Xử lý nhiều chương trình liên kết không phép

Ngày 13/12, thông tin từ Bộ GD-ĐT cho biết Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có báo cáo bằng văn bản gửi đến bộ về việc kiểm tra, xử lý những sai phạm trong liên kết đào tạo không đúng quy định trên địa bàn.

Theo đó, căn cứ trên những thông tin được đăng trên báo, Sở GD-ĐT TP.HCM đã đến làm việc, tìm hiểu hoạt động liên kết đào tạo tại cơ sở ngoại ngữ - tin học - bồi dưỡng văn hóa Thành Long, Trường CĐ nghề Kỹ thuật công nghệ LADEC, Trường trung cấp Đại Việt.

Kết quả kiểm tra cho thấy hoạt động liên kết đào tạo giữa Trường ĐH Công nghệ Đông Á và Trường CĐ nghề Kỹ thuật công nghệ LADEC, giữa Trường CĐ ASEAN (Hưng Yên) và Trường trung cấp Đại Việt đều chưa được cấp phép. Sở GD-ĐT đã yêu cầu Trường trung cấp Đại Việt ngưng không quảng cáo chiêu sinh ngành dược hệ chính quy CĐ và liên thông với Trường CĐ ASEAN; yêu cầu Trường CĐ nghề Kỹ thuật công nghệ LADEC ngưng tuyển sinh liên thông từ CĐ nghề lên ĐH chính quy với Trường ĐH Công nghệ Đông Á đến khi hoàn tất thủ tục liên kết đào tạo theo quy định.

Sở GD-ĐT TP.HCM cũng kiến nghị Vụ Giáo dục ĐH, Thanh tra Bộ GD-ĐT kiểm tra, xử lý việc liên kết đào tạo sai quy định đối với Trường ĐH Thái Bình Dương, Trường ĐH Công nghệ Đông Á và Trường CĐ ASEAN khi tham gia liên kết đào tạo không phép. Sở cũng kiến nghị Bộ Lao động - thương binh và xã hội về Trường CĐ nghề Kỹ thuật công nghệ LADEC.

Riêng cơ sở Thành Long bị yêu cầu điều chỉnh biển hiệu khi đây chỉ là cơ sở ngoại ngữ - tin học - bồi dưỡng văn hóa, nhưng lại sử dụng biển hiệu Trường ngoại ngữ tin học Thành Long. Từ tháng 5-2012, cơ sở này đã phối hợp với Trường ĐH Thái Bình Dương tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh trình độ A, B, C và tin học trình độ A, B khi chưa được cấp phép. Do đó, Sở GD-ĐT cũng yêu cầu cơ sở này chấm dứt việc liên kết tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ, tin học với Trường ĐH Thái Bình Dương.

Ngoài ra, từ thông tin quảng cáo của Trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) về tuyển sinh ĐH liên thông tại TP.HCM, Sở GD-ĐT cũng đã kiểm tra hoạt động liên kết của trường này với Trường CĐ nghề công nghệ thông tin ISPACE. Quá trình kiểm tra cho thấy hoạt động liên kết đào tạo giữa Trường ĐH Duy Tân và Trường CĐ nghề Công nghệ thông tin ISPACE chưa được chấp thuận từ cơ quan có thẩm quyền. Theo đó, sở đề nghị hai trường ngưng tuyển sinh liên kết đào tạo và kiến nghị Bộ GD-ĐT kiểm tra, xử lý việc liên kết đào tạo không đúng quy định.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Hà (Tuổi Trẻ)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN