Clip: Trâu mẹ điên cuồng tấn công báo hoa mai cướp lại con và cái kết

Thứ Ba, ngày 19/04/2022 13:02 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Nghé con bị bắt đi ngay trước mắt, trâu mẹ điên cuồng dùng cặp sừng sắc nhọn tấn công kẻ thù để cướp lại con non.

Cảnh tượng thót tim này được du khách ghi lại tại vườn quốc gia Yala thuộc Sri Lanka.

Trong clip, trâu mẹ và con nghé con đang gặm cỏ thì bất ngờ một con báo hoa mai Sri Lanka lao từ trong bụi rậm ra tấn công. Mục tiêu mà nó nhắm đến là nghé con, con mồi được xem là khá vừa sức. Ngay sau đó, nó cắn vào cổ con nghé và nhanh chóng lôi vào bụi rậm.

Chứng kiến cảnh con non bị bắt đi ngay trước mắt, trâu mẹ liền lao đến rồi chĩa cặp sừng sắc nhọn về phía kẻ thù. Nó điên cuồng húc vào người con báo để giành lại con non.

Sau một hồi nỗ lực, trâu mẹ cuối cùng cũng bảo vệ được con mình. Thất bại trong việc đi săn, báo hoa mai nhanh chóng bỏ chạy.

Trong số bốn loài lớn nhất của họ nhà mèo (hổ, sư tử, báo đốm, báo hoa mai), báo hoa mai là loài có chỉ số sức mạnh kém nhất nhưng lại đứng đầu về tỉ lệ săn mồi. Nguyên nhân là bởi báo hoa mai là loài có chiến thuật săn mồi vô cùng thông minh và cực kỳ hiệu quả.

Một cuộc đi săn mồi thành công của báo hoa mai được quyết định bằng sự chuẩn xác từ quá trình theo dõi, rình rập rồi tấn công hạ gục con mồi. Con báo khi tóm được con mồi sẽ kết liễu nó bằng cách cắn vào cổ họng để khiến con mồi bị mất máu và nghẹt thở chết.

Tuy nhiên, lần đi săn này báo hoa mai lại không may mắn.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/clip-trau-me-dien-cuong-tan-cong-bao-hoa-mai-cuop-lai-con-va-cai-ket-...

Thấy đồng loại bị sư tử hành hạ, trâu rừng liều mình tấn công giải cứu

Đoạn video được ghi lại ở khu bảo tồn ở Nam Phi cho thấy, con trâu rừng bị đàn sư tử cắn trọng thường vẫn cố chống trả để thoát thân.

Chia sẻ
Theo Hải Vân (T/H) (Người đưa tin)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung