Manchester United đang rất quan tâm đến tiền vệ Carlos Baleba của Brighton. Tuy nhiên, Brighton khẳng định không bán cầu thủ người Cameroon này, khiến thương vụ trở nên khó khăn. Dù chưa có động thái chính thức, việc Quỷ đỏ không phủ nhận tin đồn cho thấy họ thực sự muốn có Baleba.
HLV Ruben Amorim nhận thấy tuyến giữa của Man Utd vẫn còn nhiều điểm yếu cần bổ sung. Nếu không thể chiêu mộ Baleba, đội bóng sẽ phải tìm phương án dự phòng. Theo nhà báo Simon Stone, Morten Hjulmand – đội trưởng Sporting Lisbon – đã lọt vào tầm ngắm của Quỷ đỏ.
Amorim từng làm việc với Hjulmand tại Bồ Đào Nha nên rất hiểu năng lực của tiền vệ người Đan Mạch này. Hjulmand nổi bật với khả năng đánh chặn, phân phối bóng và giữ nhịp trận đấu. Anh được xem là mẫu tiền vệ trụ hiện đại mà Man Utd còn thiếu.
Một nguồn tin thân cận tiết lộ khả năng cao Hjulmand sẽ rời Sporting vào mùa hè này. Đây là cơ hội để Man Utd tận dụng mối quan hệ giữa Amorim và học trò cũ nhằm nhanh chóng đạt thỏa thuận. Tuy nhiên, Quỷ đỏ vẫn cần bán bớt cầu thủ để cân đối ngân sách.
Marcus Rashford đã sang Barcelona, Jadon Sancho nhận đề nghị từ AS Roma, còn Garnacho chờ động thái của Chelsea. Hjulmand không chỉ mang lại chất thép cho tuyến giữa mà còn hiểu rõ triết lý của Amorim, giúp ông nhanh chóng triển khai lối chơi tại Old Trafford.