Chuyện gì sẽ xảy ra với cơ thể khi bạn ăn quá nhiều thịt?

Thứ Sáu, ngày 23/04/2021 07:13 AM (GMT+7)

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày, tuy nhiên nếu ăn quá nhiều có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

Là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày, tuy nhiên nếu ăn quá nhiều thịt có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Điều đó không có nghĩa là bạn phải loại bỏ hoàn toàn món bít tết yêu thích khỏi bữa trưa của mình, nhưng hãy tìm hiểu rõ hơn về tác hại của việc ăn quá nhiều thịt sẽ ra sao.

1. Bạn có thể bị sỏi thận

Chuyện gì sẽ xảy ra với cơ thể khi bạn ăn quá nhiều thịt? - 1

Protein từ động vật có chứa nhiều hợp chất được gọi là purin. Những chất này phân hủy thành axit uric, và nếu cơ thể có quá nhiều loại axit này, bạn có thể bị sỏi thận.

2. Mất nước

Chuyện gì sẽ xảy ra với cơ thể khi bạn ăn quá nhiều thịt? - 2

Do dư thừa axit uric như đã nói ở trên, bạn có thể cảm thấy khát nước hơn bình thường. Thận của bạn cần nước để đào thải các chất độc hại, vì vậy hãy đảm bảo uống đủ nước trong ngày.

3. Táo bón

Chuyện gì sẽ xảy ra với cơ thể khi bạn ăn quá nhiều thịt? - 3

Các món ăn chế biến từ thịt có nhiều đạm, nhưng không có nhiều chất xơ. Vì vậy hãy ăn thêm trái cây và rau xanh để đảm bảo cơ thể có đủ chất xơ.

4. Đau đầu

Chuyện gì sẽ xảy ra với cơ thể khi bạn ăn quá nhiều thịt? - 4

Việc cơ thể bị mất nước có thể khiến bạn bị đau đầu. Tình trạng mất nước làm cho máu đặc hơn, đồng nghĩa với việc giảm lưu lượng oxy đến não.

5. Các bệnh về tim

Chuyện gì sẽ xảy ra với cơ thể khi bạn ăn quá nhiều thịt? - 5

Nếu bạn ăn quá nhiều thịt, đặc biệt là các loại thịt đỏ (thịt lợn, bò, gà...) có thể khiến những nguy cơ mắc các bệnh về tim tăng lên gấp 3 lần. Vì trong thịt đỏ chứa rất nhiều chất béo bão hòa làm tăng mức cholesterol xấu trong cơ thể.

6. Thường xuyên bị cảm cúm

Chuyện gì sẽ xảy ra với cơ thể khi bạn ăn quá nhiều thịt? - 6

Chất béo bão hòa có trong thịt đỏ và các loại thịt chế biến sẵn không chứa các chất chống oxy hóa cần thiết cho cơ thể để chống lại các virus gây bệnh trong không khí. Hãy bổ sung thêm chất này bằng cách ăn nhiều trái cây, rau xanh.

7. Hơi thở có mùi

Chuyện gì sẽ xảy ra với cơ thể khi bạn ăn quá nhiều thịt? - 7

Một chế độ ăn uống nhiều protein và chất béo nhưng lại thiếu carbs có thể khiến cơ thể sản xuất ra xeton. Xeton được giải phóng qua hơi thở và chúng có mùi hôi. 

8. Các vấn đề về da và tóc

Chuyện gì sẽ xảy ra với cơ thể khi bạn ăn quá nhiều thịt? - 8

Các sản phẩm từ thịt rất ít vitamin C, là vitamin đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành collagen, một loại protein giúp da, tóc, móng tay, xương được bóng mượt, khỏe đẹp.

9. Xương yếu

Chuyện gì sẽ xảy ra với cơ thể khi bạn ăn quá nhiều thịt? - 9

Lượng protein cao có thể làm tăng khả năng thất thoát canxi trong cơ thể. Canxi rất cần thiết cho xương chắc khỏe. Cơ thể con người không thể tự sản xuất canxi mà chỉ hấp thụ thông qua thực phẩm hoặc các viên uống bổ sung.

10. Cảm thấy mệt mỏi

Chuyện gì sẽ xảy ra với cơ thể khi bạn ăn quá nhiều thịt? - 10

Các món ăn từ thịt khó tiêu hóa hơn rau và hoa quả, vì vậy cơ thể sẽ tiêu tốn năng lượng nhiều hơn để tiêu hóa nó và điều này có thể khiến bạn mệt mỏi nếu ăn quá nhiều thịt.

Nguồn: http://danviet.vn/chuyen-gi-se-xay-ra-voi-co-the-khi-ban-an-qua-nhieu-thit-50202123471431205.htm

5 loại thực phẩm phổ biến có thể gây hại tới thận

Thận đóng vai trò quan trọng trong cơ thể, vì thế nên cân nhắc các sản phẩm có thể gây hại cho thận khi dùng quá nhiều.

Theo Phan Hoàng - Bright Side (Dân Việt)
sự kiện Kiến thức sức khỏe
Báo lỗi nội dung