Arsenal có tân binh hot, Man City có quái vật: Sát thủ nào sẽ gieo ác mộng?

Roberto De Zerbi: Từ "cơn lốc pressing" tại Brighton đến kẻ thách thức ngai vàng Real Madrid?

Thiên Trường rực lửa: Thép Xanh Nam Định quyết "ăn tươi nuốt sống" Ratchaburi!

David Raya khẳng định vị thế số 1, còn ai khóc thuê cho Ramsdale nữa?

Thanh Minh

Khi Khusanov "cháy" thế này, Man City có còn nhớ Kyle Walker?

Trong bối cảnh Man City liên tục gặp khó khăn ở vị trí hậu vệ phải, Khusanov đã nổi lên như một giải pháp bất ngờ nhưng đầy hiệu quả. Từ một pha phạm lỗi duy nhất trong trận, anh đã cho thấy sự quyết đoán và bản lĩnh, điều mà hàng thủ Man City vốn thiếu kể từ khi Kyle Walker rời đi. Khusanov không ngần ngại lao vào tranh chấp, luôn tập trung vào bóng và thể hiện tinh thần chiến đấu không khoan nhượng.

Thống kê ấn tượng với 1 pha tắc bóng, 4 lần đánh chặn và 7 lần phá bóng bằng đầu đã minh chứng cho khả năng phòng ngự vượt trội của anh. Dù còn non kinh nghiệm tại Premier League, Khusanov đã nhanh chóng thích nghi, trở thành chốt chặn đáng tin cậy nhờ tốc độ và tư duy phòng ngự hiện đại. Anh không phải mẫu hậu vệ cánh linh hoạt như Lewis hay Nunes, nhưng lại mang đến sự an toàn và ổn định cần thiết.

Khusanov từng trải qua những phút giây khó khăn khi mới ra mắt, nhưng sự hồi phục mạnh mẽ đã giúp anh chiếm được niềm tin của người hâm mộ. Trong bối cảnh Man City cần xây dựng lại hàng thủ, chính sự liều lĩnh và bản lĩnh của Khusanov lại trở thành điểm tựa vững chắc nhất.

0
301 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu
Chọn hình ảnh
Chọn ảnh từ thư viện
Chọn cảm xúc
Nhấn gửi

Bạn cũng sẽ thích

Anh Tú

Việc Yamal có thể vắng mặt trong trận đấu giữa Barcelona và Newcastle tại Champions League 2025/26 đã làm dấy lên lo ngại về sức khỏe của tài năng trẻ này. HLV Flick không giấu nổi sự bức xúc khi cho rằng Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) đã không bảo vệ Yamal đúng mức, để anh thi đấu dù chưa hoàn toàn bình phục. “Tôi rất buồn về điều này. Tây Ban Nha sở hữu đội hình xuất sắc, nhưng đây không phải là chăm sóc cầu thủ,” Flick nhấn mạnh.

Tranh cãi nổ ra khi RFEF khẳng định không nhận được thông báo nào từ Barca về tình trạng của Yamal, trong khi phía Barca lại cho rằng đội ngũ y tế của tuyển Tây Ban Nha không thể không biết. Sự việc này gợi nhớ đến trường hợp của Pedri và Ansu Fati, những tài năng trẻ từng bị vắt kiệt sức và chấn thương nặng, ảnh hưởng lâu dài đến sự nghiệp.

Flick kiên quyết đặt sức khỏe cầu thủ lên hàng đầu, yêu cầu sự trung thực tuyệt đối về thể lực. Trong bối cảnh các ngôi sao trẻ ngày càng được trọng dụng, việc bảo vệ họ khỏi áp lực và rủi ro chấn thương là điều tối quan trọng cho tương lai bóng đá.

Xem thêm
0
102 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Chân Gỗ

Vinicius từng là niềm hy vọng lớn của Real Madrid giai đoạn 2021-2024, nhưng hiện tại anh đang trải qua chuỗi trận đáng thất vọng. Trong chiến thắng 2-1 trước Real Sociedad, cầu thủ người Brazil thi đấu mờ nhạt, không có cú sút trúng đích nào và bị thay ra ở phút 70. HLV Xabi Alonso nhận xét: “Vinicius đã hy sinh vì tập thể, và đây là chiến thắng của cả đội”, song thực tế, anh không để lại dấu ấn rõ rệt.

Thống kê cho thấy Vinicius chỉ có 1 cú sút, tỷ lệ chuyền bóng chính xác thấp và để mất bóng tới 12 lần – cao nhất đội. Không chỉ thiếu hiệu quả tấn công, anh còn hạn chế trong phòng ngự, nhiều lần bị yêu cầu lùi về hỗ trợ. Trong khi đó, Rodrygo – người từng bị xem là “dự bị” – lại đang chờ cơ hội thay thế.

Trái ngược với Vinicius, Kylian Mbappe đang khẳng định vị thế số 1 tại Real Madrid với hiệu suất ghi bàn ấn tượng và tầm ảnh hưởng lớn. Sự khác biệt về phong độ và khả năng thích ứng khiến khoảng cách giữa Vinicius và Mbappe ngày càng xa.

Xem thêm
1
132 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Văn Phong

Manchester United tiếp tục hứng chịu làn sóng chỉ trích sau kỳ chuyển nhượng mùa hè, đặc biệt từ cựu tiền vệ Paul Scholes. Ông cho rằng việc không quyết liệt theo đuổi Gianluigi Donnarumma – người đã chọn Manchester City với mức phí 30 triệu euro – là một sai lầm nghiêm trọng. Scholes nhấn mạnh: “Nếu Manchester United không chiêu mộ Donnarumma khi cậu ấy muốn rời đi, đó thật sự là một tội ác.” Trong khi đó, United lại chỉ kịp mang về Senne Lammens từ Royal Antwerp vào phút chót.

Dù đã chi hơn 200 triệu bảng cho các tân binh như Matheus Cunha, Bryan Mbeumo, Benjamin Sesko và Diego Leon, Scholes cho rằng vấn đề thủ môn vẫn chưa được giải quyết. Ông cũng đặt dấu hỏi về việc chiêu mộ ba tiền đạo thay vì tập trung vào một tiền vệ trung tâm kiểm soát trận đấu.

Dưới thời Ruben Amorim, United liên tiếp thất bại, bao gồm trận thua Grimsby ở Carabao Cup và thất bại 0-3 trước Man City. Scholes cảnh báo: “Amorim phải thay đổi cách chơi, nếu không sẽ gặp rất nhiều khó khăn.” Tuy nhiên, ban lãnh đạo vẫn đặt niềm tin vào Amorim và cho ông thời gian cải thiện tình hình.

Xem thêm
0
227 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Xuân Nam

Cuộc tranh luận về chủ nhân Quả bóng vàng năm nay tiếp tục nóng lên khi Luis Campos, giám đốc thể thao của Paris Saint-Germain, lên tiếng phản bác ý kiến cho rằng Lamine Yamal của Barcelona xứng đáng nhận giải thưởng này. Theo ông, Quả bóng vàng phải dựa trên thành tích cụ thể của mùa giải, chứ không phải tiềm năng tương lai của cầu thủ.

Campos thẳng thắn nhận định: “Chúng ta đang nói về một mùa giải rất cụ thể. Thành tích luôn là yếu tố quyết định trong tất cả các năm trước, và Lamine Yamal đã giành được gì? Chức vô địch La Liga.” Ông cho rằng thành tích của Yamal là chưa đủ thuyết phục so với các ứng viên khác.

Ngược lại, Campos dành nhiều lời khen cho Ousmane Dembele, người đã có mùa giải rực rỡ cùng PSG với cú ăn ba lịch sử, 35 bàn thắng, 16 kiến tạo và hai danh hiệu cá nhân lớn. Ông nhấn mạnh: “Nếu Dembele không giành Quả bóng vàng, đó là vì những người bỏ phiếu không đủ năng lực.” Kết quả cuối cùng sẽ được công bố vào cuối tháng 9.

Xem thêm
0
0 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Dang Dinh

Trước thềm trận đấu với Ratchaburi tại AFC Champions League Two, huấn luyện viên Vũ Hồng Việt bày tỏ sự tự tin về khả năng của Thép Xanh Nam Định. Ông nhấn mạnh: “Hiện tại, chúng tôi sẵn sàng cho đấu trường AFC Champions League Two... Thép Xanh Nam Định tự tin hướng đến một kết quả có lợi trong trận khai màn giải châu Á”. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng lợi thế sân nhà Thiên Trường là điểm tựa lớn cho đội bóng.

Đội bóng thành Nam đã bổ sung nhiều tân binh chất lượng, thậm chí có thể sử dụng đội hình toàn ngoại binh ở đấu trường châu lục. HLV Vũ Hồng Việt cho biết các tân binh hòa nhập tốt và đội sẽ linh hoạt xoay tua đội hình tùy theo từng trận đấu, với mục tiêu tiến sâu tại giải năm nay.

Trung vệ Lucas Alves cũng thể hiện quyết tâm: “Ratchaburi không phải là đối thủ dễ dàng... mục tiêu của Thép Xanh Nam Định không gì khác ngoài 3 điểm”. Trận đấu sẽ diễn ra lúc 19h15 ngày 17/9 trên sân Thiên Trường.

Xem thêm
0
194 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Chia sẻ nổi bật