Trận thua 1-2 trước tân binh Cremonese ngay tại San Siro đã khiến Milan nhận về làn sóng chỉ trích dữ dội từ chính các cổ động viên nhà. Đây là màn ra mắt không như ý của HLV Allegri trên băng ghế huấn luyện, khi ông vừa trở lại sau án cấm chỉ đạo ở trận thắng Bari tại Coppa Italia. Chia sẻ sau trận, Allegri thẳng thắn: "Nếu nhìn vào thống kê, chúng tôi có 8 cú dứt điểm, nhưng sự khác biệt nằm ở tinh thần khi tấn công và phòng ngự. Chúng tôi đã để lọt hai bàn thua có thể tránh được nếu tập trung hơn."
Đội hình xuất phát của Milan chỉ có hai tân binh là Luka Modric và Pervis Estupinan, nhưng Estupinan bị thay ra sớm vì không theo kịp nhịp độ Serie A. Allegri phủ nhận vấn đề nhân sự, nhấn mạnh: "Không phải chuyện thiếu cầu thủ. Serie A là giải đấu khắc nghiệt, đối thủ như Cremonese biết cách phòng ngự và tận dụng lỗi của chúng tôi."
Milan vận hành linh hoạt giữa sơ đồ 3-5-2 và 4-3-3, song vẫn bộc lộ điểm yếu phòng ngự. Allegri chỉ ra: "Chúng tôi biết Cremonese có khả năng tạt bóng tốt, nhưng vẫn không che chắn vòng cấm đủ chắc chắn." Không khí tại San Siro trở nên nặng nề, buộc Allegri phải nhanh chóng vực dậy tinh thần toàn đội trước trận gặp Lecce sắp tới.