Vụ “TTGDTX bán chữ”: Sai phạm có hệ thống và kéo dài

Thứ Tư, ngày 04/09/2013 14:27 PM (GMT+7)

Đó là khẳng định của lãnh đạo Sở GDĐT tỉnh Đăk Lăk chiều 3/9 về những sai phạm tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên (TT GDTX) huyện Buôn Đôn mà Báo NTNN đã phản ánh.

Theo Sở này, tính đến nay đã phát hiện 12 học bạ giả có sai phạm. Trong đó có 10 học bạ được làm khống từ năm lớp 10; 2 học bạ cho điểm khống, sửa điểm, có dấu hiệu giả mạo chữ ký hiệu trưởng, sử dụng dấu sai quy định.

Liên quan đến học bạ của học viên Phạm Minh Đức, Sở GDĐT tỉnh Đăk Lăk khẳng định Phó Giám đốc TT GDTX (ông Kiều Thành Giang - PV) đã ký kiểm tra (học bạ) từng tháng một cách lấy lệ, không có biện pháp giải quyết thấu đáo, giám đốc phê duyệt kết quả nhưng không kiểm tra. Đây là trường hợp bất thường, sai quy chế chuyên môn. Bởi lẽ, ở lớp 11 (2010-2011), học viên Đức xếp loại học lực yếu ở học kỳ I, ở học kỳ II không có điểm môn văn. Thế nhưng học viên Đức vẫn được lãnh đạo TT GDTX cho lên lớp 12. Theo Sở GDĐT, Giám đốc TT GDTX phải chịu trách nhiệm chính về vi phạm nói trên.

Vụ “TTGDTX bán chữ”: Sai phạm có hệ thống và kéo dài - 1

TTGDTX huyện Buôn Đôn, nơi phát hiện nhiều học bạ giả

Ông Bùi Hữu Thành Cát - Phó Giám đốc Sở GDĐT Đăk Lăk cho biết, hiện Sở đã điều chyển ông Nguyễn Thành Khương - Giám đốc TT GDTX Buôn Đôn xuống làm Hiệu phó Trường THPT Buôn Đôn; ra quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông Kiều Thành Giang. Về phía cán bộ tại trung tâm thì TT GDTX đang làm hồ sơ gửi Sở xem xét xử lý. Riêng đối với những học viên thi đậu tốt nghiệp nhờ học bạ giả, Sở sẽ tiến hành thu hồi bằng tốt nghiệp.

Theo Duy Hậu (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung