TAB – Chúng tôi mang sứ mệnh kết nối thế giới

Thứ Ba, ngày 21/09/2021 10:00 AM (GMT+7)

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang gây nên nhiều khó khăn bất lợi cho doanh nghiệp về mọi mặt: bán hàng, tiếp cận khách hàng, vận chuyển, giao thương,… Và dịch vụ, du lịch, ăn uống là lĩnh vực chịu ảnh hưởng nặng nề hơn cả. Chuyển đối số được xem là một trong những “chìa khóa” giúp doanh nghiệp trụ vững và thành công trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động như hiện nay.

Cơ hội từ chuyển đổi số

Dịch COVID-19 đẩy doanh nghiệp đứng trước nhiều khó khăn, nhưng cũng gợi ý thêm các kênh tiếp cận khách hàng, là dịp để doanh nghiệp thay đổi tư duy, chuyển đổi số, ứng dụng thương mại điện tử trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình. Những năm trở lại đây, nhiều doanh nghiệp của tỉnh đã quan tâm và dần “bước chân” vào chuyển đổi số, tạo ra hiệu quả đáng kể trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Qua đó, vươn lên khẳng định thương hiệu, ký thêm nhiều đơn hàng mới, cùng tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ông Nguyễn Chí Minh giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư & Công nghệ TAB chia sẻ “Chúng tôi đã có kế hoạch thực hiện lộ trình chuyển đổi số và coi đây là đầu tư cần thiết trong chiến lược phát triển của mình. Hiện nay, đơn vị đã ứng dụng chuyển đổi số trong sử dụng phần mềm khai báo thuế, chữ ký số, phần mềm kế toán và đưa sản phẩm bán ở sàn thương mại điện tử quốc tế TABUS - ứng dụng có trên CH Play và AppStore. Dưới tác động tiêu cực của dịch bệnh, đơn vị đang tiếp tục hoàn thiện các chương trình ứng dụng chuyển đổi số để duy trì hình ảnh và thu hút khách hàng”.

TAB – Chúng tôi mang sứ mệnh kết nối thế giới - 1

Ông Nguyễn Chí Minh giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư & Công nghệ TAB (bên phải). Bà Đỗ Thị Huyền Trang phó giám đốc Trung tâm Truyền thông Sự kiện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo khu vực Bắc Bộ (ISAI) (bên trái)

Trong thời gian phải thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là khi Tp Hạ Long thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ thì nhờ ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý bán hàng đã giúp đơn vị thuận tiện hơn rất nhiều trong việc thu thập thông tin khách hàng, triển khai dự án, họp - bàn giao và nghiệm thu dự án dịch vụ truyền thông báo chí,…

Theo các chuyên gia, chuyển đổi số mang lại nhiều cơ hội cho doanh nghiệp. Để nắm bắt những cơ hội từ hội nhập mang lại thì buộc doanh nghiệp phải “nhanh chân” ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, hướng đến nền sản xuất thông minh và từng bước hoàn thiện chuyển đổi số.

TAB – Chúng tôi mang sứ mệnh kết nối thế giới - 2

TABUS hiện đã có mặt trên AppStore và CHPlay phục vụ doanh nghiệp và người dùng

Cần có tư duy, lộ trình phù hợp

Chia sẻ với các doanh nghiệp của tỉnh trong việc phát triển thương mại điện tử và chuyển đổi số, bà Đỗ Thị Huyền Trang phó giám đốc Trung tâm Truyền thông Sự kiện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo khu vực Bắc Bộ (ISAI) nhận định, “Trong bối cảnh hội nhập quốc tế, muốn tạo ra bứt phá trong sản xuất thì chuyển đổi số là giải pháp tối ưu và cần thiết. Chuyển đổi số thu được nhiều lợi ích khi mà hoạt động sản xuất, kinh doanh ngày càng gắn chặt và phụ thuộc vào nền kinh tế số. Chính băn khoăn trong việc chậm chuyển đổi số sẽ làm mất đi cơ hội của doanh nghiệp.”

TAB – Chúng tôi mang sứ mệnh kết nối thế giới - 3

Bà Đỗ Thị Huyền Trang đại diện doanh nghiệp diện kiến phó thủ tướng chính phủ

Có một số vấn đề tồn tại là hiện nay, nhiều doanh nghiệp của vẫn lúng túng không biết thực hiện chuyển đối số từ đâu? Ứng dụng như thế nào để thay đổi mô hình tăng trưởng? Làm thế nào để kinh doanh online không vi phạm các quy định về thương mại điện tử? Làm sao để thông tin thị trường trở nên minh bạch? Và còn nhiều khó khăn như: chưa có dữ liệu lớn cho ngành; kỹ năng ứng dụng, các bước để tăng hiệu quả trong kinh doanh online còn hạn chế…

Ông Nguyễn Tri Hưng giám Công ty Lion King Entertainment khẳng định, trong cuộc cạnh tranh để giữ và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, doanh nghiệp nào chuyển đổi số nhanh sẽ chiếm được nhiều lợi thế. Bởi doanh nghiệp tham gia vào chuyển đổi số, phát triển thương mại điện tử càng sớm thì càng tạo ra được nhiều giá trị gia tăng và gặt hái được nhiều thành công so với sản xuất, kinh doanh truyền thống.

Trên thực tế, bán hàng online cho thu nhập cao hơn so với bán hàng truyền thống, trong khi đầu tư về cơ sở hạ tầng ban đầu không cần phải nhiều. Ngày nay, kinh doanh online “lên ngôi”, người tiêu dùng có xu hướng mua bất cứ món gì đa phần đều lên mạng Internet để tìm kiếm. Ở Việt Nam, doanh thu online năm 2016 chỉ đạt 5 tỷ USD thì nay đã là 11 tỷ USD.

TAB – Chúng tôi mang sứ mệnh kết nối thế giới - 4

Chuyển đối số chính là chìa khóa giúp doanh nghiệp đạt được thành công!

Chuyển đổi số, công nghệ là hỗ trợ, yếu tố con người mới trọng yếu. Trong đó, tư duy của người đứng đầu doanh nghiệp đóng vai quan trọng trong việc chuyển đổi số, căn bản doanh nghiệp có thực tâm muốn chuyển đổi và chuẩn bị cho bước đột phá hay không? Theo đó, doanh nghiệp nên có lộ trình chuyển đổi phù hợp với khả năng của mình để tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Muốn vậy, doanh nghiệp cần hiểu rõ tầm quan trọng của ứng dụng công nghệ vào sản xuất kinh doanh, tham gia vào chuyển đổi số để tăng sức cạnh tranh với hàng hóa cùng loại trên thị trường và ứng dụng TABUS là một trong những ứng dụng có mức phí rẻ, hiệu quả và đảm bảo.

Nguồn: http://danviet.vn/tab-chung-toi-mang-su-menh-ket-noi-the-gioi-5020212199564831.htm

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung