Vốn xuề xòa là thế, đàn ông Việt giờ đã bạo chi cho mái tóc như thế này đây

Chủ Nhật, ngày 30/06/2019 14:00 PM (GMT+7)

Sự bùng nổ của các dịch vụ tóc nam kiểu mới đã tạo ra cuộc cách mạng trong thói quen cắt tóc của đàn ông Việt.

­­­­

Cắt tóc bình dân nhường chỗ cho cắt tóc nam kiểu mới

Xưa nay, chuyện tóc tai không được nam giới Việt quá coi trọng. Họ tìm đến các tiệm cắt tóc bình dân chỉ để cắt cho ngắn, thậm chí tới 2-3 tháng mới đi cắt tóc một lần. Việc cắt tóc chỉ như một nghĩa vụ, nếu muốn chi nhiều tiền hơn, sử dụng các dịch vụ cộng thêm như uốn, nhuộm, gội đầu… cũng khó có nơi nào đáp ứng.

Tuy nhiên, xã hội càng phát triển, ngoại hình càng đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của nam giới. Một diện mạo chỉn chu giúp bạn tự tin hơn, thể hiện đẳng cấp của mình trong các mối quan hệ xã hội và công việc. Nhận thức rõ điều đó, nam giới Việt đầu tư ngày một mạnh tay cho ngoại hình, đặc biệt là mái tóc. Nhiều dịch vụ mới mẻ trong ngành tóc nam ra đời, thị trường làm đẹp cho phái mạnh bùng nổ.

Vốn xuề xòa là thế, đàn ông Việt giờ đã bạo chi cho mái tóc như thế này đây - 1

Các chuỗi tóc nam kiểu mới hút khách và bùng nổ phát triển

Vốn xuề xòa là thế, đàn ông Việt giờ đã bạo chi cho mái tóc như thế này đây - 2

Nam giới đã chăm sóc tóc thường xuyên hơn, chỉ 20-30 ngày cho 1 lần cắt tóc

Từ chỗ chỉ phục vụ những người sành điệu với một vài cửa hàng, 30Shine đã mở rộng quy mô lên tới 66 salon trên toàn quốc chỉ trong 4 năm. Tốc độ phát triển nhanh của chuỗi cắt tóc này cho thấy nam giới đang quan tâm đến chuyện tóc tai như thế nào. Những kiểu tóc mới, những bộ sưu tập tóc nam đặc biệt của 30Shine cũng được nam giới cực kỳ đón nhận.

Thống kê trên 2 triệu khách hàng của 30Shine năm 2018 cho thấy, chỉ trong vòng 1 năm, khoảng thời gian giữa 2 lần cắt tóc đã rút từ 45-60 ngày xuống 20-30 ngày. Với những khách hàng là MC, ca sĩ, diễn viên,… tần suất cắt thậm chí còn cao hơn, từ 3-4 lần/tháng. Chỉ với 80k cho một combo trọn gói cắt – gội – chăm sóc da mặt với thẻ thành viên tại 30Shine, khách hàng đã được chăm sóc toàn diện. Chi phí tính ra cũng cực kỳ hợp lý so với giá 50-60k của các tiệm tóc bình dân, chỉ thuần phục vụ cắt tóc.

Vốn xuề xòa là thế, đàn ông Việt giờ đã bạo chi cho mái tóc như thế này đây - 3

Những người thường xuất hiện trước công chúng còn có nhu cầu chăm sóc cao hơn 3-4 lần/tháng. Ảnh: ca sĩ Tronie, cựu thành viên nhóm 365daband.

Nhu cầu uốn tóc không hề thua kém nam giới Hàn Quốc

3 năm trước, chuyện nam giới uốn tóc vẫn còn là khái niệm quá mới mẻ ở Việt Nam. Thế nhưng đến hiện tại, uốn tóc đã trở thành một nhu cầu lớn của nam giới nhờ quá nhiều lợi ích mà nó mang lại: giúp tóc vào nếp, dễ tạo kiểu hơn, không mất quá nhiều thời gian sấy tóc. Mái tóc của nam giới sau khi uốn cũng bồng bềnh hơn, thậm chí không cần đến gôm, sáp tạo kiểu. Uốn tóc cũng là biện pháp hoàn hảo giúp mái tóc trông dày hơn, không bị thưa, che được khuyết điểm trán cao, trán bò liếm,…

Vốn xuề xòa là thế, đàn ông Việt giờ đã bạo chi cho mái tóc như thế này đây - 4

Cứ 10 khách lại có đến 2-3 người từng uốn tóc hoặc nghĩ đến ý định uốn tóc

Có nhiều ưu điểm là vậy nên không lạ khi ngày càng nhiều người quan tâm đến việc uốn tóc. Khảo sát nhanh tại 30Shine, trung bình cứ 10 khách lại có đến 2-3 người từng uốn tóc hoặc có ý định dùng dịch vụ này. Giá cả cho một lần uốn tóc cũng cực kỳ hợp lý, chỉ dao động từ 250k – 350k cho dịch vụ sử dụng sản phẩm cao cấp từ Hàn Quốc, chơi được 3 tháng. 

Chuyên gia Hàn quốc của hãng mỹ phẩm ATS từng cho biết: “Khi hợp tác chiến lược với 30Shine, chúng tôi cực kỳ bất ngờ với việc khách hàng Việt Nam đang sử dụng dịch vụ Uốn bồng tạo kiểu, thậm chí không thua kém gì thị trường Hàn Quốc.”.

Vốn xuề xòa là thế, đàn ông Việt giờ đã bạo chi cho mái tóc như thế này đây - 5

Nhờ khả năng “biến hoá” mạnh mẽ cho gương mặt, Uốn tóc nam giờ đây đã trở nên cực kỳ phổ biến.

Vốn xuề xòa là thế, đàn ông Việt giờ đã bạo chi cho mái tóc như thế này đây - 6

Đàn ông hiện đại ngày càng đầu tư mạnh tay vào ngoại hình để không bị lỗi thời

Có thể nói, đang ông hiện đại đang chi ngày một mạnh tay cho ngoại hình của mình. Bên cạnh quần áo, giày dép, thì mái tóc đang là yếu tố được phái mạnh đầu tư nhiều nhất để không bị lỗi thời, tụt hậu so với xu hướng hiện tại.

(Khám Phá).