Atletico Madrid thua Barcelona 1-2 ở lượt về, nhưng vẫn đi tiếp với tổng tỷ số 3-2. Ngay sau trận, tài khoản Instagram của Atletico đăng bức ảnh bốn tiền đạo Antoine Griezmann, Julian Alvarez, Ademola Lookman và Alexander Sorloth cùng đeo kính râm, tai nghe có dây, gương mặt lạnh. Griezmann dùng kính và tai nghe như lời đáp trả Lamine Yamal.
LeBron James là điểm khởi nguồn
Tạo hình này được LeBron James dùng lần đầu năm 2016, khi anh truyền cảm hứng cho Cleveland Cavaliers lội ngược dòng trước Golden State Warriors ở chung kết NBA 2016. Trước trận lượt về tối 14/4, Yamal đổi ảnh đại diện thành hình LeBron với kỳ vọng Barcelona tái hiện cú ngược dòng đó. Anh nói LeBron là một trong những hình mẫu, và sẽ nghĩ về cách ngôi sao bóng rổ thực hiện cuộc lật đổ năm ấy.
Barca suýt tái hiện kỳ tích
Barcelona tiến rất gần kịch bản mơ ước. Trong 24 phút đầu, Yamal và Ferran Torres lần lượt lập công, giúp đội khách dẫn 2-0 và cân bằng tổng tỷ số 2-2. Đà hưng phấn không kéo dài. Phút 31, Ademola Lookman ập vào đệm bóng, rút ngắn còn 1-2 cho Atletico và giữ lợi thế đi tiếp cho đội chủ nhà.
Atletico chờ đối thủ ở bán kết
Chiến thắng chung cuộc 3-2 đưa Atletico vào bán kết Champions League. Đối thủ tiếp theo của họ là đội thắng trong cặp Arsenal - Sporting. Ở nhánh còn lại, sau khi loại Liverpool với tổng tỷ số 4-0, đương kim vô địch PSG sẽ gặp đội thắng trong cặp Bayern - Real Madrid.