Giữ chân nhân tài: Nói dễ, làm có dễ?

Thứ Sáu, ngày 03/07/2020 16:02 PM (GMT+7)

Khảo sát “Những người ra đi” được Anphabe thực hiện với gần 76.000 người đi làm cho biết, tỷ lệ nghỉ việc tại các doanh nghiệp Việt Nam tăng liên tục những năm qua: năm 2017 là 19,1%, năm 2018 là 20,5% và năm 2019 là 24%.

Trước những con số có tính chất “báo động” như vậy, các doanh nghiệp cần tìm những giải pháp mới, hiệu quả hơn để giữ chân người lao động, củng cố nguồn nhân lực nhằm đảm bảo sự ổn định và phát triển trong tương lai.   

Mạnh dạn “đầu tư” vào con người

Trong nền kinh tế thị trường cạnh tranh như hiện nay, nguồn nhân lực tài năng, chất lượng cao được xem là yếu tố quyết định sự phát triển của mỗi doanh nghiệp. Để có được đội ngũ nhân sự có chuyên môn vững vàng và nhiệt huyết cống hiến, doanh nghiệp Việt Nam rất cần những cách thức mới mẻ để thu hút và giữ chân nhân tài trong bối cảnh mới.

Giám đốc một doanh nghiệp thương mại điện tử chia sẻ: “Mặc dù thị trường nhân lực rất sôi động và đông đảo ứng viên, song doanh nghiệp chúng tôi luôn mong muốn nhân viên làm việc lâu dài. Bởi mỗi khi một nhân viên nghỉ việc, doanh nghiệp sẽ mất 15-20% lương năm của vị trí đó để tìm được một người thay thế. Nếu là nhân sự giỏi, ở cấp quản lý trung hoặc cao, tổn thất này còn to lớn hơn nhiều.”

Giữ chân nhân tài: Nói dễ, làm có dễ? - 1

Thực tế, các doanh nghiệp có nhiều cách thức để phát triển nguồn nhân lực đáp ứng mục tiêu của doanh nghiệp. Chẳng hạn, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam chú trọng thiết lập môi trường làm việc an toàn và thoải mái cho nhân viên. Xưởng sản xuất luôn được giữ sạch sẽ, thoáng mát, và ở khắp các xưởng đều có khu vực nghỉ dành cho nhân viên. Bên ngoài có hệ thống cây xanh, khu vực đi dạo và công viên, tạo không gian thoáng mát và rộng mở.

Còn Techcombank – ngân hàng TMCP lớn với đôi ngũ nhân sự hơn 7000 người, là ngân hàng đi đầu trong đào tạo, phát triển nhân viên, tạo điều kiện để mỗi thành viên có thể “Vượt trội mỗi ngày”. Cán bộ nhân viên ở mọi vị trí đều được khuyến khích phát triển theo lộ trình nghề nghiệp rõ ràng. Nhân sự làm việc tốt tại Techcombank được nhận được lương thưởng xứng đáng và chế độ đãi ngộ nổi bật.

Techcombank được đánh giá là sở hữu nguồn nhân lực mạnh,chất lượng cao hàng đầu trong ngành. Năm 2019, Techcombank được bình chọn là Ngân hàng được nhân viên nội bộ yêu mến nhất, top 2 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất trong ngành tài chính - ngân hàng, theo khảo sát của CareerBuilder phối hợp với Insight Asia thực hiện.

“Vững Tâm Cống Hiến” – người lao động an tâm, hết lòng cống hiến

Theo các chuyên gia về nhân sự, mỗi doanh nghiệp tùy vào quy mô, nguồn lực và mục tiêu phát triển của mình để ứng dụng những cách thức cụ thể để thu hút và giữ chân nhân tài. Hiện nay, một cách thức được đánh giá là phù hợp với doanh nghiệp ở mọi quy mô, đồng thời đáp ứng mong muốn của số đông người lao động – đó là doanh nghiệp mua bảo hiểm nhóm cho nhân viên. Với chi phí doanh nghiệp bỏ ra không lớn lắm, nhân viên sẽ trở thành một phần gắn kết với doanh nghiệp, hai bên có cùng chung lợi ích cũng như chia sẻ khó khăn. Gần đây, gói bảo hiểm nhân thọ Vững Tâm Cống Hiến do Techcombank và Manulife hợp tác thiết kế là một lựa chọn ưu việt, đem lai nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp mong muốn thu hút và giữ chân nhân tài.

Theo bà Hoàng Thị Hồng Minh – Giám Đốc Giải Pháp Bảo Hiểm và Dịch Vụ ngân hàng Techcombank cho biết: “Từ thực tế nhu cầu của doanh nghiệp và người lao động, chúng tôi đã kết hợp với thương hiệu bảo hiểm hàng đầu thế giới Manulife thiết kế nên gói bảo hiểm Vững Tâm Cống Hiến, chú trọng đưa ra những quyền lợi đáp ứng những mong mỏi của người lao động, từ đó an tâm gắn bó và tập trung hơn cho công việc, gia tăng hiệu suất cho doanh nghiệp. Các doanh nghiệp khi tham gia bảo hiểm nhân thọ còn tạo được lợi thế cạnh tranh cho riêng mình, tăng uy tín trên thị trường. Gói bảo hiểm Vững Tâm Cống Hiến được đánh giá là ưu việt về quyền lợi và ưu đãi về chi phí, đặc biệt cho khách hàng Techcombank”.

Khi tham gia bảo hiểm Vững Tâm Cống Hiến, nhân viên sẽ có được Quyền lợi tích lũy, có nguồn thu nhập bổ sung bên cạnh thu nhập hàng tháng. Từ đó, họ an tâm và hứng khởi làm việc, có thêm động lực để phát huy sáng tạo, nâng cao hiệu quả công việc. Đáng chú ý là với gói bảo hiểm này, nhân viên càng làm việc lâu dài, quyền lợi của nhân viên trên gói bảo hiểm Vững Tâm Cống Hiến sẽ tăng thêm (được tăng thêm quyền lợi sau thời gian 5 năm tham gia). Theo thời gian, chế độ phúc lợi hấp dẫn này sẽ càng củng cố mức độ gắn bó của nhân viên với doanh nghiệp. Khi về già, người lao động an tâm bởi đã tích lũy được nguồn thu nhập đáng kể để tận hưởng thời gian rảnh rỗi, chăm sóc sức khỏe, hoặc chia sẻ với người thân.

Bên cạnh đó, gói bảo hiểm còn mang đến Quyền lợi bảo vệ với những hỗ trợ tối ưu, giúp bảo vệ an toàn, tránh cho nhân viên những rủi ro tài chính nếu không may gặp phải những sự cố bất ngờ trong cuộc sống. Điều này không chỉ mang đến sự an tâm cho nhân viên mà còn thể hiện sự quan tâm sâu sắc, luôn đồng hành và chia sẻ của doanh nghiệp với lực lượng lao động của mình trong lúc thuận lợi cũng như khó khăn.

Nguồn: http://danviet.vn/giu-chan-nhan-tai-noi-de-lam-co-de-502020371631609.htm

(Dân Việt).