Cảnh nhạy cảm của Lee Byung Hun

Lee Byung Hun ngượng vì… một tình huống nhạy cảm khi anh trong vai “quốc vương” của phim cổ trang Gwang Hae buộc phải cởi quần trong khi các cung nữ cứ tiến sát gần.

Chính vẻ ngơ ngác, hoảng hốt vì bị rơi vào tình huống không lường trước đã tạo nên vẻ quyến rũ khác lạ của Lee Byung Hun vốn rất lạnh lùng trong vai quốc vương. Phải giải thích thêm rằng, trong bộ phim cổ trang này, Lee vừa hóa thân thành vua Gwang Hae vừa đóng vai một người dân thường Ha Sun có diện mạo giống y đúc, bị bắt ép nhập cung để giả làm vua.

Nếu như cảnh gây ấn tượng đầu tiên trong phim chính là cuộc gặp gỡ ban đầu giữa Ha Sun và vua Gwang Hae thì đây chính là cảnh thứ hai khiến khán giả nhớ mãi, đồng thời cũng là cảnh hài hước nhất trong phim.

Ha Sun sau khi nhập cung đã có thể bắt chước nhiều điệu bộ của nhà vua. Một gã thường dân buổi đầu gặp vua còn sợ sệt đến mức không dám ngẩng đầu lên cho vua nhìn, đã mạnh dạn bắt chước lại giọng nói, thậm chí là tiếng quát đến rụng tim của một vị quân vương. Nhưng khó khăn lớn nhất của Ha Sun trong cung là việc… "giải quyết nguồn tiêu hóa".

Vua muốn và được các người hầu bưng chậu (một dụng cụ riêng dành cho các bậc quân vương) tới. Nhưng một gã thường dân vốn không quen với cảnh được các cung nữ đứng sát cạnh, tay cầm hoàng y, sẵn sàng phục vụ trong khi mình lại đang ở tình huống nhạy cảm.

Cảnh nhạy cảm của Lee Byung Hun - 1

Cảnh nhạy cảm của vị vua giả trong hoàng cung

Vậy nên, vẻ mặt vừa hoảng hốt vừa xua tay ngượng ngùng của Ha Sun rất hợp với logic tâm lý. Cố mãi nhưng vì ngượng, nên vị vua giả cứ phải cố nhịn, không dám. Nhưng đến mức cuối cùng không thể chịu được nữa thì Ha Sun phải chấp nhận để cái âm thanh kia vọng lên. Các nữ tỳ vội vã kính cẩn: “Chúc mừng hoàng thượng”.

Cả khán rạp cười vỡ òa sau tình huống hài hước này. Cũng nhờ cảnh quay này mà khán giả mới được rõ chuyện phía sau hoàng thất khá mới mẻ mà từ trước tới giờ vốn không dễ dàng gì biết được.

Cảnh nhạy cảm của Lee Byung Hun - 2

Lee Byung Hun trong poster hậu trường đặc biệt của phim Gwang Hae

Cảnh nhạy cảm của Lee Byung Hun - 3

Gwang Hae hội tụ nhiều ngôi sao nổi tiếng

Đằng sau những tiếng cười hài hước của Gwang Hae là câu chuyện về mong ước của những người dân lành, muốn một đức vua lấy dân làm gốc, chăm lo tới cuộc sống thường ngày nhất của bá tánh. Với ý nghĩa nhân văn đó, bộ phim nhanh chóng thu hút hàng triệu lượt khán giả.

Cảnh nhạy cảm của Lee Byung Hun - 4

Cảnh nhạy cảm của Lee Byung Hun - 5

Ha Sun buộc phải làm vua giả

Cảnh nhạy cảm của Lee Byung Hun - 6

Lee Byung Hun một mình đóng hai vai

Cảnh nhạy cảm của Lee Byung Hun - 7

Cảnh gây ấn tượng đầu tiên trong phim là cuộc gặp gỡ giữa Ha Sun và vua Gwang Hae

Cảnh nhạy cảm của Lee Byung Hun - 8

Han Hyo Joo đóng vai hoàng hậu

Cảnh nhạy cảm của Lee Byung Hun - 9

Nữ diễn viên trẻ Shim Eun Kyung nổi tiếng từ phim Sunny cũng góp mặt trong Gwang Hae

Cảnh nhạy cảm của Lee Byung Hun - 10

Mặc dù bị dấy lên nghi vấn đạo kịch bản bộ phim điện ảnh Dave (năm 1993) nhưng Gwang Hae vẫn hút khách vì tạo nên tiếng cười và sự đồng cảm, xúc động tới khán giả

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh_An (Theo Daum)
Hậu trường phim Hàn Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN