Website định giá tài sản miễn phí đầu tiên ở Việt Nam

Thứ Tư, ngày 11/04/2018 14:54 PM (GMT+7)

Ưu điểm lớn nhất khi mua - bán đồ cũ là người mua có thể bỏ ra số tiền hợp với khả năng, người bán cũng được hài lòng vì thanh lý được món đồ mình không còn dùng đến. Tuy nhiên, do thiếu thông tin, thông tin không trung thực nên người mua, người bán có thể bị thiệt hại do định giá sai giá trị tài sản.

Nắm bắt được thực trạng đó, F88 đã chính thức ra mắt trang dinhgianhanh.com, trang định giá tài sản hoàn toàn miễn phí cho người dùng.

Ý tưởng xây dựng cổng thông tin định giá tài sản online được nhóm dự án tại F88 ấp ủ từ giữa năm 2017 từ sở thích cá nhân và công việc. Các thành viên của nhóm đều là những người hay lọ mọ săn lùng đồ cũ. Anh Minh, trưởng nhóm, thậm chí nghiện ô tô, xe máy cũ cho đến điện thoại, laptop, máy ảnh đã qua sử dụng bởi cái thú tìm được đồ tốt mà giá lại rẻ, có khi chỉ bằng một nửa giá đồ mới.

Tuy nhiên, tìm được đồ vừa ý là một chuyện, việc khảo giá lại là cả một câu chuyện dở khóc dở cười. Cách thức tìm hiểu giá trị món đồ khá đa dạng từ lướt các trang rao vặt, các diễn đàn mua bán trao đổi đồ cũ cho đến lượn lờ các cửa hàng chuyên kinh doanh đồ cũ, đồ thanh lý. Giá cả rất trên trời dưới biển vì do người bán tự ý định ra. Mỗi loại đồ lại có nơi chốn riêng cả trên mạng Internet hay ngoài thị trường.

Trong công việc, nhóm dự án cũng nhận thấy nhu cầu tìm hiểu giá trị tài sản cũng rất lớn trong chính lĩnh vực cầm đồ. Nhiều cửa hàng cầm đồ truyền thống còn mua bán đồ cũ bên cạnh thanh lý tài sản khách hàng để lại gán nợ. Thậm chí không ít người tìm đến chính hệ thống F88 chỉ để hỏi xem tài sản của mình đáng giá bao nhiêu tiền để bán hoặc cầm cố vay tiền.

Thấu hiểu nhu cầu định giá tài sản sẽ ngày càng phổ biến, nhóm dự án F88 nẩy ra sáng kiến khai thác sức mạnh của chính cơ sở dữ liệu thẩm định tài sản đồ sộ hơn 10,000 mã tài sản và đội ngũ chuyên gia thẩm định tài sản dày dạn kinh nghiệm. Được sự ủng hộ của anh Phùng Anh Tuấn, người sáng lập và Tổng giám đốc F88, dịch vụ định giá tài sản trực tuyến được ra đời với sứ mệnh phục vụ miễn phí cho tất cả mọi người.

Anh Tuấn tâm sự “Chúng tôi hoàn toàn có thể giữ độc quyền hệ thống định giá chỉ phục vụ khách hàng F88. Tuy nhiên, với công nghệ máy học trên nền tảng Trí tuệ nhân tạo của chính F88, hệ thống này sẽ ngày càng thông minh hơn và trả lời được giá trị nhiều loại tài sản hơn nếu có thật nhiều người dùng. Tôi tin rằng việc mở cửa hệ thống định giá sẽ đem lại lợi ích chung cho xã hội dựa trên chính sự đóng góp và sử dụng của cộng đồng.”

Website định giá tài sản miễn phí đầu tiên ở Việt Nam - 1

Giao diện trang web http://dinhgianhanh.com thân thiện với người dùng

Sau giai đoạn chạy thử nghiệm từ cuối tháng 12 năm 2017, trang web này đã nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ người tiêu dùng bởi các tính năng thân thiện, dễ sử dụng và không cần phải mất thời gian đi lại để thẩm định giá. Chị Nguyễn Thuỳ Dương – một người dùng chia sẻ:  “Một trang web định giá trực tuyến rất hay và hữu ích. Tôi cũng hay mua bán trao đổi tài sản mỗi lần khảo giá sẽ rất là khó. Thường phải mang theo tài sản để có thể check giá như thế nào. Nhưng từ ngày có website dinhgianhanh.com thì mọi thứ đơn giản hơn rất nhiều, vừa mang lại hiệu quả mà còn giúp tiệt kiệm thời gian và hạn chế việc đi lại.”

Bên cạnh những lời khen về sự tiện lợi thì trang web cũng nhận được một số phản hồi góp ý để hoàn thiện dịch vụ. “Cần cải thiện mượt mà cho web hơn, có thể làm app để mọi người có sẵn mỗi khi cần hơn là vào web, thêm nhiều tài sản mà người tiêu dùng cần hơn, cải thiện độ chính xác và cập nhật liên tục thì tôi nghĩ nó sẽ cực kì hữu ích” người dùng Trần Minh Hiếu chia sẻ. Cùng quan điểm người dùng Trần Minh Lợi cho biết: “Đứng dưới góc độ người dùng tôi nghĩ F88 cần phát triển tối ưu hơn trên phiên bản mobile để người dùng dễ dàng tiếp cận dịch vụ nhất.” “Trang định giá nên có thêm mục gửi hình ảnh để định giá sản phẩm chi tiết hơn qua hình ảnh để biết được hình thức, độ mới, phụ kiện kèm theo sản phẩm” người dùng Đặng Phan Anh tâm sự.

Website định giá tài sản miễn phí đầu tiên ở Việt Nam - 2

Sau 4 tháng, website dinhgianhanh.com của  F88 đã ghi nhận được gần 15.000 lượt truy cập định giá tài sản các loại, bao gồm đồng hồ, điện thoại, lap top, máy tính bảng, ô tô, xe máy, sim số đẹp và một số tài sản khác. Trong đó có 3 loại tài sản được người tiêu dùng quan tâm định giá nhiều nhất là điện thoại (chiếm 22%), xe máy (18%), sim số đẹp (15%).

Tùy nhu cầu của người dùng, dinhgianhanh.com có thể tự động bổ sung các loại tài sản mới từ chính nhu cầu muốn định giá của họ. Từ đó, khách hàng có thể theo dõi sự lên xuống, biến động của giá cả, làm cơ sở tham khảo để đưa ra các quyết định mua bán hay cầm cố tài sản dễ dàng hơn.

Kết quả định giá trên trang http://dinhgianhanh.com chỉ mang tính tham khảo trên cơ sở thông tin khách hàng khai báo. Để có trang web định giá tiện lợi và hoàn thiện F88 rất cần sự chung tay xây dựng của tất cả mọi người để trang web có thể phục vụ tốt hơn cho người dùng. Tuy nhiên muốn biết được giá trị chính xác nhất về tài sản của mình, khách hàng có thể đến định giá trực tiếp miễn phí tại cửa hàng thuộc hệ thống F88.

(Theo Khám phá).