Smart Locker: Giải pháp lưu trữ thông minh nắm bắt xu hướng “du lịch không chạm”

Từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, ngoài mong muốn có một trải nghiệm du lịch hợp ý, yếu tố an toàn trong hành trình du lịch là mối quan tâm hàng đầu của số đông du khách hiện nay. 

Để khôi phục nền kinh tế, “du lịch không tiếp xúc” hay “du lịch không chạm” được coi là giải pháp, cũng là chiến lược thích hợp giúp ngành du lịch phục hồi và phát triển. 

Khám phá xu hướng “du lịch không chạm”

Du lịch không tiếp xúc hay no-touch travel là là hình thức du lịch hướng đến việc hạn chế tiếp xúc giữa người với người, thay vào đó là ưu tiên sử dụng những thiết bị và công nghệ tự động hóa.

Smart Locker: Giải pháp lưu trữ thông minh nắm bắt xu hướng “du lịch không chạm” - 1

Đột phá xu hướng “du lịch không chạm” cùng Smart Locker

Trước đây, các thủ tục du lịch đòi hỏi mọi người phải thực hiện trực tiếp với nhân viên, dẫn đến tình trạng xếp hàng dài chờ đợi, gia tăng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Nhưng với du lịch không chạm, mọi quy trình tại các quầy làm thủ tục sẽ được tự động hóa, khách hàng có thể check-in tự động, lấy vé điện tử, ký gửi hành lý trực tuyến, khai báo hải quan online… Tại khách sạn, không cần phải tiếp xúc với nhân viên lễ tân, du khách có thể tự lấy, trả chìa khóa, khởi động các thiết bị nơi lưu trú thông qua công nghệ tự động và tính năng nhận diện khuôn mặt. Hay khi tới nhà hàng, việc gọi, chọn món, tính tiền… cũng không cần trực tiếp trao đổi với nhân viên phục vụ mà có thể thực hiện tự động thông qua các menu điện tử, thanh toán điện tử. Theo các chuyên gia, hình thức này vừa giúp du khách yên tâm hơn trong chuyến vui chơi vừa tối ưu hóa trải nghiệm của họ.

Ông Daniel Baron - Giám đốc điều hành của Lift Aero Design, một studio nội thất hàng không tại Tokyo, khẳng định: "Du lịch không chạm hứa hẹn mang đến sự đột phá. Đó là trạng thái thậm chí không cần phải nghĩ tới vấn đề sạch sẽ, bởi tất cả quy trình đều được công nghệ giải quyết". Muốn bắt kịp xu hướng và không đánh mất lợi thế cạnh tranh du lịch, các doanh nghiệp cần quan tâm và tìm hiểu các giải pháp công nghệ phù hợp với mô hình hoạt động, giúp nâng tầm dịch vụ. 

Smart Locker: Giải pháp lưu trữ thông minh nắm bắt xu hướng “du lịch không chạm” - 2

Giảm thiểu tiếp xúc với các tính năng công nghệ hiện đại của Smart Locker

Smart Locker - Giải pháp lưu trữ thông minh giảm thiểu tiếp xúc tối đa cho chuyến du lịch

Có thể thấy, đại dịch COVID-19 đã khiến đam mê “xê dịch” của nhiều người bị gián đoạn. Vì thế, việc áp dụng đổi mới công nghệ sẽ là chìa khóa mở ra một hướng đi mới cho ngành du lịch.

Với vị thế là chuyên gia hàng đầu, Locker & Lock đã phát triển và mang đến một giải pháp lưu trữ “không chạm” mang tên Smart Locker. Sản xuất theo tiêu chuẩn Singapore, tủ locker thông minh sử dụng công nghệ cảm biến hồng ngoại để đóng và mở tủ, có khả năng hoạt động 24/7. Không cần tiếp xúc với nhiều người, người dùng hoàn toàn có thể tự mình sử dụng tủ một cách dễ dàng và nhanh chóng. 

Tủ Smart Locker ứng dụng nhiều phương thức xác thực hiện đại như quét mã vạch, mã QR, nhận diện khuôn mặt… đáp ứng hoàn hảo tiêu chí “không chạm, ít tiếp xúc” của xu hướng hiện nay. Sản phẩm có khả năng xác định ngăn tủ đang chứa đồ và chỉ cho phép sử dụng tủ còn trống, hạn chế rủi ro mất tài sản. 

Smart Locker: Giải pháp lưu trữ thông minh nắm bắt xu hướng “du lịch không chạm” - 3

Kiến tạo trải nghiệm thuận ích tại SOJO Hotels với Smart Locker

Là một trong những khách sạn luôn ưu tiên ứng dụng công nghệ hiện đại vào dịch vụ, chuỗi khách sạn thuận ích SOJO Hotels đã lựa chọn sản phẩm Smart Locker của thương hiệu Locker & Lock nhằm nâng cấp trải nghiệm của khách du lịch. Du khách có thể dễ dàng sử dụng tủ để bảo quản tư trang cá nhân chỉ với vài thao tác đơn giản, tiết kiệm thời gian gửi đồ và yên tâm tận hưởng những dịch vụ tại khách sạn. Sản phẩm có nhiều kích thước và có khả năng chịu tải tốt, đáp ứng đa dạng nhu cầu lưu trữ từ vali, balo, túi xách… đến laptop, điện thoại, tài liệu.

Tại công viên giải trí Tropicana Park, thuộc dự án của Novaworld Hồ Tràm, khu vực thay đồ được trang bị hệ thống lưu trữ hiện đại bậc nhất gồm tủ Smart Locker, vòng đeo tay wristband và màn hình Kiosk. Du khách sử dụng vòng đeo tay và chạm vào đồ đọc thẻ tại màn hình Kiosk để kiểm ra thông tin tủ, mở/ đóng tủ bằng vòng đeo tay nhanh chóng và thoải mái.

Smart Locker: Giải pháp lưu trữ thông minh nắm bắt xu hướng “du lịch không chạm” - 4

Xây dựng không gian lưu trữ bảo mật - tiện ích tại Tropicana Park, Novaworld Hồ Tràm

Với hơn 30 năm kinh nghiệm, Locker & Lock là nhà cung cấp giải pháp lưu trữ hàng đầu cho nhiều doanh nghiệp và tổ chức. Nếu bạn đang cần một giải pháp lưu trữ tối ưu, hãy liên hệ Locker & Lock theo thông tin bên dưới: 

Website: lockernlock.vn

Hotline: 0938 989 276

Email: kd@lockerandlock.com

Fanpage: www.facebook.com/LockerandLockVietnam

Showroom: SH02-22, Sari Town, KĐT Sala, Số 74, Đường B2, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung