TPHCM: Kiểm tra bếp ăn nhà trường có gián trong suất cơm của học sinh

Thứ Ba, ngày 09/03/2021 09:00 AM (GMT+7)

Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TPHCM sẽ kiểm tra bếp ăn trường THPT Nguyễn Văn Linh, quận 8, TPHCM nơi bị học sinh phản ánh là có gián trong suất cơm trưa cách đây ít ngày để xem xét các điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sự kiện: Giáo dục

TPHCM: Kiểm tra bếp ăn nhà trường có gián trong suất cơm của học sinh - 1

Gián trong suất ăn trưa của học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Linh do học sinh chụp lại

Thông tin trên được ông Dương Trí Dũng, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM cho biết ngày 8/3. Cũng theo ông Dũng, Sở đã nhận được báo cáo của Trường THPT Nguyễn Văn Linh về vụ việc, tuy nhiên đang yêu cầu báo cáo lại vì nhà trường cho rằng không tìm ra được nguyên nhân…

Theo đó, vụ việc xảy ra vào ngày 4/3, khi một học sinh lớp 11 trường THPT Nguyễn Văn Linh phát hiện trong suất cơm trưa có gián. Học sinh này được đổi một suất cơm khác nhưng em cũng không ăn suất cơm được đổi.

Liên quan đến vụ việc này, bà Kim Nguyễn Quỳnh Giao, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Văn Linh cho biết, nhà trường đã yêu cầu căn-tin làm tường trình, rà soát lại tất cả các khâu từ nhập nguyên liệu đến chế biến thức phẩm. Căn- tin báo cáo đã rà soát nhưng không biết tại sao gián lại suất hiện trong thức ăn.

Hiệu trưởng cho rằng việc truy tìm nguyên nhân bị khó vì khi học sinh phát hiện cơm có gián đã không báo ngay với ban giám hiệu hoặc quản lý căn tin mà chỉ báo với nhân viên đổi suất ăn. Suất ăn đã bị nhân viên hủy sau đó nên khó kiểm tra. Nhà trường yêu cầu căn- tin cam kết không được để tái diễn sự việc và yêu cầu cho học sinh được kiểm tra suất cơm

Được biết, suất ăn của Trường Nguyễn Văn Linh có giá 27.000 đồng. 

Nguồn: https://www.tienphong.vn/giao-duc/tphcm-kiem-tra-bep-an-nha-truong-co-gian-trong-suat-com-cua-ho...

Suất ăn bán trú trường học: Nhiều nơi kiểm tra thực phẩm  chỉ bằng… cảm quan

Mặc dù được tham gia kiểm soát thực phẩm “đầu vào” tại các trường học, song theo chia sẻ từ một số phụ huynh, khâu...

Theo Nguyễn Dũng (Tiền Phong)
sự kiện Giáo dục
Báo lỗi nội dung