Rùng mình trước những bộ xương di động

Nhiều người vì ăn kiêng vô độ, phản khoa học mà phải chuốc lấy thân hình như cành củi khô.

Rất nhiều cô gái mơ ước mình được sở hữu thân hình mảnh mai, thon thả. Họ không ngại lao vào nhiều phương pháp giảm cân như tập thể dục ngày đêm, ăn kiêng kham khổ, sử dụng thuốc giảm cân....

Thậm chí những cách thức ép cân nguy hiểm như nuốt bông gòn để giảm cảm giác thèm ăn, ăn giấy ăn tạo sự no giả, ăn rồi móc họng để nôn, dùng thuốc xổ, uống nước chanh pha bột ớt.... cũng được nhiều người sử dụng.

Các phương pháp ép cân thường cố gắng duy trì mức calo chừng dưới 300. Đây là mức calo rất thấp nếu như so sánh với lượng calo trung bình một người bình thường nạp vào cơ thể là khoảng 1800 - 2000 calo. Để duy trì mức calo này, người ta còn cả ngày uống nước nóng (calo bằng 0) và ăn một chút salad rau xanh kèm vài loại hạt để không bị ngất xỉu vì đói. Mỡ bị đốt hết, chất dinh dưỡng không đủ để nuôi cơ thể khiến họ rơi vào tình trạng gầy tới mức thiếu sức sống, chỉ còn da bọc xương đúng nghĩa. 

Các phương pháp ép cân nguy hiểm có thể dẫn tới suy nhược cơ thể nặng, gây tử vong nếu như thực hiện trong một thời gian dài. 

Rùng mình trước những bộ xương di động - 1

Cô Jay Taylor từng chia sẻ về trải nghiệm kinh hoàng sau một thời gian dài mắc chứng biếng ăn. Chứng biếng ăn của cô phát sinh từ việc ăn kiêng thời trẻ

Đáng ngại hơn, khi nhịn ăn và kiêng khem vô độ, cơ thể của con người có thể sẽ thích nghi với điều này, gây nên chứng biếng ăn. Nhiều người mắc chứng bệnh này đã không thể lấy lại được cảm giác thèm ăn. Cơ thể của họ bị suy dinh dưỡng nặng, thiếu chất. Từng có những trường hợp ăn kiêng trong một thời gian dài, sau đó đã bị suy kiệt tới chết.

Cô Valeria Levitin - người được cho là cô gái sở hữu thân hình gầy nhất thế giới từng chia sẻ về tác hại của chứng biếng ăn trên Channel 4. Cô khẳng định đó là một căn bệnh mà chúng ta cần phải tránh.

"Chúng ta không được Chúa tạo ra để trở thành những bộ xương. Chẳng hề đẹp đẽ gì khi bạn trông như vậy. Hãy nhớ rằng không có vẻ ngoài trông như thể bị biếng ăn mà rối loạn ăn uống là thái độ và hành động. Nó cũng liên quan tới sự giáo dục của gia đình. Cha mẹ cần có trách nhiệm nói với con mình về lợi ích của thức ăn, nói với con mình rằng chúng luôn đẹp dù có béo hay gầy. Và tôi muốn nhắc lại rằng, đối xử tàn tệ với cơ thể là điều đáng bị lên án..." - Cô Valeria Levitin chia sẻ chân thành trên truyền hình.

Cô Valeria từng mắc chứng biếng ăn ngay từ khi còn niên thiếu. Do bị bạn bè chọc ghẹo nhiều về cơ thể mập mạp, cô đã lao vào những phương pháp ép cân nguy hiểm. Chúng biến Valeria từ một thiếu nữ xinh đẹp, đầy đặn trở thành một bộ xương di động đúng nghĩa.

Theo thời gian, cơ thể của Valeria bị quen với chế độ ăn kiêng và cô mắc phải chứng biếng ăn kinh niên. Dù đã tới gặp bác sĩ nhưng cô vẫn không thoát khỏi được căn bệnh này. 

Cô Valerie cao 1m72 nhưng chỉ nặng có 25 kg. Cô là môt trong những người đấu tranh tích cực nhất trước nạn ăn kiêng vô độ của các thiếu nữ trẻ và chứng rối loạn ăn uống của họ. 

Rùng mình trước những bộ xương di động - 2

Cô gái gầy nhất thế giới Valeria Levitin hối hận vì đã ăn kiêng không khoa học 

Tuy nhiên, không phải ai sở hữu thân hình gầy còm cũng là do ăn kiên. Chẳng hạn như trường hợp của cô gái 25 tuổi Lizzie Velasquez. Cô chỉ nặng vỏn vẹn có 26 kg và mù một bên mắt do mắc phải một chứng bệnh rất hiếm gặp mà cả thế giới hiện nay chỉ ghi nhận có hai trường hợp tương tự.

Căn bệnh này làm cô không thể nào tăng cân và cơ thể không dự trữ được mỡ. Mỗi ngày cô phải ăn tới 60 bữa nhỏ để duy trì sự sống.

Rùng mình trước những bộ xương di động - 3

Cô Lizzie Velasquez mắc phải căn bệnh hiếm gặp

Ước muốn có được thân hình mảnh mai, thanh thoát không hề xấu. Ngoại hình thon thả khiến bạn mặc quần áo đẹp hơn và trông hợp thời hơn. Tuy nhiên, một cơ thể thanh mảnh chỉ có thể đẹp khi nó khỏe mạnh, đầy sức sống. Bởi vậy, dù có áp dụng phương pháp giảm cân nào, mong bạn hãy đặt yếu tố sức khỏe lên hàng đầu. Hãy biết yêu thương, trân trọng, biết lắng nghe cơ thể của mình. Sức khỏe quan trọng hơn vẻ đẹp, chân lý này không ít người đã nghiệm ra được sau khi họ đánh đổi một cơ thể khỏe mạnh lấy vẻ ngoài xinh đẹp nhưng đầy bệnh tật.

Cùng nhìn những cơ thể thon thả tới mức tong teo, ốm yếu, kiêt quệ sinh khí để thấy rằng gầy hay béo không phải tiêu chuẩn để đánh giá sắc đẹp!

Rùng mình trước những bộ xương di động - 4

Rùng mình trước những bộ xương di động - 5

Rùng mình trước những bộ xương di động - 6

Rùng mình trước những bộ xương di động - 7

Những thân hình trơ xương không hề đẹp

Rùng mình trước những bộ xương di động - 8

Rùng mình trước những bộ xương di động - 9

Chúng không gợi sức sống

Rùng mình trước những bộ xương di động - 10

Rùng mình trước những bộ xương di động - 11

Rùng mình trước những bộ xương di động - 12

Rùng mình trước những bộ xương di động - 13

Người mẫu và nỗi ám ảnh cỡ 0 là nạn nhân quen thuộc của hội chứng rối loạn ăn uống

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Hương ([Tên nguồn])
Những người sở hữu thân hình độc đáo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN