Clip: Khoảnh khắc tia sét đánh xuống góc vườn nhà dân

Sự kiện: Thời sự
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc sét đánh xuống góc vườn nhà dân khiến nhiều người sợ hãi.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại khoảnh khắc tia sét đánh xuống góc vườn một gia đình, khiến nhiều người thót tim.

Hình ảnh ghi lại cho thấy, trong khi trời đang mưa lớn thì sét liên tiếp giáng xuống góc vườn nhà dân. Tia lửa điện sau đó bắn ra kèm theo khói nghi ngút. Rất may vào thời điểm sát đánh, không có người dân ở gần đó.

Đoạn clip được ghi lại vào khoảng 9h sáng ngày 9/6. Ngay sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội, cảnh tượng này đã nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý. Đa số ý kiến đều cho rằng, mọi người nên nắm vững kiến thức và kỹ năng phòng chống sét. Đồng thời nên hạn chế ra ngoài mỗi khi trời mưa giông.

Khi trời mưa giông, thường hay xảy ra hiện tượng sấm chớp và sét. Sét là hiện tượng phóng điện trong khí quyển giữa các đám mây và đất hay giữa các đám mây mang điện tích trái dấu. Sét có thể đánh vào bất kỳ đâu, bất kỳ đối tượng hoặc vật thể nào khi có đủ các yếu tố hình thành nên sét.

Hơn thế, khi phóng điện, tia sét có thể di chuyển với tốc độ 36.000km/h và ảnh hưởng trong vòng 8km với nhiệt độ lên đến 27.700 độ C, gây chết người hoặc bị thương hay hư hại tài sản... Sét thường xuất hiện trước, trong, thậm chí cả sau cơn mưa.

Sét là hiện tượng thời tiết cực đoan ngẫu nhiên nên không có vị trí an toàn tuyệt đối để tránh sét. Tuy nhiên các nhà khoa học vẫn khuyến cáo, việc chủ động tìm nơi an toàn, đề phòng tránh sét khi gặp trời mưa giông, nhất là trong mùa mưa bão, có thể làm giảm đáng kể khả năng bị sét đánh và tránh được những tổn thương về sức khỏe.

Nguồn: [Link nguồn]

Từ đầu tháng 5 đến nay đã liên tục xảy ra các vụ sét đánh chết người tại nhiều tỉnh, thành. Nguy cơ sét đánh trong mùa mưa năm nay có khác gì so với năm trước và làm gì để hạn chế thấp nhất nguy cơ này?

Chia sẻ
Theo Hải Vân ([Tên nguồn])
Thời sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN