Mừng vì Thạch Sanh bị... ném đá

Thứ Hai, ngày 30/07/2012 21:00 PM (GMT+7)

Đại diện nhà sản xuất bộ phim cho hay, ban đầu họ hơi lo nhưng sau đó mừng vì phim được quan tâm.

Ngay sau khi công bố tạo hình các nhân vật trong phim, rất nhiều ý kiến trái chiều liên quan đến bộ phim đã bùng nổ. Khen có, chê có. Đa phần những bình luận bức xúc về trang phục của phim quá hiện đại và không phù hợp với bối cảnh.

Mừng vì Thạch Sanh bị... ném đá - 1

Mừng vì Thạch Sanh bị... ném đá - 2

Mừng vì Thạch Sanh bị... ném đá - 3

Phiên bản điện ảnh của Thạch Sanh bị chê về trang phục quá hiện đại nhưng thuần Việt

Lí giải về những thắc mắc này, một đại diện nhà sản xuất cho hay: “Ban đầu khi đọc những comment chúng tôi thấy hơi lo. Nhưng suy đi nghĩ lại thì lại mừng, vì phim Thạch Sanh chưa chiếu mà được sự quan tâm của dư luận. Tuy nhiên cũng không thể trách được, vì dư luận vẫn còn hình dung phim Thạch Sanh như hình ảnh của truyện cổ tích, hay như các phim, tiểu phẩm Thạch Sanh trước đây”.

Dư luận không biết rằng phim Thạch Sanh lần này sẽ hoàn toàn khác. Cách dẫn truyện và xây dựng nhân vật cũng rất khác. Phim Thạch Sanh sẽ đánh dấu công nghệ làm phim ở Việt Nam, bằng kỹ xảo 3D và hứa hẹn là một tác phẩm siêu anh hùng như phim của các nước Âu Mỹ. Phim hứa hẹn gay cấn, hồi hộp, lãng mạn, hài hước và có nhiều bất ngờ”.

Mừng vì Thạch Sanh bị... ném đá - 4

Mừng vì Thạch Sanh bị... ném đá - 5

Mừng vì Thạch Sanh bị... ném đá - 6

Thạch Sanh sẽ được thần thoại hóa và mang nhiều chi tiết hư cấu so với phiên bản truyện cổ tích

Theo tiết lộ thì phiên bản Thạch Sanh sẽ có cách dẫn truyện hoàn toàn khác với truyện kể gốc. Các nhân vật được xây dựng theo các chiều khác nhau, kịch tính và nhiều màu sắc hấp dẫn hơn…

Thạch Sanh không còn là cậu bé mồ côi mà là người từ trời xuống trần gian để cứu nhân loại thoát khỏi hiểm hoạ. Cây rìu của Thạch Sanh là cây rìu thần dùng để giết yêu quái Chằn Tinh. Ý đồ mà đạo diễn muốn khắc hoạ là hình ảnh những anh hùng của nước Việt. Thông qua họ, phim muốn gửi đến khán giả thông điệp “khi đất nước lâm nguy anh hùng xuất hiện”. 

Đối lập với Thạch Sanh là nhân vật Lý Thông. Nhân vật này gây ấn tượng với bề ngoài vui vẻ hài hước, luôn tỏ ra nhút nhát, yếu đuối, nhưng bên trong đầy mưu mô xảo huyệt. Lý Thông biết võ công nhưng luôn che dấu. Nhân vật này sẽ có những màn diễn hài hước cùng Thị Miều (Phương Anh Idol), Tam Lang (danh hài Duy Phương), Tứ Lang (Hiếu Hiền)…

Mừng vì Thạch Sanh bị... ném đá - 7

Mừng vì Thạch Sanh bị... ném đá - 8

Mừng vì Thạch Sanh bị... ném đá - 9

Tạo hình ấn tượng của công chúa Quỳnh Nga và Thạch Sanh

Đặc biệt, nhân vật công chúa Quỳnh Nga do Á hậu điện ảnh Dương Cẩm Lynh đảm nhận sẽ có nhiều bất ngờ. Khác hẳn với hình ảnh một nàng công chúa dịu dàng, thùy mị lần này Quỳnh Nga còn biết bắn cung, cưỡi ngựa và vô cùng mạnh mẽ. 

Theo Thùy Vân, Ảnh: ĐPCC (Khampha.vn)