Vùng đất nhiều mỹ nữ nhưng ít người biết, gái xinh thoải mái chọn chồng

Những cô gái thuộc tộc người này có vẻ ngoài đặc biệt, khác biệt so với suy nghĩ thường thấy về người đẹp châu Á.

Người Kalash là cộng đồng nhỏ ở Pakistan.

Người Kalash là cộng đồng nhỏ ở Pakistan.

Cộng đồng người Kalash cư ngụ tại Chitral của tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Pakistan. Thung lũng Kalash với những hẻm núi xanh tươi, suối mát trong lành. Khung cảnh đẹp như tranh vẽ. Họ là dân tộc đặc biệt của quốc gia Nam Á này. Về ngoại hình, họ có nước da trắng, đôi mắt xanh khác biệt so với người bản địa. Tuy nhiên, ADN của họ lại không giống người châu Âu.

Họ nổi tiếng với những cô gái xinh đẹp mang vẻ ngoài "rất Tây".

Họ nổi tiếng với những cô gái xinh đẹp mang vẻ ngoài "rất Tây".

Gần 4000 đến 5000 người Kalash sống ở dãy núi Hindukush gần biên giới với Afghanistan vẫn là một bí ẩn đối với thế giới về nguồn gốc của họ. Có giả thuyết cho rằng họ là hậu duệ của những người lính thuộc quân đội Alexander Đại đế.

Điều này được coi là có khả năng xảy ra nhất để lý giải về tộc người đặc biệt trên. Một nhóm các nhà lý thuyết khác cho rằng cư dân của Kalash là những người nhập cư đến từ vùng đất khác mang theo vẻ ngoài khác biệt. 

Thung lũng Kalash nằm ở Khyber Pakhtunkhwa, Pakistan. Yếu tố tự nhiên thuận lợi cũng góp phần nuôi dưỡng vẻ đẹp của các cô gái Kalash.

Khác với sự phân biệt giới tính thường thẩy trong các cộng đồng của người Pakistan, phụ nữ Kalash được tự do đưa ra quyết định về việc chọn đối tượng kết hôn.

Trong thời gian diễn ra các lễ hội văn hóa theo mùa, họ có quyền lựa chọn bạn đời thậm chí bỏ trốn cùng người tình của mình.

Đối với các thành viên trong cộng đồng, đây được xem như một cách tán tỉnh từ đó có thể đưa đến hôn nhân. Họ được khuyên nên tán tỉnh bạn đời tiềm năng trước khi kết hôn.

Phái đẹp Kalash được thoải mái lựa chọn bạn đời.

Phái đẹp Kalash được thoải mái lựa chọn bạn đời.

Trong xã hội của người Kalash, đàn ông chăn nuôi chủ yếu là chăn dê trong rừng còn phụ nữ quán xuyến gia đình, trồng trọt, lấy củi. Tuy nhiên, vẫn có những nguyên tắc khác mà họ phải tuân theo. Đó là việc ở trong một căn nhà gỗ lớn gọi là bashelini. Đây là nơi trú ngụ của phụ nữ khi họ đến kì kinh nguyệt. Các thai phụ cũng đến đây để sinh nở. Sau khi tiến hành nghi thức "làm sạch" họ sẽ được bế con về nhà. 

Những cô gái Kalash có nhan sắc đặc biệt so với những cô gái người Pakistan.

Nguồn: [Link nguồn]

Bé gái xinh nhất Trung Quốc từng ”bị cấm” phẫu thuật thẩm mỹ, giờ thế nào?

Bé gái sinh năm 2009 từng gây chú ý với vẻ ngoài xinh xắn, đáng yêu khi vào vai Tiểu Mị Nguyệt trong "Mị Nguyệt Truyện".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo LINH LINH ([Tên nguồn])
Tin ảnh, phong cách người mẫu hot Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN