Tỷ số 0-3 và cảm nhận bất công
Brentford rời sân Etihad với thất bại 0-3, nhưng ban huấn luyện và cầu thủ của họ không chấp nhận việc tỷ số này được xem như tấm gương trung thực của trận đấu. HLV Keith Andrews nhấn mạnh đội bóng đã chơi dũng cảm trước một Manchester City đang khát điểm cho cuộc đua vô địch, song mọi thứ bị bóp méo bởi những quyết định của tổ trọng tài.
Một pha bóng, cả trận đấu đổi chiều
Trọng tâm bức xúc của Brentford nằm ở tình huống Kevin Schade băng xuống đón đường chuyền dài rồi ngã trong vòng cấm sau va chạm với Matheus Nunes. Trọng tài Michael Salisbury cho trận đấu tiếp tục, bất chấp phản ứng dữ dội từ cầu thủ đội khách. Với Andrews, đây là bước ngoặt khiến nỗ lực của Brentford trở nên vô nghĩa, bởi ông khẳng định đó là quả phạt đền “chắc chắn”.
Cách Brentford nhìn lại chính mình
Khi xem lại băng hình, Andrews càng thêm thất vọng. Ông dựa vào tốc độ của Schade để bảo vệ học trò, cho rằng một cầu thủ nhanh như vậy, lại ở vị trí có thể ghi bàn, sẽ không tự ngã. Trung vệ đội trưởng Nathan Collins cũng cho rằng những quyết định trong hiệp hai đã dập tắt hoàn toàn đà hưng phấn mà Brentford cố gắng xây dựng.
Chiến thắng của Man City trong bối cảnh áp lực
Trong khi Brentford chìm trong cảm giác bị xử ép, Manchester City thu về trọn vẹn 3 điểm nhờ các bàn thắng của Jeremy Doku, Erling Haaland và Omar Marmoush. Kết quả này giúp họ rút ngắn khoảng cách với Arsenal xuống còn 3 điểm, gia tăng sức ép trong giai đoạn nước rút, đối lập với tâm trạng ấm ức của đội khách.