Đột kích thần tốc từ dưới lòng đất, báo săn vẫn ngậm đắng ra về

Thứ Sáu, ngày 27/12/2019 18:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bầy linh dương không khỏi bất ngờ khi phát hiện con báo săn từ dưới lòng đất phi lên tuy nhiên với phương pháp di chuyển thông minh, bầy linh dương vẫn đào thoát ngoạn mục khỏi nanh vuốt của con báo dữ.

Linh dương Thomson là sinh vật bản địa ở các thảo nguyên và khu vực đồng cỏ của châu Phi, đặc biệt là tại khu vực Serengeti của Kenya và Tanzania. Môi trường sống lý tưởng của loài Thomson là các khu vực cỏ thấp với nền đất khô và cứng. Nơi đây có nguồn thức ăn dồi dào cho loài ăn cỏ đồng thời địa hình thấp thoảng thoáng đãng không có nhiều nơi ẩn nấp cho các loài thú săn mồi nguy hiểm.

Tuy địa hình bất lợi nhưng các loài ăn thịt vẫn cố gắng xâm nhập vào các vùng cỏ thấp để săn mồi khi nguồn thức ăn khan hiếm. Kẻ đi săn lần này là loài động vật nhanh nhất hành tính: Báo săn. Loài báo có khả năng tăng tốc ngoạn mục từ 0 đến 95km/h chỉ trong vòng 3 giây. Bên cạnh đó, cơ thể mảnh dẻ nhỏ bé giúp chúng ẩn nấp tốt hơn trong ở khu vực cỏ thấp.

Nằm yên đợi chờ cơ hội, con báo lập tức phi thân lên khỏi lòng đất khi xác định bầy linh dương đang ở cự ly phù hợp. Con báo phải nhanh chóng lựa chọn mục tiêu để săn đuổi bởi đối phương có khả năng di chuyển rất tốt, chỉ lỡ một nhịp thôi cũng đã có thể để xổng con mồi.

Linh dương Thomson sở hữu một tốc độ đáng kinh ngạc, từ 80 km/h tới 96 km/h trong khi vẫn di chuyển zigzag. Cùng với đó, chúng biết thực hiện các bước nhún nhảy trong lúc chạy trốn nhằm đánh lạc hướng kẻ đi săn mồi. Khả năng phi thường này đã nhiều lần cứu thoát chúng khỏi móng vuốt những con thú săn mồi. 

Tương tự, khả năng di chuyển thông minh đã giúp bầy linh dương trốn thoát ngoạn mục khỏi con báo mưu mô.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dot-kich-than-toc-tu-duoi-long-dat-bao-san-van-ngam-dang-ra-ve-a46083...

Báo hoa mai tung đòn chí mạng, cắn vỡ đầu trăn đá

Tưởng như đã thua cuộc và bị siết cho nghẹt thở, báo hoa mai đã đáp trả bằng những đòn vô cùng lợi hại, để rồi...

Chia sẻ
Theo Bá Di (Người đưa tin)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung