Paul Scholes nổi giận: "Tam sư không thể vô địch World Cup nếu thiếu bộ ba vàng!"

Cư dân mạng sốc nặng: iPhone 17 Pro Max bị ném như... chai nước trong trận quyết đấu tranh vé dự World Cup 2026!

Nhìn Onana và Ederson, Peter Schmeichel sốc nặng trước sự điên rồ của bóng đá

Ngọc Nguyễn

Công bố đề cử Golden Boy 2025: "Tam Quốc Diễn Nghĩa" giữa sao trẻ của PSG, Barca và Real!

Giải thưởng Golden Boy từ lâu đã được xem là sân chơi dành riêng cho các tài năng trẻ của bóng đá Tây Ban Nha hoặc những ngôi sao đang tỏa sáng tại La Liga. Thực tế, bốn chủ nhân gần nhất đều thuộc về các cầu thủ gắn bó với giải đấu này như Pedri, Gavi, Jude Bellingham và Lamine Yamal. Tuy nhiên, điều gây ngạc nhiên là Cristiano Ronaldo – một trong những huyền thoại vĩ đại nhất lịch sử bóng đá – lại chưa từng được vinh danh ở hạng mục này, cho thấy sự đặc thù của giải thưởng.

Năm 2025, danh sách đề cử tiếp tục phản ánh sự thống trị của các đội bóng lớn như PSG, Real Madrid và Barcelona. Desire Doue nổi lên như ứng viên sáng giá nhờ phong độ ấn tượng cùng PSG và đội tuyển Pháp. Trong khi đó, Barca chỉ còn lại Pau Cubarsi, đánh dấu sự sa sút so với những năm trước. Real Madrid góp mặt với ba cái tên sáng giá gồm Dean Huijsen, Franco Mastantuono và Arda Guler, dù hai trong số đó vừa mới gia nhập từ các CLB khác.

Đáng chú ý, Football Benchmark Index sử dụng thuật toán để chọn ra 20 ứng viên xuất sắc, nhưng Tuttosport đã chủ động bổ sung thêm 5 “wildcard” nhằm đảm bảo tính công bằng. Điều này cho thấy, dù công nghệ hỗ trợ, yếu tố con người vẫn giữ vai trò quyết định trong việc tôn vinh các tài năng trẻ.

0
291 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu
Chọn hình ảnh
Chọn ảnh từ thư viện
Chọn cảm xúc
Nhấn gửi

Bạn cũng sẽ thích

Hiếu Lê

Son Heung-min vừa được vinh danh là cầu thủ xuất sắc nhất châu Á năm 2025 với 146 điểm, theo kết quả bình chọn của các chuyên gia do báo Titan Sports tổ chức. Đây là lần thứ 10 ngôi sao người Hàn Quốc nhận giải thưởng này, cho thấy sự ổn định và tầm ảnh hưởng vượt trội của anh trong khu vực, đặc biệt khi anh từng liên tiếp được vinh danh từ 2017 đến nay.

Đồng đội của Son ở tuyển Hàn Quốc, Lee Kang-in, về nhì với 105 điểm, trong khi Cristiano Ronaldo chỉ xếp thứ ba với 91 điểm dù thi đấu nổi bật tại Al Nassr. Đáng chú ý, kể từ khi gia nhập Al Nassr, Ronaldo chưa một lần chạm tay vào danh hiệu này, dù từng nhiều lần lọt top ba.

Giải thưởng này được đánh giá bởi 63 chuyên gia, với quy trình chấm điểm minh bạch. Ngoài Son, chỉ có bốn cầu thủ từng được vinh danh kể từ khi giải ra đời năm 2013, cho thấy sự cạnh tranh khốc liệt và giá trị của danh hiệu này trong làng bóng đá châu Á.

Xem thêm
0
2,0K Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Chia sẻ nổi bật