VN giành 4 huy chương Olympic Hóa quốc tế

Thứ Hai, ngày 30/07/2012 13:51 PM (GMT+7)

Cả 4 thí sinh của đội tuyển Việt Nam tham dự cuộc thi Olympic Hóa quốc tế lần thứ 44 tổ chức tại Mỹ đều giành huy chương, trong đó có 1 huy chương vàng của Phạm Đăng Huy đến từ lớp 12 Hóa của Trường Trung học Phổ thông chuyên Trần Phú (Hải Phòng) với 89,55 điểm trên thang điểm 100.

Hai thành viên của đội tuyển Olympic Hóa Việt Nam gồm Nguyễn Văn Phương đến từ Trường Trung học Phổ thông chuyên Nguyễn Huệ (Hà Đông, Hà Nội) và Nguyễn Việt Hoàng đến từ Trường chuyên Hà Nội-Amsterdam cùng giành huy chương bạc.

Thành viên nữ duy nhất của đội tuyển là Trần Thị Mai Hương từ trường Trung học Phổ thông chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) giành huy chương đồng.

Trưởng đoàn Việt Nam, tiến sỹ hóa học Đỗ Quý Sơn cho biết thành tích lần này của đội tuyển rất có ý nghĩa vì tại hai kỳ thi Olympic quốc tế trước đó, các học sinh Việt Nam chỉ đoạt huy chương bạc.

Theo ông Đỗ Quý Sơn, mặc dù lần này chưa đạt được những điểm số cao để Việt Nam trở lại vị thế một trong những đội tuyển hàng đầu thế giới tại các kỳ thi Hóa quốc tế, nhưng huy chương vàng của Phạm Đăng Huy đã khẳng định và phát huy truyền thống học tập của học sinh Việt Nam.

Ông Đỗ Quý Sơn khẳng định điều quan trọng nhất là phát hiện và đào tạo các nhà khoa học trẻ trong tương lai tham gia công tác nghiên cứu và hội nhập quốc tế.

Tra cứu đề thi đáp án, tra cứu điểm thi, điểm chuẩn nhanh nhất tại diemthi.24h.com.vn

Để nhận trọn gói Điểm Thi – Điểm Chuẩn – Xếp Hạng kỳ thi ĐH-CĐ 2012, hãy soạn tin:

DT SỐBÁODANH gửi 8702
SốBáoDanh của thí sinh thi khối A Đại học Bách Khoa là BKA + A + 123456= BKAA123456
Ví Dụ: Để tra nhận trọn gói Điểm Thi – Điểm Chuẩn – Xếp Hạng của Số báo danh là KHAA123456 soạn tin:
DT KHAA123456 gửi đến số 8702

(Theo TTVN)