung vệ dày dạn kinh nghiệm trở thành ưu tiên hàng đầu của đội bóng vùng Merseyside.

Chiến lược trẻ hóa và những giới hạn
Việc chiêu mộ Jeremy Jacquet cho thấy Liverpool vẫn kiên định với chiến lược trẻ hóa đội hình. Tuy nhiên, ban lãnh đạo nhận thức rõ rằng, chỉ dựa vào các cầu thủ trẻ sẽ không đủ để duy trì sự ổn định và cạnh tranh ở đẳng cấp cao nhất. Jacquet được xem là phương án kế thừa lâu dài cho Van Dijk, nhưng đội bóng cần một cái tên có thể tạo ra ảnh hưởng ngay lập tức.

Bastoni – Trung vệ lý tưởng cho tham vọng lớn
Alessandro Bastoni nổi lên như một ứng viên hoàn hảo. Kể từ khi gia nhập Inter Milan năm 2017, anh đã chứng minh được đẳng cấp với gần 300 trận đấu đỉnh cao. Bastoni không chỉ mạnh mẽ trong phòng ngự mà còn sở hữu khả năng phát động tấn công ấn tượng, phù hợp với triết lý bóng đá hiện đại mà Liverpool đang theo đuổi.

Viễn cảnh chuyển nhượng và cơ hội cho Liverpool
Dù hợp đồng với Inter Milan còn kéo dài đến năm 2028, Bastoni được cho là sẵn sàng cân nhắc chuyển ra nước ngoài sau World Cup 2026. Đây là cơ hội hiếm có để Liverpool sở hữu một trung vệ đẳng cấp thế giới, giúp đội bóng giải quyết triệt để bài toán kinh nghiệm và chiều sâu đội hình ở hàng thủ.

Xem thêm
0
56 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Quang Đăng

Làn sóng phản đối bùng nổ
Ngay sau khi thông tin về việc Roberto Martinez được cân nhắc cho vị trí huấn luyện viên trưởng Manchester United rò rỉ, cộng đồng người hâm mộ Quỷ đỏ đã bày tỏ sự phản đối dữ dội trên các nền tảng mạng xã hội. Đa số ý kiến đều cho rằng đây là một quyết định khó hiểu và tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhất là trong bối cảnh Michael Carrick đang giúp đội bóng hồi sinh mạnh mẽ với 5 chiến thắng sau 6 trận gần nhất. Một cổ động viên thẳng thắn: "Tôi thà giữ Carrick còn hơn bổ nhiệm Roberto Martinez".

Thành tích gây tranh cãi của Martinez
Dù vừa giúp đội tuyển Bồ Đào Nha lên ngôi tại Nations League 2024/25, nhưng quá khứ của Martinez tại Ngoại hạng Anh lại khiến nhiều người nghi ngại. Ông từng đưa Wigan đến chức vô địch FA Cup nhưng cũng khiến đội bóng này xuống hạng ngay sau đó. Tại Everton, sau mùa giải đầu tiên thành công, Martinez bị sa thải khi đội bóng tụt xuống vị trí thứ 12, khiến niềm tin của người hâm mộ vào năng lực của ông càng thêm lung lay.

Niềm tin dành cho Carrick
Sự phản đối Martinez cũng là minh chứng cho niềm tin lớn mà người hâm mộ dành cho Michael Carrick. Dưới sự dẫn dắt của Carrick, Man United đang vận hành trơn tru, lối chơi ổn định và tinh thần chiến đấu được cải thiện rõ rệt. Nhiều ý kiến cho rằng việc thay đổi huấn luyện viên vào thời điểm này là không cần thiết và có thể phá vỡ đà phát triển của đội bóng.

Bài toán khó cho ban lãnh đạo
Trong bối cảnh các ứng viên sáng giá như Thomas Tuchel và Luis Enrique đều không khả thi, việc Martinez xuất hiện trong danh sách rút gọn khiến bài toán tìm người kế vị Ruben Amorim càng trở nên hóc búa. Sự chênh lệch giữa kỳ vọng của người hâm mộ và tính toán của ban lãnh đạo đang tạo ra áp lực lớn, buộc Man United phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Xem thêm
0
5,7K Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Chia sẻ nổi bật