TP HCM: Có khoảng 4.700 thí sinh ở tỉnh khó dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1

Thứ Ba, ngày 29/06/2021 09:26 AM (GMT+7)

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT TP HCM, những thí sinh nào khó khăn không tham gia thi tốt nghiệp đợt 1 được, và phụ huynh học sinh có đơn, Sở GD-ĐT TP HCM sẽ xem xét báo cáo và xin ý kiến cụ thể.

Tại cuộc họp chiều ngày 28-6, thông tin thêm về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại TP HCM, lãnh đạo Sở GD-ĐT TP HCM cho biết, hiện nay một số học sinh ở tỉnh đi lại khó khăn, theo thống kê có khoảng hơn 4.700 thí sinh ở tỉnh. Nếu phụ huynh và học sinh ở tỉnh khi đến TP HCM thi khi trở về địa phương sẽ bị cách ly. 

TP HCM: Có khoảng 4.700 thí sinh ở tỉnh khó dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1 - 1

Số học sinh ở tỉnh phần lớn tại các trường THPT ngoài công lập

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT TP HCM, cho biết với những thí sinh này, nếu không dự thi được đợt 1, thì phụ huynh học sinh làm đơn, Sở GD-ĐT TP HCM sẽ xem xét và xin ý kiến chỉ đạo cụ thể. Ngành GD-ĐT sẽ ghi nhận tất cả mong muốn của thí sinh và phụ huynh để tham mưu với lãnh đạo TP, làm sao cả học sinh và phụ huynh an tâm thi.

Theo tìm hiểu của phóng viên, tính đến 19 giờ ngày 28-6, ngay sau khi kết thúc khảo sát ý kiến phụ huynh TP HCM về thời gian thi tốt nghiệp đợt 1. Hầu hết các trường đều có 2/3 tỉ lệ phụ huynh không đồng ý TP HCM tổ chức kỳ thi vào đợt 1.

Nguồn: https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/tp-hcm-co-khoang-4700-thi-sinh-o-tinh-kho-du-thi-tot-nghiep...

TP.HCM sẽ lấy ý kiến phụ huynh, HS về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp

Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ triển khai ngay việc lấy ý kiến của phụ huynh học sinh về việc tổ chức kỳ thi nhằm tránh tâm lý hoang...

Theo Đặng Trinh- Hải Yến (Người lao động)
sự kiện Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Báo lỗi nội dung