Đỗ Nguyên: Làm đẹp là niềm tự hào

Gặp chuyên gia trang điểm Đỗ Nguyên, ai cũng phải ấn tượng bởi nét thanh tú mang đậm chất công tử của chàng trai Sài thành. Mang tiếng "chảnh", nhưng Đỗ Nguyên cho biết anh đến với nghề làm đẹp là sự đam mê và cảm hứng, chỉ có hứng thú tay cọ mới thực sự thăng hoa.

- Là cái tên không còn mới đối trong giới trang điểm, tại sao Đỗ Nguyên lại quyết định tạo dựng sự nghiệp tại mảnh đất Hà thành trong khi sinh ta và được đào tạo bài bản ở Tp.HCM?

Nguyên học trang điểm từ thầy Đinh Nam Trung (giám khảo Vietnam's Next Top Model - NV) cách đây 5 năm, nhưng mới vào nghề được khoảng hơn 3 năm. Sau một số lần công tác ngoài Hà Nội, Nguyên bị thu hút bởi không khí, con người. Mặt khác, thời điểm đó tại Hà Nội, theo như bản thân Nguyên nhận thấy thì ngành trang điểm vẫn chưa đa dạng. Cộng thêm bản tính ưa thử thách và muốn chinh phục những nấc thang do chính mình đặt ra nên Nguyên đã quyết định khăn gói ra Hà Nội để xây dựng thương hiệu Đỗ Nguyên.

- Được biết, công việc chủ yếu của Đỗ Nguyên là làm đẹp cho các cô dâu. Tuy nhiên, việc trang điểm cho các nghệ sỹ mới khiến các chuyên gia được biết đến rộng rãi. Nó có điều gì thú vị?

Nguyên yêu thích cái đẹp từ bé và càng thấy hứng thú hơn khi việc làm đẹp khiến người khác cảm thấy hạnh phúc. Nguyên rất thích nhìn khoảnh khắc những cô dâu của mình soi gương và nhận ra họ đẹp hơn sau khi được trang điểm. Đó là niềm vui của không chỉ các cô dâu trong ngày trọng đại mà còn là niềm tự hào của riêng Nguyên.

Tuy vậy, chỉ tới khi làm việc nhiều với các nghệ sỹ, nhất là các sao nữ trong giới showbiz, Nguyên mới được biết đến nhiều. Cái thú vị lớn nhất trong việc làm đẹp trong giới nổi tiếng đó là bạn sẽ được thỏa sức biến hóa với cây cọ và thỏi son. Bạn sẽ biến một người mẫu trở nên vô cùng cá tính trên sân khấu, một cô diễn viên trong sáng trong những thước phim hay một nữ ca sỹ cực trẻ trung và hiện đại trên sân khấu... Việc được "tô vẽ" với nhiều phong cách khác nhau trên nhiều gương mặt ở mọi ngành nghề đã tạo cảm hứng cho Nguyên đi sâu hơn trong ngành trang điểm. Từ đó rút ra cho mình nhiều kinh nghiệm và tự tin hơn đối với việc trang điểm tất cả các dạng khuôn mặt

Đỗ Nguyên: Làm đẹp là niềm tự hào - 1 Đỗ Nguyên: Làm đẹp là niềm tự hào - 2

Đỗ Nguyên: Làm đẹp là niềm tự hào - 3 Đỗ Nguyên: Làm đẹp là niềm tự hào - 4

Đỗ Nguyên: Làm đẹp là niềm tự hào - 5

Ca sĩ Maya, người mẫu Andrea, ca sĩ Trà My và người mẫu Hoàng Thùy qua bàn tay trang điểm của Đỗ Nguyên

Đỗ Nguyên: Làm đẹp là niềm tự hào - 6

Đỗ Nguyên thực hiện các thao tác làm đẹp với gương mặt Trà My

- Nghệ sĩ nào để lại ấn tượng nhất đối với Nguyên?

Nguyên cảm thấy mình khá may mắn và vinh dự khi được dịp làm việc với rất nhiều nghệ sỹ trong showbiz Việt. Có thể điểm qua những cái tên làm Nguyên ấn tượng như Hoàng Thùy Linh, Linh Nga, Thủy Top, Nguyên Thảo, Trà My Idol, Maya, Mỹ Linh, Maya... Tuy nhiên, người để lại nhiều ấn tượng nhất trong Nguyên chính là MC/diễn viên Thanh Vân mà mọi người vẫn hay thường gọi chị ấy là Vân Hugo đấy.

- Còn nghệ sĩ nào bạn chưa trang điểm mà lại muốn thử sức?

Đó là Hồ Quỳnh Hương và Lý Nhã Kỳ. Nhiều khi xem truyền hình hoặc thấy họ trên báo chí, Nguyên lại nghĩ, nếu được thử sức họ có khác hơn chăng.

Đỗ Nguyên: Làm đẹp là niềm tự hào - 7 Đỗ Nguyên: Làm đẹp là niềm tự hào - 8

Đôi khi anh cũng tự giả gái để thỏa mãn sự sáng tạo

- Trong mắt Đỗ Nguyên thì Vân Hugo là người như thế nào?

Chị Vân và Nguyên "bén duyên" với nhau sau lần giới thiệu của một người bạn chung của cả hai. Qua một vài lần tiếp xúc và làm việc, Nguyên và chị Vân đã nhận ra nhiều điểm chung, cảm thấy rất hợp nhau. Kể từ đó, Nguyên đã đồng ý trở thành chuyên viên trang điểm riêng cho chị Vân ở tất cả mọi sự kiện. Và nhờ chị Vân, Nguyên đã được nhiều người biết đến hơn, cũng từ đó mà nhiều cơ hội đã đến với Nguyên. Trong mắt Nguyên, chị Vân không chỉ là một người cộng tác với Nguyên trong các dự án mà còn đúng nghĩa như một người chị thực sự. Hiện giờ, Nguyên và chị Vân rất thân, cả hai gặp nhau khá thường xuyên, cũng hay rủ nhau đi ăn, cà phê lúc rảnh rỗi.... Hơn nữa, Nguyên và chị Vân sắp tới còn hợp tác trong một dự án kinh doanh. Mở đầu cho dự án này chính là việc khai trương cửa hàng mới chuyên về dịch vụ trang điểm, váy cưới, studio...

Chị Vân và Nguyên đều là hai "tín đồ" thời trang. Mà gout của hai chị em cũng hợp nhau, chính vì thế mà Nguyên quyết định ngỏ ý mời chị Vân về làm cố vấn kinh doanh cho mình. Theo đó, chị Vân sẽ là người cùng Nguyên lựa chọn những mẫu váy cưới thịnh hành và hợp mốt nhất của các tên tuổi thời trang lớn của thế giới, lên những idea chụp hình và lựa chọn đối tác kinh doanh về mỹ phẩm cao cấp, phụ kiện...

- Cám ơn Nguyên và chúc bạn thành công hơn nữa trong sự nghiệp làm đẹp của mình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hạ Chi
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN