Bài dự thi My Happiness (số 28): Chúng tôi là duyên phận của nhau

Thứ Tư, ngày 12/12/2018 18:20 PM (GMT+7)

Tiếp tục hành trình Khám phá tọa độ yêu, Ban tổ chức nhận được bài dự thi của bạn Nguyễn Thị Thu Trang với bài viết: Chúng tôi là duyên phận của nhau.

Bài viết sau đây được gửi bởi bạn Nguyễn Thị Thu Trang ở Đống Đa, Hà Nội

Đã 11 năm là vợ chồng tôi vẫn luôn tự hỏi tại sao anh lại có thể yêu tôi nhiều đến như vậy, mà theo như anh nói lại còn là yêu từ cái nhìn đầu tiên. Tôi là một cô gái rất bình thường, không có điểm gì nổi trội. Giống như tất cả các bạn cùng trang lứa mục tiêu của cuộc đời rất đơn giản: vào đại học, ra trường xin việc làm ổn định, lấy chồng, sinh con. Suốt 3 năm phổ thông chẳng có bạn nam nào để mắt tới tôi và tôi cũng không có tình cảm đặc biệt với ai.

Bài dự thi My Happiness (số 28): Chúng tôi là duyên phận của nhau - 1

Tôi nghĩ lên đại học làm gì mà không có vài mối tình vì nghe đồn sinh viên ai cũng có ít nhất 1 lần yêu. Thế nhưng tôi vẫn xui xẻo, suốt 4 năm đại học cũng chẳng có anh chàng nào quấy rối cuộc sống vốn dĩ tẻ nhạt của tôi. Nhiều lúc nhìn bạn bè tíu tít bên người yêu, người đưa kẻ đón cũng thấy tủi. Bốn năm đại học cũng trôi qua. Chúng tôi ra trường rồi làm mọi việc có thể để không bị thất nghiệp.

Và trong những ngày tháng ấy tôi có cuộc tình đầu tiên. Người mà tôi không ngờ tới lại để mắt đến tôi. Đối với đó là đúng mẫu người đẹp trai, con nhà giàu, tư cách tốt. Cho đến bây giờ tôi cũng không hiểu được rằng tình cảm tôi dành cho người đó là tình yêu hay là sự ngưỡng mộ của đứa con gái ngờ nghệch mê tiểu thuyết chưa biết yêu bao giờ. Sau khoảng 6 tháng chuyện tình không đầu không cuối của chúng tôi kết thúc bắng một tin nhắn có nội dung kinh điển: "Anh xin lỗi vì không xứng đáng với em". Tôi không khóc nhiều và cũng không buồn nhiều, chỉ băn khoăn mỗi câu hỏi: "Tại sao?".

Bài dự thi My Happiness (số 28): Chúng tôi là duyên phận của nhau - 2

Tôi vẫn tiếp tục chuỗi ngày không thể bình thường hơn của mình cho đến một hôm bạn đại học của tôi bảo: "Tối nay tao với người yêu tao giới thiệu bạn anh ấy cho mày". Tôi nghĩ : "Uh, coi như thêm 1 người bạn". Lần đầu gặp, tôi chẳng có ấn tượng gì về anh ngoài việc anh ít nói, nhìn đĩa thịt vịt còn nhiều hơn nhìn tôi. Sau hôm đó tôi tự nhủ không ăn thua gì rồi. Chủ nhật tuần tiếp theo, bạn tôi và anh lại đến chỗ tôi thuê trọ. Anh nói chuyện nhiều hơn chút xíu, nhưng với tôi vẫn chẳng để lại điều gì. Chủ nhật thứ 3 cũng diễn ra như thế. Tôi cũng hờ hững, đến thì gặp về không nhớ.

Đến chủ nhật thứ 4 thì anh đi một mình (Sau này tôi mới biết bạn anh bảo: "Tao sẽ dẫn mày đi 3 buổi, sau đó mày tự chiến đấu"). Anh rủ tôi đi chơi, nói chuyện với nhau nhiều hơn và tôi phát hiện anh luôn đến trước giờ hẹn rồi chờ đến đúng giờ mới vào đón tôi. Từ điều đó, tôi bắt đầu có cảm tình với anh. Anh gọi điện và quan tâm tôi nhiều hơn mức bình thường, anh không nói nhiều nhưng lại luôn chu đáo. Cứ như thế tôi nhận ra anh là người đàn ông tốt. Anh nói yêu tôi và tôi nhận lời vào đúng ngày anh người yêu cũ nhờ người đến gặp tôi. Sau này tôi thấy mình may mắn vì anh bạn ấy đã gọi cho tôi chậm 10p so với thời điểm tôi nhận lời yêu chồng tôi.

Bài dự thi My Happiness (số 28): Chúng tôi là duyên phận của nhau - 3

Khi chính thức xác định mối quan hệ thì mọi chuyện diễn ra nhanh đến không ngờ. Buổi gặp đầu tiên với mẹ anh, bà đưa tôi vào phòng riêng và bảo: "Hôm nào cho gia đình bác đến thăm gia đình cháu nhé, vì bà ngoại của Đ. như ngọn đèn trước gió nay ốm mai đau" (Khi đến gặp bà anh vẫn khỏe mà). Và hôm nào đó là 2 tuần sau. Hai gia đình gặp nhau tự quyết định ngày lành tháng tốt mà chẳng cần xin ý kiến của 2 nhân vật chính. Đến hôm đi chụp ảnh cưới nhờ con bạn đi cùng cầm đồ hộ mà nó còn chửi cho vì cái tội đùa dai. Bạn bè anh nhận được thiệp mời còn gọi điện đến tận nhà hỏi bố mẹ anh là thật hay đùa. Cũng chẳng trách được họ vì cả quen, yêu và cưới chưa tròn 3 tháng.

Bài dự thi My Happiness (số 28): Chúng tôi là duyên phận của nhau - 4

Bức ảnh đầu tiên chúng tôi chụp chung là ảnh cưới. Cuộc sống hôn nhân của chúng tôi từ khi bắt đầu cho đến bây giờ cứ bình dị nhẹ nhàng, ngày này qua ngày khác. Có lẽ anh là người đơn giản nên tôi cũng đơn giản mọi thứ, ngay cả khi tôi mang thai đứa con đầu tiên hai mẹ con gặp nguy hiểm anh luôn bên cạnh giúp tôi an tâm. Sau này anh luôn bảo : thời khắc khó khăn nhất chúng ta còn vượt qua được thì còn sợ gì nữa chứ. Về làm vợ anh tôi được chiều còn hơn lúc ở nhà với bố mẹ. Anh cùng tôi xem phim, nấu đồ ăn và còn thổi nguội trước khi đưa cho tôi ăn, anh luôn khoe và tự hào với bạn bè về tôi… tất cả những việc anh làm khiến tôi thấy mình là người hạnh phúc và may mắn nhất.

Có lúc nói chuyện, tôi hay đùa: "Giá như em trắng như mẹ và gầy đi vài kg thì tốt biết mấy". Anh bảo: "Anh thì cảm ơn vì em như thế này, nếu không đã chẳng đến lượt anh". Mỗi lần đi chơi với bạn bè về, anh lại ôm tôi và bảo: "Bạn bè chồng khen vợ nhiều lắm, anh thật may mắn vì lấy được vợ". Tôi hỏi: "Bạn anh đâu có gặp em nhiều biết gì mà khen. Anh cười hì hì: "Tại vì anh khen vợ với chúng nó".

Bài dự thi My Happiness (số 28): Chúng tôi là duyên phận của nhau - 5

Tôi hạnh phúc vì những câu nói giống như vậy vì tôi hiểu anh không phải là người biết nói dối. Bạn bè tôi thì nói trong các ông chồng của chúng tôi thì chồng tôi là số 1 và tôi không bao giờ phủ nhận điều đó. Sau 11 năm chung sống, mỗi khi nhìn tôi mắt anh vẫn sáng lên lấp lánh đó là điều mà tôi không tin được và cũng không thể biết được lí do. Tôi thấy mình quá được ưu ái khi được cùng chung đường với anh trong cuộc đời này.

Bài dự thi My Happiness (số 28): Chúng tôi là duyên phận của nhau - 6

Cuộc thi viết “My Happiness – Chia sẻ hạnh phúc khám phá tọa độ yêu” được tổ chức bởi Website tin tức tổng hợp 24h.com.vn và Tập đoàn Phú Quý. Cuộc thi diễn ra từ ngày 21/11/2018 đến ngày 21/12/2018 với giải thưởng là ba chuyến du lịch dành cho cặp đôi giá trị lên tới 100 triệu đồng. Cuộc thi là nơi để các bạn trẻ sẻ chia những khoảnh khắc, hành trình đến với hạnh phúc của mình. Và để kết nối những Tọa độ Yêu – đó là những điểm đến lý tưởng cho Tình yêu thăng hoa, hạnh phúc!

Thông tin cuộc thi xem thêm tại Website: www.cuocthimyhappiness.com hoặc

https://www.24h.com.vn/kham-pha-toa-do-yeu-c835.html


 

(Khám Phá).