Ngô Thanh Vân cởi đồ khó hiểu

Bộ phim ngắn thời lượng 30 phút mở màn là “cảnh nóng” của Ngô Thanh Vân và siêu mẫu Vũ Mạnh Hiệp khiến người xem thật khó hiểu.

Trong Gala từ thiện của Ngô Thanh Vân - Vết sẹo cuộc đời (Scar of life)  lần thứ 3 với chủ đề Trái tim thủy tinh diễn ra tối qua (26/5) tại TP HCM, bộ phim ngắn The journey (Hành trình) đã được công chiếu. Đây là bộ phim dựa trên câu chuyện có thật về hoàn cảnh của em Cao Hùng Vỹ và mẹ nuôi, Đinh Thị Thành (ở Gia Lai) do đạo diễn Cường Ngô thực hiện dự kiến được công chiếu trước tại các rạp từ ngày 1/6.

Bộ phim được mở màn bằng cảnh cô gái (Ngô Thanh Vân đóng) và chàng trai (Vũ Mạnh Hiệp đóng) đang ngủ cùng nhau không mảnh vải trên người cùng thức dậy vào buổi sáng. Sau khi nghe thông tin trên ti vi về bệnh tim bẩm sinh có thể chữa được, cô gái vùng dậy mặc quần áo vào và nói với chàng trai, phải hành động để cứu em gái bị bệnh này. Cảnh quay khá gần nên cũng lộ rõ vài phần nhạy cảm trên cơ thể nhân vật, nhất là chàng trai, nhưng cũng không đến nỗi “nhức mắt”. Người xem cũng chưa rõ mối quan hệ của 2 nhân vật như thế nào.

Ngô Thanh Vân cởi đồ khó hiểu - 1

Ngô Thanh Vân cởi đồ khó hiểu - 2

"Cảnh nóng" khó hiểu của Ngô Thanh Vân vả Vũ Mạnh Hiệp

Bữa ăn sáng của 3 mẹ con trong căn nhà lá nơi vùng cao, cô gái bàn với mẹ đưa em đi chữa trị. Sau khi hỏi được địa chỉ của đài truyền hình thành phố và về nhà cầm ít tiền chắt chiu của mẹ (NSND Như Quỳnh đóng), cô quyết đưa em gái (Lan Ngọc đóng) lên Sài Gòn chữa trị trước sinh nhật thứ 18 của em.

Hành trình của 2 chị em hết sức gian nan nơi đất khách quê người vì bị kẻ gian lấy hết tiền, nhà đài đóng cửa khi hết ngày làm việc thứ Sáu và phải đợi đến Chủ Nhật. Trong 2 ngày đó, 2 chị em phải kiếm cơm thừa, nước cặn tự lực mưu sinh và ngủ qua đêm tại ghế đá công viên. Đêm đến, 2 chị em còn gặp 2 gã côn đồ và suýt bị cưỡng hiếp. Người chị kiên cường còn phải bán máu, bán thận để có tiền tìm cách cứu em.

Với những cảnh quay lúc chậm, khi gấp gáp, bộ phim thực sự gây xúc động cho người xem bởi hành trình giành giật sự sống của 2 chị em. Diễn xuất của Ngô Thanh Vân trong các cảnh quay rất xuất sắc và Lan Ngọc cũng thể hiện được hoàn cảnh một người bệnh tim.

Phim kết thúc lửng khi 2 chị em ngồi trên chiếc ghế của tầng 17 trong một cao ốc và người em trong trạng thái nguy kịch. Thông điệp từ thiện chung tay giúp đỡ các trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh khép lại bộ phim. Đó là những điểm sáng, làm rung động long người của bộ phim ngắn này.

Ngô Thanh Vân cởi đồ khó hiểu - 3

Nhân vật chính trong hành trình là 2 chị em gái do Ngô Thanh vân và Lan Ngọc đóng 

Tuy nhiên, người xem vẫn khó hiểu về cảnh nóng khi có vẻ như nó chẳng ăn nhập gì với diễn biến phim. Đến hết phim cũng không thấy nhân vật người đàn ông kia xuất hiện. Và ở gần cuối, qua lời thoại của người em “em bệnh hoài vậy sao chị đi lấy chồng được?” người xem mới hiểu mối quan hệ với 2 nhân vật ở đầu phim không phải là vợ chồng.

Nhân vật người đàn ông do Vũ Mạnh Hiệp thể hiện cũng chẳng thấy có ý nghĩa, vai trò gì trong cốt truyện, đường dây nhân vật. Anh ta cũng nằm ngoài hành trình cứu cô gái bị bệnh tim. Vì vậy, người xem thật khó hiểu nổi ý đồ sử dụng cảnh nóng của đạo diễn Cường Ngô trong một bộ phim vì mục đích từ thiện.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Anh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN