Đại bàng vàng đánh nhau kịch liệt cướp xác cáo

Thứ Tư, ngày 28/10/2020 00:53 AM (GMT+7)

Ở nơi thời tiết khắc nghiệt như đỉnh dãy núi Alps, sinh tồn không hề đơn giản kể cả đối với những kẻ thống trị.

Alps, đỉnh núi cao nhất ở châu Âu quanh năm bao phủ bởi cái lạnh giá của mùa đông và tuyệt nhiên không có gì để ăn. Con đại bàng vàng này phải giành từng phút trong ngày để bay qua những sườn dốc đá phủ tuyết tìm thức ăn.

Với đôi cánh sải dài 2m, nó có thể lướt nhẹ nhàng hơn 100km mỗi ngày. Nhờ vào tầm nhìn đặc biệt, nó có thể phát hiện ra con mồi ở cách xa hơn 3km. Nhưng đại bàng không phải là thợ săn duy nhất ở thung lũng này. Vì thế mỗi lần hành động, nó phải thật nhanh. Lao xuống với vận tốc hơn 300km/h, đây là một kỳ tích mà không có kẻ thứ 2 trong tự nhiên có thể thực hiện được.

Trong lúc thức ăn khan hiếm, kẻ thống trị đỉnh Alps đuổi những con quạ và chiếm lấy xác của một con cáo. Cái xác này chỉ tồn tại trong vài ngày. Những kẻ ăn xác thối khác luôn chờ đến lượt và những con quạ nhất định không để mình đói. Chúng sẽ làm bất cứ điều gì để có được một miếng thịt. Chúng cứng đầu và rất khó chịu. Bằng cách nhổ lông của đại bàng, chúng mang đến nhiều phiền phức cho kẻ thống trị bầu trời.

Trong khi đó, 1 con đại bàng lớn hơn cố gắng thế chỗ. Món thịt cáo này quá hấp dẫn để từ bỏ mà không vương vấn gì. Kháng cự đồng nghĩa với việc phải chiến đấu. Con đại bàng đã cố gắng đánh đuổi kẻ xâm nhập nhưng nó chưa làm được. Một bữa tiệc như thế này sẽ thu hút tất cả các loài chim ăn thịt xung quanh.

Thông thường trong tự nhiên, đại bàng vàng luôn là kẻ mạnh nhất và là kẻ chiếm ưu thế. Không thể có được bữa ăn, nó phải tiếp tục tìm kiếm chờ cơ hội kế tiếp.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/clip-dai-bang-vang-danh-nhau-kich-liet-cuop-xac-cao-a494470.html

Đại bàng lao như tên bắn đòi bắt thịt cáo lửa và cái kết

Con đại bàng sà xuống ngay cạnh con cáo, dường như đoán biết được ý đồ của đại bàng nó ngay lập tức thể hiện thái...

Công Hiếu (Theo Wild Zapping) (Người đưa tin)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung