Trò nghịch ngợm chết người của sinh viên Pháp

Chủ Nhật, ngày 12/01/2014 08:10 AM (GMT+7)

Chuyên mục Sinh viên của báo Le Figaro đã điểm lại một vài vụ đùa dai nổi cộm trong giới SV Pháp và nước ngoài.

“Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò”. Thời nào cũng vậy, nước nào cũng vậy. Có cấm đoán, phạt vạ,… nhưng các cô cậu sinh viên (SV) vẫn quậy tưng!

Giả làm khủng bố

Một buổi chiều Chủ nhật tháng 11-2013, bốn SV nha khoa đã gây hoảng loạn tại BV Saint-Roch tại Nice, miền Nam nước Pháp khi mang súng giả và hóa trang thành những kẻ khủng bố Hồi giáo. Một phụ nữ đã tình cờ trông thấy “bọn khủng bố” lảng vảng trong bệnh viện và nhanh chóng báo động. Cảnh sát được triển khai đến ngay lập tức, khu vực chung quanh bệnh viện bị phong tỏa, xe cứu thương đưa bệnh nhân đến được lệnh chuyển hướng sang bệnh viện khác. Các phòng ban trong bệnh viện được lệnh đóng chặt cửa. Tổng cộng 40 cảnh sát đã vào cuộc và lục soát khắp các hành lang bên trong bệnh viện. Sau 45 phút tìm kiếm, cuối cùng trò đùa dai của nhóm SV kia đã hạ màn khi “bọn khủng bố” bị dẫn về đồn cảnh sát và ngay lập tức ý thức được hậu quả của những hành động của mình. 

Pho mát thịt người

Bốn SV y khoa tại Tours, miền Trung-Tây nước Pháp đã bí mật nhét một ngón tay người (dùng để nghiên cứu y khoa) vào bánh pho mát mà một nhân viên quản lý phòng thí nghiệm của trường sắp ăn. Hoảng loạn bùng phát! Nhân viên phòng thí nghiệm gọi ngay với cửa hàng nơi cung cấp pho mát và cửa hàng quyết định báo cảnh sát. Cảnh sát tư pháp vào cuộc, xưởng sản xuất pho mát bị thanh tra toàn diện, những nơi phân phối sản phẩm pho mát đó cũng bị vạ lây. Cuối cùng nhóm điều tra viên mới bật ngửa ra rằng phòng thí nghiệm nơi xảy ra vụ việc cũng đang tồn trữ những ngón tay người để phục vụ cho mục đích nghiên cứu nhưng nhân viên phòng thí nghiệm trên lại quên không báo cho cảnh sát biết chuyện đó. Vụ việc nhanh chóng kết thúc và bốn SV cũng đã bị mời về đồn cảnh sát. Cùng kịch bản tương tự, các SV nội trú nha khoa cũng đã có lần thú nhận là họ đã từng giấu những chiếc răng “tươi” mới nhổ từ bệnh nhân vào các đĩa khoai tây chiên trong căn tin của trường đại học, song vụ việc này không ồn ào như vụ ngón tay.

Chiên… chuột

James, một SV người Anh 21 tuổi, học ngành quan hệ quốc tế tại ĐH York, đã ném nguyên một con chuột hamster mà người bạn cùng phòng đang nuôi vào một chảo dầu đang sôi. Hẳn nhiên chú chuột đã bị chiên chín liền. Lúc đó chàng ta đang say xỉn và sau này kể lể với cảnh sát là không thể nhớ được lúc đó mình đã làm gì nhưng anh cũng đã khai nhận là “đã gây ra sự đau đớn không đáng có” cho con thú cưng của người bạn ở cùng phòng. Bản án - sau khi được các chuyên gia thú y “khám nghiệm tử thi” và tòa án ra phán quyết rằng “con chuột hamster không chết vì những nguyên nhân tự nhiên”- là: 120 giờ lao động công ích, 1.000 bảng Anh tiền phạt, 3.356 bảng trả phí luật sư và bị cấm sở hữu bất cứ động vật nào trong vòng tám năm!

Đầu bếp non tay

Trên một chuyến tàu hỏa chở đoàn SV đi dự một cuộc thi, Valentin - một SV Pháp 22 tuổi đã mang ra mời bạn bè và thầy giáo trong đoàn nếm thử những chiếc bánh cookie mà anh ta nói là tự tay làm khi đoàn dự thi dừng chân tại nhà ga Arras, phía Bắc Paris. Thế nhưng những chiếc bánh ngọt “cây nhà lá vườn” kia đã được trộn thêm vào chất bồ đà gây ảo giác. Thế là sau khi ăn, đám bạn SV thì “tẩu hỏa nhập ma” phải nhập viện, trong khi thầy giáo dẫn đoàn dự thi thì bỗng “lâng lâng trên chín tầng mây”, bỗng hóa chim (!) và liên tục vỗ cánh bay! Thầy cũng phải nhập viện nốt. Đoàn SV đi thi bị giải tán. Tại bệnh viện, thầy giáo được đưa ngay vào phòng dành cho bệnh nhân hay quậy phá để theo dõi, còn thủ phạm, dù đã thành thật ăn năn và lý giải rằng mình chỉ thử nghiệm thôi chứ không cố ý làm hại mọi người, đã phải chịu mức án bốn tháng tù treo và 180 giờ lao động công ích vì tội đưa chất gây hại cho sức khỏe con người vào trong một phương tiện chuyên chở hành khách công cộng!

Theo Tường Nguyễn (Pháp Luật Tp.HCM/Le Figaro)