Xử lý bằng thạc sĩ do ĐH Kinh tế (ĐHQG) cấp

Bộ GD-ĐT vừa có công văn đề nghị ĐH Quốc gia Hà Nội triển khai các biện pháp xử lý đối với số bằng thạc sĩ do Trường ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội) cấp chưa phù hợp với quy định.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã có công văn số 3971 gửi ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) về nội dung thực hiện Thông báo ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp xử lý sau thanh tra liên doanh, liên kết đào tạo.

Theo công văn này, đối với số bằng thạc sỹ của Trường ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia HN), Bộ GD-ĐT đề nghị tổ chức cho học viên làm luận văn và hoàn thành bảo vệ luận văn tốt nghiệp theo đúng quy định pháp luật hiện hành về đào tạo trình độ thạc sỹ trước ngày 30/6/2014.

Sau thời hạn này, văn bằng của những học viên chưa hoàn thành việc bảo vệ luận văn theo quy định sẽ không có giá trị sử dụng. Kinh phí cho việc hướng dẫn làm luận văn và bảo vệ luận văn sẽ do ĐHQGHN và Trường ĐH Kinh tế chịu trách nhiệm chi trả.

Xử lý bằng thạc sĩ do ĐH Kinh tế (ĐHQG) cấp - 1

Trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Đối với số văn bằng cử nhân và bằng thạc sĩ do đối tác nước ngoài cấp cho học viên Việt Nam theo học các chương trình liên kết đào tạo với Trung tâm ETC: để được công nhận và có giá trị sử dụng ở Việt Nam phải bổ sung thêm minh chứng đáp ứng yêu cầu đầu vào về chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định của Tổ chức kiểm định giáo dục và đào tạo từ xa Hoa Kỳ - DETC (Distance Education and Training Council) đối với chương trình liên kết với Trường Đại học Griggs và của Trường Đại học Delaware.

Cụ thể: Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đạt điểm tối thiểu TOEFL 500 (thi trên giấy), hoặc TOEFL iBT 61 (thi trên mạng internet) hoặc IELTS 6.0 đối với người có bằng tốt nghiệp đại học do Trường Đại học Griggs cấp;

Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đạt điểm tối thiểu TOEFL 530 (thi trên giấy), hoặc TOEFL iBT 71 (thi trên mạng internet) hoặc IELTS 6.5 đối với người có bằng thạc sĩ do Trường Đại học Griggs hoặc Trường Đại học Delaware cấp.

Trường hợp người đã được cấp bằng không cung cấp được những chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu nêu trên tại thời điểm tuyển sinh, các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế có giá trị sử dụng đến hết ngày 30/6/2014 có thể được chấp nhận.

Bộ cũng yêu cầu, dừng tất cả các chương trình liên kết đào tạo do Trung tâm ETC đang triển khai tại thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Vinh và tại các địa phương khác. Bộ GD-ĐT không xem xét công nhận bằng tốt nghiệp của các chương trình liên kết này đối với khoá tuyển sinh sau khi đã có Kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Hợp (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN