Bài dự thi My Happiness (số 29): Em khỏe mình cưới nhau anh nhé

Thứ Năm, ngày 13/12/2018 00:00 AM (GMT+7)

Tiếp tục hành trình Khám phá tọa độ yêu, Ban tổ chức nhận được bài dự thi của bạn Tạ Thị Thu Hằng với bài viết: Em khỏe mình cưới nhau anh nhé…

Bài viết sau đây được gửi bởi bạn Tạ Thị Thu Hằng ở Cầu Giấy, Hà Nội

Mơ màng trên xe cấp cứu, điều em cảm nhận rõ rệt nhất là đôi tay anh đang nắm chặt bàn tay em. Em gắng gượng thì thào khi anh ghé sát tai: “Em khỏe mình cưới nhau anh nhé…”

Em là một giáo viên ngoại ngữ. Gia đình thích nghề mà em chọn vì mọi người bảo: “Làm giáo viên dễ lấy chồng.” Ấy vậy mà hai mấy cái xuân xanh mọi người vẫn trêu em đã qua “hai mấy mùa khoai sọ mà chưa một lần này nọ với ai”. Em cũng không hiểu vì duyên hay vì nợ chưa tới mà những mối tình của em đều “đứt gánh giữa đường”. Em thường dạy các lớp Văn Bằng 2, họ là những học viên hơn tuổi vì thế cơ hội khá rộng mở với em.

Bài dự thi My Happiness (số 29): Em khỏe mình cưới nhau anh nhé - 1

Trong một lớp nọ, có anh chàng làm học viên. Các học viên trong lớp có ý gán ghép em với anh chàng đó, tưởng chuyện đùa ấy thế mà anh chàng kia cũng dăm lần bảy lượt mời em đi café. Rồi sáng 29/4, một buổi sáng Hà Nội đã thưa vắng người về nghỉ lễ em tặc lưỡi nhận lời đi café với anh chàng nọ. 9h, em có mặt ở quán và hơi sững người. Không chỉ có thêm học viên của em mà cả anh. Áo sơ mi trắng quần kaki màu vàng đất nhưng cơ bản và rõ nét nhất là hàm răng trắng hô trên khuôn mặt gầy hộc. Một cuộc hẹn có thêm người mà em chẳng được báo trước khiến em không hài lòng.

Sau vài ba câu giới thiệu em lờ mờ nhận ra ý đồ của “tay học viên”, hóa ra “hắn” định làm mối em với anh…Sau ngày gặp hôm ấy, anh bắt đầu kết bạn với em trên Facebook rồi xin số điện thoại. Em né cho số điện thoại vì em đã muốn “cự tuyệt” với chuyện yêu đương. Nhưng một số người biết chuyện động viên em nên cho mình cho người một cơ hội, em lại tặc lưỡi cho số.

Công cuộc chinh phục của anh bắt đầu. Dù anh đã dùng nhiều cách từ gây bất ngờ cho đến lên kế hoạch vẫn chẳng thể mời em đi chơi riêng. Thế rồi, ông bạn chí cốt của anh và là học viên của em phải vào cuộc. Một buổi xem phim bốn người được sắp xếp vì em lôi thêm cô bạn của mình. Sau buổi gặp lần hai, em đưa ra kết luận anh không phải gu của em. Em liến thoắng với cô bạn: “Dạy triết thế là hâm rồi, nói chuyện cũng chả hài hước, người đâu mà cứ rờ rờ…” Những tin nhắn của anh vẫn đến đều đặn một ngày ba lần, còn đều hơn cả ba bữa cơm chính của em. Có tin em làm ngơ, có tin em trả lời với phương châm “hỏi gì trả lời nấy”.

Bài dự thi My Happiness (số 29): Em khỏe mình cưới nhau anh nhé - 2

Run rủi thế nào, em bảo nhà em hay ăn sung. Hôm sau anh tìm đến tận nhà mang theo cả yến sung và vội vã chào ra về. Chắc cả tuần ăn sung trừ bữa. Hết tin nhắn, điện thoại anh lại gửi cho em một bức thư dài qua facebook. Em lạnh lùng “đã xem” và không lời hồi đáp. Em nghĩ nên gặp anh để nói rõ ràng và lần đó em đã đùa cợt những lá thư của anh. Anh bị tổn thương. Anh nói “Anh là kẻ ngốc nhất trên đời!”. Cả ngày hôm sau ấy anh không nhắn tin. Em bồn chồn khó chịu. 11h đêm, điện thoại rung rè rè “Em ngủ ngon nhé!”. Ô sao em thấy nhẹ lòng và tim đập rộn thế này.

Những ngày tháng hò hẹn của mình bắt đầu từ đó. Anh yêu và nhường nhịn em. Anh kiên nhẫn với những lần cáu gắt của em. Chuyện tình mình có lúc như Chí Phéo – Thị Nở, có lúc lại lãng mạn như phim Hàn. Đó là lúc anh cầm bông hồng lẽo đẽo theo em sau mưa khi em cố chấp không chịu lên xe hay khi anh bất ngờ đứng trước cửa phòng với một bó hoa hướng dương.

Và có lẽ giờ này ta vẫn đang là người yêu của nhau theo kế hoạch nếu ngày ấy không xảy đến với em. Em bất ngờ bị ngất lả. Em nhận ra nó không bình thường như những lẫn khác. Chỉ một vài phút sau em cảm nhận được dòng máu nóng không còn lưu thông trong đôi chân mình rồi dần dần lên đến ngực…Cậu chạy đến bên, nắm lấy tay em. Mợ hô hoán làng xóm. Người nhay tim, người nắn chân tay. Em rất sợ hãi…Em nghĩ mình chẳng còn nhiều thời gian. Em dặn cậu nói với mẹ rằng “Con rất yêu mẹ…”. Em thấy mệt và muốn nhắm mắt quá. Cậu hét lên bên tai: “Không được nhắm mắt, hãy nghĩ đến các học sinh còn đang đợi ở lớp….còn phải lấy chồng….còn làm nốt luận án Tiến sĩ……Hít thở đều”. Em nghe theo lời cậu và em gọi tên anh. Em nghĩ mình phải cố gắng chờ anh đến. Cứ như thế em giằng co từng hơi thở cho đến khi đội ngũ bác sĩ cấp cứu và sau đó là anh đến.

Bài dự thi My Happiness (số 29): Em khỏe mình cưới nhau anh nhé - 3

Đó là những ngày tháng sợ hãi nhất, khó khăn nhất, yếu đuối nhất và xấu xí nhất của em. Anh vẫn bên em, săn sóc em và yêu em như thế…Ngày làm 8 tiếng và rồi lại vội vã chạy đến bên em. Em dần dần ngồi dậy được và tự làm được một số việc. Một ngày anh vào viện cầm theo bó hồng “Mình cưới nhau em nhé!”. Ta đã yêu và lấy nhau như thế. Vì ta sợ mất nhau khi đời chỉ là một hơi thở….

Bài dự thi My Happiness (số 29): Em khỏe mình cưới nhau anh nhé - 4

Cuộc thi viết “My Happiness – Chia sẻ hạnh phúc khám phá tọa độ yêu” được tổ chức bởi Website tin tức tổng hợp 24h.com.vn và Tập đoàn Phú Quý. Cuộc thi diễn ra từ ngày 21/11/2018 đến ngày 21/12/2018 với giải thưởng là ba chuyến du lịch dành cho cặp đôi giá trị lên tới 100 triệu đồng. Cuộc thi là nơi để các bạn trẻ sẻ chia những khoảnh khắc, hành trình đến với hạnh phúc của mình. Và để kết nối những Tọa độ Yêu – đó là những điểm đến lý tưởng cho Tình yêu thăng hoa, hạnh phúc!

Thông tin cuộc thi xem thêm tại Website: www.cuocthimyhappiness.com hoặc

https://www.24h.com.vn/kham-pha-toa-do-yeu-c835.html


 

(Khám Phá).