Hot makeup: Mai Phương Thúy trang điểm đẹp như nữ thần

Lối trang điểm mới rất phù hợp với Mai Phương Thúy, giúp cô trông rất trẻ trung, duyên dáng, xinh đẹp.

Hot makeup: Mai Phương Thúy trang điểm đẹp như nữ thần - 1

Mai Phương Thúy xinh đẹp, duyên dáng

Mai Phương Thúy từng không ít lần bị bắt lỗi trang điểm, đặc biệt là ở đôi mắt. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, nàng hoa hậu sinh năm 1988 ngày càng xinh đẹp với kiểu trang điểm vẫn nhấn ở đôi mắt nhưng hài hòa hơn rất nhiểu, làm nổi bật những đường nét Tây trên khuôn mặt. Đặc biệt trong một sự kiện gần đây, Mai Phương Thúy rạng rỡ như nữ thần với khuôn mặt tươi tắn, đường nét mềm mại, duyên dáng. Sự chuyển biến trong cách trang điểm của nàng hoa hậu rất dễ nhận thấy.

Mai Phương Thúy có đôi mắt nguyên bản khá bé vì thế trang điểm mắt cần khắc phục được nhược điểm nhưng phải khéo léo nếu không sẽ tạo cảm giác nặng nề, thiếu tự nhiên.

Hot makeup: Mai Phương Thúy trang điểm đẹp như nữ thần - 2

Kiểu trang điểm mới thực sự phù hợp với nàng hoa hậu 

Theo chuyên gia trang điểm Trang Sun, cách đánh mắt gần đây của người đẹp này thực sự rất khéo léo, giúp cân đối lại đôi mắt, tạo độ sâu vừa phải và quan trọng nhất là phù hợp với gương mặt. Không chỉ thế tổng thể khuôn mặt của nàng hoa hậu đều được chăm chút tỉ mỉ, các đường nét hài hòa.

Chuyên gia trang điểm Trang Sun nhận xét cách trang điểm này nhấn ở đôi mắt, giúp mắt to, sâu và sắc hơn. Lối đánh mắt này nhấn chủ yếu vào đường kẻ viền eyeliner. Người thực hiện dùng dụng cụ kẻ mắt nước vẽ sắt mi mắt và đường bên trong mắt giúp mắt đẹp và ấn tượng.

Ngoài ra, màu mắt đánh phương pháp tán thường: Đầu mắt nhạt và đậm dần về phía đuôi mắt. Phần viền mắt dưới cũng không thể bỏ qua bởi nó là bước giúp định hình khuôn mắt to tròn.

Hot makeup: Mai Phương Thúy trang điểm đẹp như nữ thần - 3

Gần đây Mai Phương Thúy hay áp dụng cách trang điểm này và nó thực sự hiệu quả

Nếu muốn copy phong cách trang điểm giống Mai Phương Thúy, chị em có thể nhấn viền mắt dưới như sau: Đầu nhạt, 1/3 đuôi mắt đậm. Thậm chí là dùng chính gel eyeliner trên để kẻ 1/3 đường viền mắt dưới. Cách này giúp đôi mắt trở nên to, sâu và cân đều phần trên và dưới mắt.

Để việc trang điểm được hoàn hảo như hoa hậu Mai Phương Thúy, bạn đừng quên đeo kính áp tròng với màu mắt phù hợp và gắn mi giả. Lưu ý không nên chọn loại mi giả quá dày và dài, sẽ khiến nặng mắt và làm giảm vẻ tự nhiên. Chọn đúng mi có độ dài và độ dày phù hợp sẽ có tác dụng làm mắt long lanh, có hồn hơn gấp bội.

Trong kiểu trang điểm nhấn vào đôi mắt của Mai Phương Thúy thời gian gần đây, cô chỉ tô má và môi nhẹ nhàng với màu son mượt mà, tươi tắn. Cách này khiến nàng hoa hậu gốc Hà Thành trông trẻ trung và đầy sức sống.

Trước kia, Mai Phương Thúy cũng thường trang điểm nhấn vào đôi mắt nhưng lại tạo hiệu ứng không đẹp, thậm chí nhiều lần còn bị ví như “đôi mắt ma cà rồng”. Đó là bởi chọn màu kính áp tròng màu chưa thật tinh tế và viền toàn bộ mắt màu đen. Điều này khiến đôi mắt gây cảm giác “ác, dữ”.

Hot makeup: Mai Phương Thúy trang điểm đẹp như nữ thần - 4

Cách trang điểm cũ khiến Mai Phương Thúy trông nặng nề và cộng thêm tuổi cho nàng hoa hậu

Theo chuyên gia Trang Sun, cách trang điểm mới giúp mắt của Mai Phương Thúy đẹp hơn do viền nhạt hơn và kẻ mắt dưới không sắc nét như cách cũ. Nếu kẻ 1/3 đuôi mắt dưới sẽ khiến mắt trông mềm mại, hiền dịu mà vẫn đạt hiệu quả mắt to. Thêm vào đó, màu má và môi dịu càng khiến khuôn mặt nhẹ nhàng và xinh đẹp.

Bên cạnh đó, việc chọn phấn mắt cũng nên lưu tâm. Cách trang điểm này có viền mắt đậm, vì thế phấn mắt có thể chọn màu nhẹ như với trường hợp của Mai Phương Thúy. Nếu kẻ mặt sắc, dày mà tán phấn màu tối như khói, xám, đen sẽ làm đôi mắt trở nên tối và không phù hợp với dạng bầu mắt nông của người châu Á.

Chuyên gia trang điểm 9X cho biết kiểu trang điểm này đặc biệt nên áp dụng với người có đôi mắt hí, nhỏ và đẹp nhất với người có khuôn mặt dài hoặc trái xoan. Người có mặt quá góc cạnh nếu trang điểm mắt đậm và sắc sẽ khiến mặt bị cứng. Mặt quá tròn và ngắn cũng không phải dạng gương mặt phù hợp với lối make up này. Người mắt cận không nên viền mắt dưới và đánh mắt trên quá đậm nét bởi kết hợp với cặp kính sẽ khiến đôi mắt bị tối.

Việc kẻ mắt sao cho nét, đẹp và đều là bài toán khó đối với nhiều người. Tuy nhiên một vài mẹo nhỏ sẽ giúp việc trang điểm mắt được dễ dàng hơn. Chuyên gia Trang Sun bày một số bí quyết như trước khi kẻ nên phủ một ít phấn ở vùng mắt nhằm làm khô vùng da ở đó bởi nếu da ẩm, bóng dầu sẽ rất khó vẽ. Ngoài ra bạn nên kẻ bằng gel nếu chưa quen.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Hương ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN