Vua đầu bếp treo giải thưởng nửa tỷ đồng

Phiên bản nổi tiếng MasterChef chính thức về Việt Nam với giải thưởng giá trị.

Là một chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng và ăn khách hàng đầu thế giới MasterChef đã chính thức có mặt tại Việt Nam với tên gọi tiếng Việt là Vua Đầu BếpMasterChef Vietnam. Chương trình đã có buổi ra mắt báo chí vào tối 2/10 tại TP.HCM.

Vua đầu bếp treo giải thưởng nửa tỷ đồng - 1

Nghi thức khai lửa cho chương trình Vua đầu bếp Việt

Một thông tin vô cùng thú vị được tiết lộ ngay ban đầu đó là giải thưởng cực lớn dành cho người thắng cuộc. Theo đó, quán quân năm đầu tiên của Vua đầu bếp sẽ nhận được giải thưởng 500 triệu đồng cùng cơ hội phát hành một cuốn sách nấu ăn.

Tại buổi họp báo công bố chương trình tối 2/10, đại diện BTC cũng chính thức tiết lộ thành phần ban giám khảo. Theo đó, hai giám khảo chính thức của cuộc thi sẽ là Luke Nguyễn) và doanh nhân Hoàng Khải.

Vua đầu bếp treo giải thưởng nửa tỷ đồng - 2

Luke Nguyễn - một trong ba vị giám khảo chính thức của chương trình

Luke Nguyễn được biết đến là một đầu bếp của những món ăn đường phố, người đã giới thiệu món ăn Việt ra thế giới qua những series truyền hình phát sóng ở hàng trăm quốc gia.

Trong khi Hoàng Khải là ông chủ của chuỗi nhà hàng sang trọng, người đã đưa các món ăn bình thường của Việt Nam lên những bàn tiệc đắt giá. Hiện chương trình cũng đang tìm kiếm người giám khảo thứ 3 và sẽ công bố trong thời gian sớm nhất.

Theo tiết lộ của đại diện BTC thì giám khảo thứ ba này sẽ là một đầu bếp của Việt Nam.

Vua đầu bếp treo giải thưởng nửa tỷ đồng - 3

Doanh nhân Hoàng Khải cũng được giao vị trí ghế nóng của chương trình

Trước khi đến Việt Nam, MasterChef đã được sản xuất tại hơn 35 nước trên toàn thế giới và được phát sóng tại 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Xuất phát điểm là một chương trình truyền hình về nấu ăn tại Anh từ năm 1990, MasterChef đã thực hiện một bước đột phá vào năm 2005 và nhanh chóng trở thành một trong những chương trình truyền hình ăn khách nhất hành tinh với rating cao nhất và lượng khán giả khổng lồ, trong đó, nổi tiếng nhất là có thể kể đến hai phiên bản MasterChef tại Úc và Mỹ.

Vua đầu bếp treo giải thưởng nửa tỷ đồng - 4

Christine Hà - Cô gái gốc Việt vừa giành ngôi quán quân cuộc thi tại Mỹ

Gần đây, MasterChef  mùa thứ ba tại nước Mỹ đã làm nức lòng khán giả yêu mến chương trình khắp nơi trên toàn thế giới bằng việc vinh danh Christine Hà – một đầu bếp khiếm thị gốc Việt với tài năng đáng kinh ngạc.

Câu chuyện của Christine Hà cũng là câu chuyện tràn đầy cảm hứng về một cô gái Việt đam mê nấu nướng đã vượt qua số phận của mình và vượt qua hàng chục ngàn thí sinh khác để giành giải thưởng cao nhất của chương trình.

Vua đầu bếp treo giải thưởng nửa tỷ đồng - 5

Lại Văn Sâm phát biểu tại chương trình

Không những vậy, chiến thắng của cô còn là niềm cảm hứng cho hàng triệu khán giả trên thế giới và qua đó giúp họ có thêm động lực cùng tình yêu cuộc sống. 

Chiến thắng của một cô gái gốc Việt bằng món ăn Việt tại một cuộc thi nấu ăn của Mỹ cũng sẽ là niềm tự hào cho món ăn Việt và nguồn động lực tuyệt vời cho những thí sinh Việt Nam đam mê ẩm thực đến với hành trình tìm kiếm Vua Đầu Bếp - MasterChef Vietnam.

Vua đầu bếp treo giải thưởng nửa tỷ đồng - 6

DV Dustin Nguyễn cũng có mặt

Theo dự kiến, chương trình sẽ chính thức bắt đầu quá trình tuyển sinh trong tháng 12/2012 tại 3 địa điểm casting bao gồm Hà Nội (ngày 09/12), Đà Nẵng (13/12), TP Hồ Chí Minh (17/12).

Chương trình sẽ gồm 20 tập được phát sóng vào 20h00 tối thứ 6 hàng tuần trên VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam từ ngày 08/03/2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Nguyễn - Ảnh: Thanh Phong ([Tên nguồn])
MasterChef Việt Nam: Vua đầu bếp cừ khôi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN