“Khổ” vì sự cố phim sex

Hôm 7/1, khán giả của chương trình tin tức trên kênh thời sự 24 giờ TV4 News của Thụy Điển đã “ngả ngửa” khi phải xem một đoạn phim người lớn xuất hiện đằng sau người dẫn chương trình.

Theo tờ Aftonbladet miêu tả, khi khán giả đang xem bản tin thời sự chính luận về tình hình Syria, bỗng đoạn phim đen này xuất hiện và kéo dài tới khoảng 10 phút.

Khi sự việc xảy ra, nhóm biên tập đều không hề hay biết. Trong khi đó, người dẫn chương trình vẫn tập trung đưa tin về tình hình chính trị tại Syria. Sau 10 phút, các nhà quản lý chương trình mới phát hiện “lỗi kỹ thuật” này và xử lý.

Tuy nhiên, thời lượng 10 phút cũng đủ khiến dư luận xôn xao bàn tán. Đa số các ý kiến đều phản đối và lên án cách làm việc thiếu trách nhiệm, bất cẩn của những người liên quan đến chương trình.

“Khổ” vì sự cố phim sex - 1

Sau 10 phút, đoạn phim (đã được làm mờ) mới được phát hiện và tắt đi

Trang tin The Local dẫn lời một khán giả cho biết: "Lúc đầu tôi cứ nghĩ mình đã nhìn lầm vì hình ảnh khá mờ, nhưng sau đó thì tôi biết sự cố này có thật bởi cảnh tưởng đó càng lúc càng hiện rõ mồn một và không người nào xem bản tin mà không thấy. Tôi tự hỏi, sao những người làm chương trình, cả một ê kíp lại không phát hiện sớm mà để nó kéo dài đến 10 phút”.

Rất nhiều những bình luận khác cũng đồng tình với ý kiến này và không ít người thậm chí còn bày tỏ thái độ bức xúc, phẫn nộ bởi chương trình thời sự luôn được chiếu vào giờ mà cả gia đình sum họp.

Chính Andreas Haglind, Trưởng ban biên tập viên của TV4 News cũng xác nhận rằng, đoạn phim “đen” này đã vô tình bị chiếu trên chương trình truyền hình trực tiếp. “Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là một nhân viên của đài đang xem phim sex như một số khán giả nói. Có nhiều khả năng màn hình này nối với một máy tính chủ ở đâu đó trong trường quay, và nối tới những kênh khác do TV4 điều hành. Tôi rất lấy làm tiếc khi không có nhân viên nào của chương trình phát hiện sớm sự cố này. Điều này đáng lẽ không nên xảy ra và sẽ không bao giờ xảy ra thêm một lần nào nữa”.

Được biết, TV4 News có công ty mẹ - nơi sở hữu một kênh có chiếu phim người lớn vào đêm. Vì thế, rất có thể do màn hình trong phòng thông tin được kết nối với các máy tính của công ty nên nó đã gây ra sự cố hy hữu này.

Hiện TV4 News vẫn đang tiếp tục “công việc” xin lỗi khán giả và giải quyết hậu quả đã gây ra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyệt Cát
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN