5 sai lầm khi tập đi bộ sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn

Thứ Sáu, ngày 23/04/2021 04:00 AM (GMT+7)

Chỉ cần mắc một số sai lầm nhỏ trong bài tập đi bộ, sức khỏe của bạn có thể bị ảnh hưởng xấu.

Khi tập đúng cách, đi bộ sẽ mang lại nhiều hiệu quả tốt cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, chỉ cần mắc phải một số sai lầm nhỏ mà không phải ai cũng biết, sức khỏe của bạn có thể xấu đi nếu không nhận ra và khắc phục nó.

1. Dắt theo vật nuôi nhưng khoảng cách quá xa tầm tay

5 sai lầm khi tập đi bộ sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn - 1

Những người đi bộ kèm theo dắt vật nuôi đi dạo như chó có nguy cơ bị chấn thương nếu để dây buộc vật nuôi quá dài và phải dùng nhiều sức để giữ. Khả năng này tăng cao hơn ở những người lớn tuổi.

Vì khi dây buộc cổ chú chó của bạn quá dài, nó có thể khiến bạn mất thăng bằng và gây áp lực lên vai, khuỷu tay và cổ tay. Bạn có thể bị bong gân ở tay cũng như chấn thương dây chằng cổ tay và khuỷu tay. 

2. Nghiêng người về trước hoặc sau quá nhiều

5 sai lầm khi tập đi bộ sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn - 2

Đi bộ với tư thế nghiêng về phía trước hoặc phía sau sẽ gây áp lực lên phần hông của bạn và có thể dẫn đến các vấn đề như đau lưng và hông.

Bạn nên vừa đi vừa giữ thẳng lưng, vai thả lỏng và hóp lại. Điều này sẽ giúp bạn cân bằng cơ thể và tránh bị dồn trọng lượng không cần thiết lên hông và phần lưng dưới.

3. Dồn toàn bộ cơ thể vào chân trước

5 sai lầm khi tập đi bộ sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn - 3

Dồn cơ thể vào chân đang bước phía trước là điều không tốt cho sức khỏe vì điều này sẽ gây ra sức căng lớn lên xương chậu và lưng dưới sau mỗi bước đi. Về lâu dài, thói quen này có thể gây đau mỏi và chấn thương.

Thay vào đó, bạn cần dồn cơ thể vào mông và chân sau. Điều này sẽ giúp cơ thể được đẩy về phía trước một cách tự nhiên mà không bị đau mỏi do căng cơ.

4. Vai quá cao

5 sai lầm khi tập đi bộ sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn - 4

Đi bộ với vai nhô cao có thể sẽ khiến bạn bị đau nhức phần cổ và vai . Thay vào đó, hãy thả lỏng vai để bạn cơ thể được tự nhiên một cách tối đa. 

5. Không di chuyển cánh tay

5 sai lầm khi tập đi bộ sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn - 5

Nếu bạn duỗi thẳng 2 cánh khi đi bộ mà không thực hiện động tác đung đưa, bạn có thể gặp vấn đề về lưu thông máu trong cơ thể. 

Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và bạn có thể nhận thấy bàn tay của mình bị tấy đỏ và sưng lên, đặc biệt là khi thời tiết nóng.

Nguồn: http://danviet.vn/5-sai-lam-khi-tap-di-bo-se-anh-huong-xau-den-suc-khoe-cua-ban-5020212343593094...

Đẩy lùi 7 căn bệnh ung thư phổ biến đồng thời giảm cân hiệu quả nhờ việc này

Những người tập thể dục thường xuyên và đảm bảo cường độ hợp lý có thể giảm một cách đáng kể tỷ lệ mắc...

Theo Phan Hoàng - Bright Side (Dân Việt)
sự kiện Kiến thức sức khỏe
Báo lỗi nội dung