Mason Greenwood đang là chân sút số một của Marseille với 25 bàn thắng ở mùa 2025/26, sau khi được mua đứt từ Manchester United với giá 26,6 triệu bảng vào năm 2024. Nhưng phía sau những con số ấn tượng là một bầu không khí ngột ngạt, nơi tiền đạo người Anh bị xem như “cái gai” trong mắt ban lãnh đạo và không ít đồng đội.
Rạn nứt sau khi De Zerbi rời ghế
Dưới thời HLV Roberto De Zerbi, vấn đề thái độ của Greenwood đã xuất hiện. Ông nhiều lần nhắc nhở, thậm chí đẩy anh lên ghế dự bị, nhưng mọi chuyện vẫn nằm trong khuôn khổ chuyên môn khi Greenwood thường trở lại đội hình bằng những màn trình diễn tốt. Mâu thuẫn chỉ thực sự leo thang sau khi De Zerbi rời đi. Greenwood được cho là không thoải mái với HLV mới Habib Beye, đến mức trong một buổi tập gần đây, anh bị cho là đã phớt lờ chỉ đạo của Beye, khiến hình ảnh trong mắt ban lãnh đạo xấu đi rõ rệt.
Quan hệ “không tồn tại” với giám đốc thể thao
Theo báo L'Equipe, mối quan hệ giữa Greenwood và giám đốc thể thao Mehdi Benatia bị mô tả là “không tồn tại”, khi cả hai gần như phớt lờ nhau mỗi ngày. Cựu hậu vệ Bayern Munich được cho là vô cùng tức giận sau khi Greenwood tẩy chay chiến dịch quảng bá của nhà tài trợ trang phục thi đấu, khiến ông cảm thấy “bực bội”. Benatia thậm chí đã triệu tập các cựu binh cùng ban cán sự để tìm cách xử lý trường hợp Greenwood.
Bị phạt nội bộ, bị đánh giá “mang tính cá nhân”
Greenwood còn bị chỉ trích vì thiếu tinh thần hòa nhập. Anh bỏ học tiếng Pháp với lý do mọi người trong phòng thay đồ đều nói tiếng Anh, khiến các quan chức đặt dấu hỏi về sự tận tâm và lòng trung thành. Marseille đã phạt Greenwood để buộc anh hợp tác hơn. Cầu thủ này cũng bị cho là không tuân thủ các quy trình phục hồi sau trận đấu và bị nhiều nhân viên đánh giá là “mang tính cá nhân”. Phần lớn thành viên Marseille hiện không có thiện cảm, cho rằng anh thiếu biết ơn khi CLB đã giúp anh xây dựng lại sự nghiệp.