TP.HCM: Bệnh đau mắt đỏ bắt đầu xuất hiện ở trường học

Thứ Tư, ngày 08/10/2014 06:53 AM (GMT+7)

Chiều 7/10, bác sĩ Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM - đã chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng Quận 2 tổ chức theo dõi, kiểm tra và triển khai các biện pháp ngăn ngừa bệnh đau mắt đỏ trên địa bàn.

Thông tin ban đầu cho biết, tại Trường tiểu học Mỹ Thủy (P.Cát Lái, Q.2, TPHCM) có 1 học sinh lớp 2 mắc bệnh đau mắt đỏ, sau đó em này đã lây cho cô giáo. Cả hai đã được nhà trường được cho nghỉ ở nhà để tránh lây lan.

Ông Dũng cho biết, đây là thời điểm bệnh đau mắt đỏ đang hoành hành. Người dân cần hết sức lưu ý giữ gìn vệ sinh cá nhân và nơi sinh sống. Đề nghị các đơn vị y tế quận huyện kiểm tra, giám sát tình hình vệ sinh tại các hồ bơi trên địa bàn thành phố.

Bệnh đau mắt đỏ do virus gây ra, dấu hiệu rõ nhất là mắt đỏ và có ghèn. Bệnh lây qua tiếp xúc trực tiếp với người mắc bệnh qua đường hô hấp, nước mắt (chứa rất nhiều virus), nước bọt, bắt tay, cầm, nắm, chạm vào những vật dụng nhiễm nguồn bệnh…

Cách phòng bệnh tốt nhất là thực hiện triệt để các biện pháp vệ sinh và cách ly, hạn chế tiếp xúc với người bệnh. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch. Dùng riêng khăn, gối, chậu rửa mặt. Giặt sạch khăn mặt bằng xà phòng và nước sạch, phơi khăn ngoài nắng hàng ngày. Không dùng tay dụi mắt, không dùng chung thuốc nhỏ mắt, không dùng chung đồ đạc với người đau mắt.

Theo Đ.Anh (Khám phá)
sự kiện Bệnh đau mắt đỏ
Báo lỗi nội dung